Showbiz muôn màu

Diệu Nhi chua chát tiết lộ mỗi lần casting phim đều bị rớt 'thảm hại'

THÚY MINH

Đăng lúc 11:37 | 28/12/2023

Là một trong những diễn viên nổi bật trong năm 2023 khi từ nhan sắc, sự nghiệp đến tình cảm đều thăng hạng, Diệu Nhi đã có những chia sẻ thú vị trong ngày ra mắt phim mới Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu.

Trong vai diễn với hình tượng hoàn toàn khác lạ ở Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu, Diệu Nhi không chỉ mang lại tiếng cười mà còn những đồng cảm với nỗi niềm của nhân vật Gạo. Dịp này cô đã có những chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Cười.

Diệu Nhi mừng ngày ra mắt phim Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu

Diệu Nhi mừng ngày ra mắt phim Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu

Diệu Nhi và vai diễn hôn nhiều nhất sự nghiệp

* Diệu Nhi có thể giới thiệu về vai diễn mới lần này của mình có gì khác biệt so với Diệu Nhi ngoài đời và những vai diễn trước đây của mình không?

- Có lẽ đây là bộ phim đầu tiên mà Nhi có rất nhiều cảnh hôn ở trên màn ảnh rộng như vậy. Từ hôn nhẹ, hôn sâu và nụ hôn đau đớn.

Nếu như Diệu Nhi ngoài đời là cô gái chủ động thì Gạo trong Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu là một cô gái rất yếu đuối trong tâm lý, thụ động, rụt rè trong tình yêu. Bạn bè cũng có nhiều cái trục trặc, nhiều lúc không biết mình thích gì, biết gì hay không thể nói lên cái bên trong của mình.

* Nếu trong phim Diệu Nhi là cô gái rụt rè, bị bắt nạt thì liệu ngoài đời, Diệu Nhi đã từng bị ai đó bắt nạt mình chưa? Và nếu có, Diệu Nhi sẽ xử lý ra sao?

- Nhi nghĩ không chỉ riêng Nhi đâu, ai trong cuộc sống này đôi lúc cũng có những thời điểm, những khoảnh khắc mình sẽ luôn bị bắt nạt. Không chỉ bắt nạt bằng lời nói, bắt nạt bằng hành động, cả một ánh mắt hay một cái gì đó làm bản thân mình tổn thương thì cũng là một cách bắt nạt rồi.

Nhưng Nhi cảm thấy tất cả mọi chuyện xảy ra ở cuộc sống bên ngoài của mình, cho dù mình bị bắt nạt đi chăng nữa hay là làm cho mình tổn thương đi chăng nữa, tất cả mọi thứ sẽ làm cho bản thân mình trưởng thành hơn.

Còn Gạo ở trong phim Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu cũng vậy. Rất nhiều lần Gạo phải chịu tổn thương bởi chuyện này chuyện kia từ người yêu cũ hay xảy ra trong cuộc sống nhưng đến cuối cùng thì Gạo đã trưởng thành hơn và Gạo đã tìm được cái mong muốn cuối của mình. Gạo tìm được cái tôi của mình và sống được với tính cách thật của mình, bên ngoài không còn rụt rè không còn thụ động nữa.

Diệu Nhi không chỉ diễn hài

* Nhắc đến Diệu Nhi, khán giả sẽ nhớ đến chị là một diễn viên hài. Nhưng lần này, vai Gạo có rất nhiều diễn biến tâm lý thay vì chỉ là những mảng miếng hài, Diệu Nhi có gặp khó khăn cho vai diễn này không? Và đâu là hình ảnh, vai diễn mà Diệu Nhi hướng đến?

- Nhi cảm ơn khán giả rất nhiều khi ưu ái gọi Nhi là diễn viên hài nhưng trong thâm tâm Nhi, Nhi rất mong muốn khán giả chỉ gọi Nhi là diễn viên Diệu Nhi thôi.

Bởi vì Nhi hơi tham vọng một chút, mình không chỉ chinh phục khán giả ở những bộ phim hài hay là những phân đoạn hài mà Nhi muốn chinh phục khán giả ở những bộ phim khác như phim bi, nhân vật có chiều sâu, trưởng thành hơn.

Cũng như những phân đoạn chiều sâu của Gạo ở trong Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu thì Nhi cũng muốn chinh phục khán giả nữa. Bởi vì Nhi mong muốn mình là một diễn viên có thể hóa thân thành nhiều dạng nhân vật, nhiều tình huống khác nhau chứ không chỉ về phim hài hay vai diễn hài hay tình huống hài thôi.

Diệu Nhi chua chát tiết lộ mỗi lần casting phim đều bị rớt 'thảm hại'- Ảnh 2.

* Tính đến nay, gia tài phim ảnh của Diệu Nhi cũng rất nhiều. Vậy những vai diễn đó là do chị tự đi casting hay là nhận được lời mời từ đạo diễn, nhà sản xuất?

- Bản thân Nhi ít đi casting lắm, đa số những bộ phim mọi người xem Nhi đã diễn đó không phải là những bộ phim Nhi đi casting. Bởi, hơn 10 năm làm nghề, từ khi còn học ở Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh đến giờ, tất cả những bộ phim mời Nhi đi casting thì đều rớt hết trơn. Kiểu như Nhi không có duyên đi casting mọi người ạ.

Nhưng may mắn, Diệu Nhi được các nhà sản xuất, đạo diễn tin tưởng và nghĩ Diệu Nhi hợp vai, Diệu Nhi làm được thì mọi người đều gửi lời mời đến mình.

Nhưng mà Nhi nghĩ cái gì nó cũng ở thời điểm chín muồi của nó. Chẳng hạn như lúc trước có thể những vai bi Diệu Nhi chưa diễn chính muồi hay đạo diễn, nhà sản xuất thấy Nhi chưa đủ chiều sâu.

Đến hiện tại, Nhi nghĩ là có thể mình cũng lớn tuổi rồi, cũng có một chút kinh nghiệm nên các đạo diễn, nhà sản xuất cũng nhìn ra là ồ mọi người thấy là Diệu Nhi cười nhiều rồi thì thử xem Diệu Nhi khóc xem thì có làm cho mọi người rung động hay không, thì Nhi nghĩ cái gì nó cũng liên đến thời điểm.

* Liệu Diệu Nhi có phải là một người kén chọn kịch bản, chương trình để nhận lời tham gia một dự án gì đó không?

- Nhi nghĩ Nhi không phải là kén đâu mà chỉ là Nhi cảm thấy mình nên lựa chọn những cái gì phù hợp với mình, muốn thử sức mình. Bởi vì khi mình biết mình thử sức cho dù có thành công hay thất bại đi chăng nữa mình cũng đã có một bài học cho mình.

Nhi cũng đã được học rất nhiều từ những anh chị em nghệ sĩ và cả đạo diễn và nhà sản xuất làm phim đó nữa thì lúc nào Nhi cũng cảm thấy cái nghề của mình luôn phải học hằng ngày.

Diệu Nhi chua chát tiết lộ mỗi lần casting phim đều bị rớt 'thảm hại'- Ảnh 3.

* Diệu Nhi có sợ rằng khán giả cảm thấy nhàm chán không khi xuất hiện trong quá nhiều dự án?

- Ở mỗi dự án khác nhau thì hình ảnh Diệu Nhi luôn khác nhau. Cùng với đó là hợp sức với những người nghệ sĩ ở trong dự án đó nữa chứ không phải một mình Diệu Nhi cân hết tất cả dự án, nên Nhi không nghĩ sẽ gây nhàm chán cho khán giả.

Nhi nghĩ khi mà Nhi tham gia nhiều dự án như vậy cùng với ê kíp khác nhau thì đó lại là một món quà tinh thần mới dành cho khán giả. Bởi vì khán giả có nhiều chương trình để xem, nhiều nội dung để thưởng thức hơn.

Diệu Nhi trong "Chị Đẹp" là ca hát nhảy múa, sinh hoạt với các chị lớn trong ngành nhạc. Diệu Nhi ở trong Cuối tuần tuyệt vời bài gì cũng biết hát, có những bài Diệu Nhi còn nhảy được nữa. Còn Diệu Nhi trong Mùi vị những chuyến đi là người chị rất lo cho chồng và Ren.

Có thể thấy Diệu Nhi ở ba chương trình đều khác nhau và Diệu Nhi ở mảng phim cũng rất siêng năng để mà ra bộ phim chất lượng như Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu cũng như là phim sắp tới - Gặp lại chị bầu.

Diệu Nhi chua chát tiết lộ mỗi lần casting phim đều bị rớt 'thảm hại'- Ảnh 4.

* Với khối lượng công việc dày đặc như vậy, thời gian chị cân bằng công việc và gia đình ra sao? Và thời gian nào chị dành cho bản thân của mình?

- Thực sự thời gian dành cho công việc tốn của Nhi rất nhiều, nhưng mà mọi người yên tâm đi, Nhi vẫn còn thời gian ngủ, thời gian ngủ đó dành cho gia đình của mình (cười).

Nhi cảm thấy mình rất may mắn khi mà lúc vào nghề thì lúc nào gia đình, ba mẹ và chị của Nhi cũng bên cạnh mình đến khi mình lấy chồng. Không chỉ gia đình mình mà ngay cả ba mẹ chồng, chồng cũng hỗ trợ Nhi.

Chính vì thế, mọi người có thể thấy ai cũng nói là Nhi từ khi lấy chồng thấy xinh hơn, từ khi có gia đình thấy Nhi phất lên rực rỡ, xuất hiện nhiều hơn, siêng đi tham gia chương trình hơn.

Nhi nghĩ gia đình là một cái không thể thiếu trong mỗi người, nền tảng gia đình rất quan trọng. Cho nên Nhi cũng rất biết ơn gia đình lúc nào cũng hỗ trợ Nhi.

Diệu Nhi chua chát tiết lộ mỗi lần casting phim đều bị rớt 'thảm hại'- Ảnh 5.

* Là một người đã có gia đình, chị có e sợ khi đóng cùng bạn diễn nam khác không?

- Việc có gia đình hay không có gia đình không quan trọng. Bởi ý thức của mỗi người diễn viên khi đi làm rất quan trọng và khi đi làm phải chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, mấy anh chị em nghệ sĩ rất thân với nhau. Và mọi người biết rằng khoảng cách giữa đồng nghiệp với nhau đều có một giới hạn nhất định. Mọi người cũng biết mình đang ở đâu, xuất hiện ở đâu.

* Là người của công chúng, kết hôn với ông xã cùng ngành, Diệu Nhi có ngại dính những tin đồn về rạn nứt hôn nhân không?

- Tin đồn không chỉ xảy ra với nghệ sĩ mà những người làm công việc khác cũng không tránh khỏi. Tuy nhiên, thời gian sẽ chứng minh tất cả và sẽ cho mọi người thấy nhiều khía cạnh hơn nữa. Nhi sẽ không giải thích về tin đồn tình cảm vì mình còn phải chú tâm vào công việc và dành thời gian chăm sóc cho gia đình của mình nữa.

* Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Dàn sao Việt ‘đọ sắc’ trên thảm đỏ công chiếu Trên bàn nhậu dưới bàn mưuDàn sao Việt ‘đọ sắc’ trên thảm đỏ công chiếu Trên bàn nhậu dưới bàn mưu Thúy Ngân - Kiều Minh Tuấn Thúy Ngân - Kiều Minh Tuấn 'quẩy tung nóc' ở Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu 2 nhân tố 2 nhân tố 'triệu view' của Rap Việt vào MV OST 'Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu'

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU