Showbiz muôn màu

Diệp Bảo Ngọc kể trải nghiệm lần đầu đóng cảnh nóng cực hài hước

CHÂU GIANG

Đăng lúc 19:49 | 30/04/2023

Sau 13 năm diễn xuất, Diệp Bảo Ngọc mới chạm ngõ màn ảnh rộng bằng vai nữ chính trong 'Lật mặt 6' mà theo nữ diễn viên là vai diễn nhiều áp lực nhưng nhiều trải nghiệm dễ thương, hài hước.

* Xin chào Diệp Bảo Ngọc, sau 13 năm làm nghệ thuật chị mới có vai diễn điện ảnh đầu tiên. Áp lực nào lớn nhất với Diệp Bảo Ngọc khi thủ vai nữ chính trong phim Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh?

- Cái gì đầu tiên cũng rất đáng nhớ, với Diệp Bảo Ngọc cũng vậy. Không chỉ áp lực mà Ngọc có rất nhiều kỷ niệm khi đóng phim Lật mặt 6 này. Để kể ra, Ngọc sẽ chia sẻ về cảnh áp lực nhất khi quay phim là cảnh xe đâm, lộn nhào. 

Diệp Bảo Ngọc kể trải nghiệm lần đầu đóng cảnh nóng cực hài hước - Ảnh 1.

Tạo hình nhân vật Liên của Diệp Bảo Ngọc

Cảnh này, ba anh em gồm Ngọc, anh Huy Khánh và Quốc Cường bị lộn nhào mấy vòng và người bị treo lên, đầu dốc ngược xuống đất khoảng 15 - 20 phút. 

Dù Ngọc là người tập yoga lâu năm nhưng khi bị treo ngược như vậy vẫn bị chóng mặt, hoa mắt suýt ngã vì máu dồn lên não quá nhiều. 

Sau ngày diễn cảnh đó, Diệp Bảo Ngọc bị xuất huyết mặt không đi ra ngoài được. Cũng may đó là cảnh quay cuối nên Ngọc không làm ảnh hưởng đến tiến độ làm phim. 

Ngoài ra, Ngọc còn bị ám ảnh vì chiếc xe suýt bị lật trong cảnh quay đó. Khán giả xem phim sẽ thấy Liên có cảm xúc vô cùng sợ hãi, đó là cảm giác thật của Ngọc chứ không phải diễn đâu. 

Lý Hải 3 lần mời Diệp Bảo Ngọc đến nhà riêng thuyết phục nhận vai 

* Được biết, vai Liên trong phim có những phân cảnh nhạy cảm mà Diệp Bảo Ngọc từng khẳng định không nhận vai diễn có cảnh "nóng". Điều gì đã thuyết phục chị?

- Diệp Bảo Ngọc đặt ra nguyên tắc không muốn làm diễn viên đi lên từ việc đóng cảnh nhạy cảm. Trong 13 năm làm nghề, Ngọc đã từ chối nhiều phim vì đạo diễn yêu cầu phải diễn cảnh đó. 

Cho đến khi anh Lý Hải chọn Ngọc cho vai Liên trong Lật mặt 6, anh ấy cũng biết đến nguyên tắc này. Vì vậy, anh Hải đã trực tiếp nói chuyện với Ngọc để đề cập rằng vai nữ chính sẽ có một số phân cảnh hơi nhạy cảm, ý em như thế nào. 

Lúc đó, Ngọc đã từ chối luôn và nói với anh Lý Hải cho mình đóng một vai khác. Anh cũng có chia sẻ, nếu vai khác sẽ là nhân vật cô giáo, là Tú Tri đảm nhận đó. 

* Cuộc thương lượng giữa Diệp Bảo Ngọc và anh Lý Hải sau đó ra sao? 

- Có lẽ anh Hải không can tâm giao cho Ngọc vai khác nên anh lại mời qua nhà lần nữa. Lần này có thêm chị Minh Hà, hai anh chị nói rõ chi tiết cảnh nóng đó sẽ được quay như thế nào, lên hình ra sao để bảo vệ diễn viên nhất có thể. 

Anh Hải cũng giải thích cảnh "nóng" này phải diễn ra vì nó liên quan đến cốt truyện. Ngọc nghe xong nhưng vẫn chưa thấy được thuyết phục lắm nên lịch sự nói xin vài ngày để suy nghĩ. Sau đó, Ngọc vẫn nói với anh Lý Hải rằng: "Anh ơi, em không làm được đâu". 

Diệp Bảo Ngọc kể trải nghiệm lần đầu đóng cảnh nóng cực hài hước - Ảnh 3.

Diệp Bảo Ngọc tiết lộ đạo diễn Lý Hải đã nhẫn nại thuyết phục cô nhận vai

Anh Hải vẫn không bỏ cuộc lại mời Ngọc qua nhà thêm lần nữa để thuyết phục. Lần này Ngọc đã nhận lời bởi Ngọc cảm nhận mình được tôn trọng, được đạo diễn - nhà sản xuất tin tưởng. 

Chắc có lẽ anh Lý Hải nhìn thấy Diệp Bảo Ngọc có gì đó hợp với vai diễn nên bản thân Ngọc được tiếp thêm động lực, tự khích lệ mình phải phá vỡ vòng tròn an toàn của bản thân, thử một lần xem sao.  

Cảnh "nóng" với Diệp Bảo Ngọc là cảnh hài

* Trải nghiệm lần đầu đóng cảnh nhạy cảm của Diệp Bảo Ngọc ra sao?

- Người ta hay gọi đó là cảnh "nóng" đúng không vì nó rất nóng, theo nghĩa đen luôn đó. Với Diệp Bảo Ngọc lại có cảm giác như một cảnh hài vậy, không phải cảnh nhạy cảm. 

Trong phim, Ngọc và anh Huy Khánh có một cảnh khá nhạy cảm với nhau. Cảnh này diễn ra trên ghe trong một không gian rất nhỏ nhưng anh Hải phải che hết cửa, kéo màn xung quanh kín hết rồi yêu cầu hai diễn viên đắp chăn lông dày để quay vào đúng 2 giờ trưa nữa. 

Diệp Bảo Ngọc kể trải nghiệm lần đầu đóng cảnh nóng cực hài hước - Ảnh 4.

Diệp Bảo Ngọc diễn cảnh nhạy cảm nhưng phải bật cười

Cảnh này, anh Huy Khánh phải vận động rất mạnh, phải dùng sức mạnh gấp 2 - 3 lần so với những gì khán giả thấy trên phim. 

Mọi người tưởng tượng đã vận động mạnh rồi phải đắp chăn lông vào buổi trưa nóng nực nữa nên anh Huy Khánh rất mệt, nhễ nhại mồ hôi. Mà ác cái anh Lý Hải chưa chịu hô cắt nữa cứ để quay hoài khiến anh Khánh không chịu nổi vừa diễn vừa than mệt. 

Bản thân Ngọc không cực như anh Khánh nhưng máy quay trực diện nên phải cố nín nhưng sau đó nhịn không nổi nên quay mặt đi hướng khác để cười ha ha ha. Giờ nghĩ lại, Ngọc vẫn thấy mắc cười vì hình thể của anh Khánh. Chắc có lẽ đó là cảnh ác mộng của anh Huy Khánh, còn với Diệp Bảo Ngọc đó là một cảnh thực sự rất hài. 

Diệp Bảo Ngọc kể chuyện đóng cảnh "nóng" với Huy Khánh

* Được biết, Diệp Bảo Ngọc còn có phân cảnh "nặng đô" hơn với bạn diễn Trần Kim Hải. Chị có thể tiết lộ thêm không?

- Với Ngọc, đó là một cảnh rất dễ thương dù quay xong mình bị bầm tím, trầy xước nhiều, không quá khó so với tưởng tượng của mình. Mọi người tưởng tượng cảnh "nóng" mà dễ thương sẽ như thế nào. Vì cả Diệp Bảo Ngọc và Kim Hải đều lần đầu diễn cảnh đó nên áp lực. Riêng với Kim Hải, Ngọc phải dành lời khen vì bạn ấy là diễn viên rất đạo đức.

Trước khi diễn, Kim Hải đã gọi Ngọc ra xin lỗi vì khi diễn sẽ có những đụng chạm, vật lộn hăng quá không kiểm soát được hành động. Bạn ấy cũng tiết lộ vì cảm thấy quá áp lực nên đã đi uống chút rượu để bình tĩnh hơn. 

Phần khác, áp lực do cảnh này quay lúc 3 giờ sáng, ai cũng mệt. Ngọc và Kim Hải mất nhiều sức cho cảnh này vì phải chống cự, la hét, vật lộn rồi phải biểu cảm sao cho đúng với tâm lý nhân vật nữa. Khi quay xong, hai diễn viên ướt sũng người như vừa được xông hơi vậy đó. 

"Ngọc nữ màn ảnh" muốn đóng vai cực ác

* Từng nói phải đợi 13 năm để có vai diễn điện ảnh đầu tiên vậy Diệp Bảo Ngọc đánh giá như thế nào về diễn xuất của mình trong phim này?

- Đến hiện tại, Diệp Bảo Ngọc thấy tạm hài lòng với vai diễn này vì mình đã cố gắng trọn sức lực rồi. Vai diễn, bộ phim thành công còn nhờ đến nhiều yếu tố khác và phụ thuộc vào may mắn nữa. 

Lật mặt 6 là phim nặng về tâm lý nên diễn viên áp lực nhiều vì phải giữ cảm xúc xuyên suốt cho nhân vật. Ngọc nhớ, có cảnh quay trong bệnh viện như rút cạn sức lực vì phải khóc đến mất lít nước mắt, la hét rất nhiều. Diễn xong, Ngọc bị đau đầu, hai mắt sưng vù nhưng bù lại tinh thần rất sảng khoái vì đã làm hết khả năng cho vai diễn.

Diệp Bảo Ngọc kể trải nghiệm lần đầu đóng cảnh nóng cực hài hước - Ảnh 6.

* Theo những gì vừa chia sẻ, với Diệp Bảo Ngọc đó có phải là sự hy sinh hay cống hiến cho nghệ thuật không? 

- Ngọc nghĩ, gọi đó là hy sinh thì quá lớn lao rồi vì diễn xuất là công việc mình yêu thích. Công việc này cũng mang lại cho Ngọc nhiều giá trị như mỗi lần hóa thân vào nhân vật là Ngọc được sống, trải nghiệm một cuộc đời khác. Nó sẽ là kinh nghiệm quý báu khi lỡ như đời thực, Ngọc có gặp tình huống tương tự cũng đủ bình tĩnh để ứng phó.

Thay vì nói hy sinh cho nghệ thuật, Diệp Bảo Ngọc cảm thấy biết ơn những giá trị mà nghề diễn viên mang lại cho mình. Điều đó khiến Ngọc thấy vui, hạnh phúc và biết rằng mình phải sống lành mạnh, tích cực để lan tỏa những năng lượng tốt đến với người yêu quý mình.

Diệp Bảo Ngọc kể trải nghiệm lần đầu đóng cảnh nóng cực hài hước - Ảnh 7.

"Ngọc nữ màn ảnh" muốn đóng vai cực ác

* Sau vai nữ chính của Lật mặt 6, Diệp Bảo Ngọc có dám thử sức với vai diễn nặng đô hơn về tâm lý, làm "đả nữ" chẳng hạn? 

- Diệp Bảo Ngọc xuất thân là vận động viên nhảy cầu, chơi boxing được 7 năm nên không ngại va chạm hay trầy xước đâu. Trừ những cảnh quá nguy hiểm, nhảy cầu nữa vì Ngọc không biết bơi thì Ngọc có thể tự thực hiện được.  

Chắc vì đạo diễn thấy Ngọc có gương mặt hiền, ngây thơ nên đóng đinh mình vào những vai bi kịch, số khổ... Nói chung, những trải nghiệm của Diệp Bảo Ngọc cũng đủ xài để mong đợi vai diễn khác biệt, làm đả nữ chẳng hạn. 

Hay Ngọc cũng thích đóng vai phản diện nữa, mặt hiền mà đóng vai ác mới sướng. Để cho khán giả có thể nhìn thấy Diệp Bảo Ngọc ở nhiều khía cạnh hơn, và được sống đúng với bản chất của mình hơn (cười).

* Xin cảm ơn những chia sẻ thú vị từ Diệp Bảo Ngọc!

Phạm Băng Băng đóng cảnh đồng tính ‘nóng bỏngPhạm Băng Băng đóng cảnh đồng tính ‘nóng bỏng' với người đẹp phi giới tính Lee Joo Young Lê Phương: Lê Phương: 'Lúc tôi diễn cảnh 'nóng' chồng đang đi tán gẫu' ‘Nữ hoàng cảnh nóng‘Nữ hoàng cảnh nóng' Lim Ji Yeon tiết lộ cảnh đánh nhau với Song Hye Kyo: 'Mặt chúng tôi sưng vù'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU