Showbiz muôn màu

Diễn viên Khánh Huyền, á hậu Thúy Vân nói về bữa cơm ngày Tết

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:00 | 15/01/2023

Với chủ đề về bữa cơm ngày Tết nhân dịp Tết đến xuân về ở talkshow 'Ai cũng có thể', diễn viên Khánh Huyền, á hậu Thúy Vân nói thay nỗi lòng phụ nữ Việt.

Trong tập phát sóng mới nhất chương trình Ai cũng có thể mùa 2 trên kênh VTV3 gây chú ý với chia sẻ thú vị của diễn viên Khánh Huyền. Trò chuyện cùng MC - á hậu Thúy Vân về chủ đề Bữa cơm đoàn viên, Khánh Huyền khiến nhiều chị em đồng tình. 

Là diễn viên nổi tiếng, kinh doanh thành công nhưng Khánh Huyền luôn cân bằng các vai trò. Vốn xem trọng ý nghĩa của gia đình, vai trò giữ lửa của người phụ nữ nên nữ nghệ sĩ luôn muốn tự tay chuẩn bị những bữa cơm cho chồng con. 

Diễn viên Khánh Huyền, á hậu Thúy Vân nói về bữa cơm ngày Tết - Ảnh 1.

Khánh Huyền có thể thức khuya dậy sớm chuẩn bị bữa cơm ngày Tết

Cô chia sẻ: "Huyền là người nấu chính trong gia đình mặc dù Huyền không khéo. Chưa bao giờ Huyền là người khéo tay cả, mình chỉ là người có tâm, có tấm lòng dành cho gia đình thôi. Mình là con gái hay con dâu thì Huyền cũng không nề hà. 

Huyền có thể thức khuya, dậy sớm để chuẩn bị những bữa cơm ngày Tết dù bình thường nếu ngủ trễ một chút là bệnh tiền đình lại tái phát. Quan trọng là cả nhà cùng vui".

Nữ diễn viên cho biết quê chồng ở Nha Trang nên sẽ ăn Tết theo phong tục của người dân ở đây. Trong bữa cơm Tết của gia đình cô thường sẽ có những món ăn cơ bản như thịt heo, thịt bò, thịt gà, bánh chưng, rau… 

Tuy nhiên, sự cầu kỳ trong mâm cơm là điều không bắt buộc, gia chủ muốn chuẩn bị như thế nào là do họ tự quyết định.

Diễn viên Khánh Huyền, á hậu Thúy Vân nói về bữa cơm ngày Tết - Ảnh 2.

Mẹ chồng Khánh Huyền thường xuyên giục cô về nhà ngoại ăn Tết

Bên cạnh những chia sẻ của diễn viên Khánh Huyền, MC Thúy Vân cũng cho biết tâm lý của người Việt mình là hay lo sợ. Lo sợ đồ ăn chuẩn bị không đủ để tiếp khách nên thường sẽ mua rất nhiều về trữ với suy nghĩ "thừa vẫn hơn thiếu" dẫn đến tình trạng thừa nhiều gây lãng phí. 

Tuy nhiên, nữ diễn viên Em và Trịnh lại cho rằng đó chỉ là tâm lý của người dân mình ngày xưa mà thôi, còn bây giờ ai cũng sợ phải ăn nhiều ngày Tết. "Không ăn thì chủ nhà không vui, không lịch sự, mà ăn nhiều quá thì chị em mình cũng sợ mập lên", Khánh Huyền cho hay.

Chính vì quan niệm mâm cỗ ngày Tết là phải "mâm cao, cỗ đầy" nên á hậu Thúy Vân thấy có rất nhiều chị em phụ nữ cảm thấy áp lực với những ngày Tết. 

Tuy nhiên, diễn viên Khánh Huyền cho biết ngày nay chúng ta có thể đơn giản hóa bằng việc làm một mâm cỗ nhưng không nhất thiết phải đầy, quan trọng là cái tâm của con cái muốn hướng tới bề trên. 

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng cho rằng thời đại bây giờ đã khác xưa rất nhiều, phụ nữ có thêm "quyền trợ giúp" từ việc đặt đồ ăn hoặc nhờ những người quen nấu giúp. Các gia đình quen nhau, mỗi gia đình làm một món rồi chia sẻ cho nhau cũng là một cách rất vui và tiện lợi. 

Diễn viên Khánh Huyền, á hậu Thúy Vân nói về bữa cơm ngày Tết - Ảnh 3.

Khánh Huyền và á hậu Thúy Vân đều đồng tình, bữa cơm ngày Tết không cần phải "mâm cao, cỗ đầy"

Đồng tình với ý kiến đàn chị, MC Thúy Vân cũng cho rằng đó là một cách rất văn minh để giữ được trọn vẹn ý nghĩa ngày Tết là ngày đoàn viên, sum vầy. 

Nàng hậu bộc bạch: "Nếu mình làm mâm cao cỗ đầy trong trường hợp tự nguyện thì quá tốt, nhưng tự mình gây áp lực cho mình phải làm món này, món kia thì tự nhiên ngày Tết cũng không còn vui vẻ. Lúc đó, gia đình có một mâm cỗ rất to nhưng mình lại không vui". 

Nàng hậu đúc kết chỉ cần chuẩn bị những mâm cơm đơn giản và dành thời gian vui vẻ, trò chuyện cùng nhau.

Cũng trong chương trình, diễn viên Khánh Huyền tiết lộ mình may mắn khi mẹ ruột và mẹ chồng đều rất tâm lý nên cô không phải đau đầu vì chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại. Mẹ chồng còn thường xuyên hối con dâu về nhà ngoại ăn Tết.

Đến với chương trình, diễn viên Khánh Huyền còn trải qua những thử thách mà chương trình đưa ra, mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho khán giả.

Bà xã Quý Bình hiếm hoi chia sẻ về con, tiết lộ kế hoạch ‘săn mèo vàng’ trong năm 2023Bà xã Quý Bình hiếm hoi chia sẻ về con, tiết lộ kế hoạch ‘săn mèo vàng’ trong năm 2023 Khánh Hà chia sẻ Khánh Hà chia sẻ 'mánh lới' giữ chồng trẻ Tô Chấn Phong Hiếm hoi Lưu Hương Giang chia sẻ về chị gái Lưu Thiên HươngHiếm hoi Lưu Hương Giang chia sẻ về chị gái Lưu Thiên Hương
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU