Showbiz muôn màu

Diễn viên Phi Phụng: 'Tôi là cua bò ngang, rất sợ phải diễn cảnh khóc'

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:37 | 17/12/2022

Nữ nghệ sĩ gạo cội cho biết dù là con nhà nòi nghệ thuật nhưng bản thân chỉ là tay ngang trong diễn xuất, nên rất sợ phải diễn kỹ thuật, diễn bi bởi 'mình khóc mà người ta cười thì phản tác dụng lắm'.

Câu chuyện về một nữ diễn viên sống hết mình với nghề: Phi Phụng. Trải qua những thăng trầm, chị vẫn luôn tích cực hoạt động, cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Là một diễn viên tay ngang, không được đào tạo bài bản qua trường lớp, nhưng Phi Phụng vẫn chiếm được tình cảm của đông đảo công chúng bằng cái duyên trời cho.

Diễn viên Phi Phụng: Tôi là cua bò ngang, rất sợ phải diễn cảnh khóc - Ảnh 1.

Phi Phụng tự nhận: "Tôi là cua bò ngang" trong nghệ thuật

Chị chia sẻ, có lẽ máu nghệ sĩ của mình được di truyền từ những thành viên trong gia đình, từ những thế hệ đi trước. Vì vậy, khi bén duyên với nghệ thuật, bằng bản năng và cảm xúc của mình, Phi Phụng đã khiến nhiều khán giả khóc cười bởi lối diễn xuất tự nhiên và lôi cuốn.

Phi Phụng kể, từ nhỏ chị được cha là danh hài Phi Thoàn đưa đến đài truyền hình, sân khấu,… để vui chơi, xem biểu diễn: "Được tiếp xúc ngay từ nhỏ nên có lẽ nghệ thuật đã thấm vào máu mình từ lúc nào không hay". Thế nhưng vào thời điểm đó, Phi Phụng không nghĩ bản thân mình sẽ trở thành một diễn viên. Chị có niềm đam mê với âm nhạc hơn, đặc biệt là thể loại dân ca.

Diễn viên Phi Phụng: Tôi là cua bò ngang, rất sợ phải diễn cảnh khóc - Ảnh 2.

Vì số phận đẩy đưa nên Phi Phụng không có cơ hội đào tạo qua trường lớp

Vì không định hướng sẽ nối nghiệp cha nên Phi Phụng không theo học các trường sân khấu, không được đào tạo bài bản như những đồng nghiệp cùng trang lứa. Khi duyên số đưa đẩy Phi Phụng trở thành diễn viên, chị cứ diễn xuất bằng bản năng và chinh phục công chúng bởi cái duyên trời phú.

Phi Phụng thẳng thắn chia sẻ, vì là diễn viên tay ngang nên trong quá trình làm nghề, bản thân chị luôn gặp những khó khăn nhất định. Mỗi lần diễn vai khóc, Phi Phụng cảm thấy rất sợ. Vì không phải là một diễn viên học từ trường lớp nên mình không có nhiều kỹ năng diễn xuất. Nhiều khi được yêu cầu "té hình thể" mình cũng không biết làm, vì mình là "cua bò ngang".

Clip: Phi Phụng bật mí sợ diễn cảnh khóc trên sân khấu

Đối với những phân cảnh phải diễn bi, Phi Phụng cho biết trên màn ảnh mình còn có thể thực hiện được. Nhưng khi diễn trên sân khấu, bản thân chị cảm thấy rất sợ. Trong một vở kịch, khi được yêu cầu diễn vai bi, chị cứ nghĩ đạo diễn giao nhầm vai cho mình.

Phi Phụng bày tỏ: "Trên sân khấu, tôi quen với việc nói cho mọi người cười rồi. Bây giờ tôi phải lên sân khấu làm cho mọi người khóc. Tôi không đủ tự tin. Tôi khóc mà người khác cười thì là phản tác dụng". 

Sau khi được giải thích nghệ sĩ cần phải có nhiều cảm xúc, Phi Phụng chấp nhận vai diễn, vượt qua giới hạn của bản thân.

Diễn viên Phi Phụng: Tôi là cua bò ngang, rất sợ phải diễn cảnh khóc - Ảnh 4.

Dù sợ nhưng Phi Phụng cố gắng tìm cách vượt qua

Phi Phụng kể, trước phân cảnh đó, chị núp sau cánh gà và không dám đùa giỡn với bất cứ ai để nuôi cảm xúc. Chị cố gắng nghĩ về những chuyện buồn, đau lòng nhất trong cuộc đời. May mắn là khi lên sân khấu, Phi Phụng đã khóc được dù bản thân cảm thấy rất sợ.

Là một diễn viên được nhiều người biết đến nhưng Phi Phụng vẫn luôn thân thiện, giản dị và mộc mạc ở đời thường. Không sợ mất hình ảnh, chị luôn duy trì công việc, cũng như sở thích của mình là tự làm yaourt (sữa chua), sinh tố, nước sâm, bánh flan,… để bán cho bà con, bạn bè, đồng nghiệp.

Trong chương trình Đời nghệ sĩ, ngoài những câu chuyện thú vị về hành trình làm nghề, khán giả còn được thưởng thức những tiểu phẩm hài hước, mang đậm phong cách và dấu ấn của Phi Phụng.

Phi Phụng tiết lộ bí quyết làm Phi Phụng tiết lộ bí quyết làm 'nóc nhà' bá đạo của NSND Thanh Điền Phi Phụng tiết lộ cả đoàn phim Phi Phụng tiết lộ cả đoàn phim 'cười đau bụng' vì mình và Lê Giang Nghệ sĩ Hồng Nga một mình cân 3 vai, tái hiện vai diễn để đời Nghệ sĩ Hồng Nga một mình cân 3 vai, tái hiện vai diễn để đời
Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận