Showbiz muôn màu

Đi tìm “tứ đại mỹ nhân” làng hậu Việt

TIỂU TIÊN

Đăng lúc 07:37 | 04/11/2022

Mỹ nhân Việt ngày nay nhiều vô kể, nhưng phải thế nào mới xứng danh "top 4 mỹ nhân"?

Thử ghé "làng hậu" tìm những người đẹp "chim sa, cá lặn, hoa hờn, nguyệt thẹn" xem sao nhé!

Mỹ nhân "chim sa"

Chuyện xưa kể, ở bên Tàu, có nàng Vương Chiêu Quân xinh đẹp đến mức chim bay trên trời cũng phải sa xuống đất. Chuyện nay kể, ở xứ ta, các loài chim nhìn người đẹp quen rồi, nên chẳng thể có cái cảnh chim sa ngẩn ngơ đó nữa. 

Đi tìm “tứ đại mỹ nhân” làng hậu Việt - Ảnh 1.

Minh họa: Nguyễn Tuấn Anh.

Nhưng thay vào đó, mỹ nhân nước ta ngày càng đông người đang "học đòi" các cánh chim sa đà này, lao bất chấp vào hàng loạt cuộc thi, quyết tìm bằng được một, thậm chí nhiều vương miện với đời.

Những "mỹ nhân chim sa" này hiện xuất hiện nhiều vô kể, nhất là khi năm nay cả nước có trên chục cuộc thi sắc đẹp. Nhiều cô gái chỉ cần sở hữu chút nhan sắc, vừa tròn mười tám, đôi mươi, đã tạm gác lại các ước mơ nghề nghiệp thuần túy, rải hồ sơ khắp mọi cuộc thi, tìm cho mình một tương lai "đột biến".

Có hề gì khi bạn không lọt vào top cuộc thi này thì còn cuộc thi khác, không đoạt giải cuộc thi này, vẫn còn cơ hội khác để đua chen.

Thậm chí, khi đã lọt vào top 3 vinh quang, nhưng chưa tỏa sáng, thì vẫn còn cơ hội tìm đường ở các cuộc thi khác, thậm chí thi quốc tế. Ngược đời, còn có cả những nàng hậu từng chinh chiến quốc tế rồi, về nước lâu ngày, muốn "hâm nóng" tên tuổi, lại lon ton ghi danh thi tiếp cuộc thi nhan sắc khác trong nước!

Phải đến lúc tuổi đã quá ngưỡng được dự thi, các "mỹ nhân chim sa" mới chịu tìm đường mới, người rẽ hướng làm ca sĩ, người theo nghiệp MC, kẻ mở công ty..., nhường lại "bầu trời sa đà" đó cho các nhan sắc mới, tiếp tục sự nghiệp "chạy sô" tìm bắt ánh hào quang nhan sắc.

Mỹ nhân "cá lặn"

Chẳng như nàng Tây Thi soi mình trên mặt nước, khiến đàn cá thấy nàng phải lặn xuống đáy; những "mỹ nhân cá lặn" tại làng hậu lại là câu chuyện về những người đẹp sở hữu vương miện, nhưng phận số... hơi u buồn và có phần đáng thương.

Cũng tốn tiền, tốn tâm, tốn sức khăn áo đi thi, ấy thế mà nhiều hoa hậu ngay trong đêm đăng quang đã chua xót, nhận được hàng loạt lời "cá cược" của các diễn đàn, cộng đồng fan sắc đẹp, rằng nàng ấy sẽ "lặn mất tăm" sau khi đội vương miện!

Mà thật, khi mật độ hoa hậu quá nhiều - có đêm cả nước có thêm những hai hoa hậu - thì việc người ta lãng quên một nàng hậu nào đó cũng dễ hiểu thôi! Vì không phải cuộc thi nhan sắc nào cũng hoành tráng, quy mô, ảnh hưởng sâu rộng cộng đồng; và không phải hoa hậu nào sau đăng quang cũng được ban tổ chức đầu tư, cho loạt hoạt động "tiếp thị" hình ảnh mạnh mẽ đến công chúng.

Đi tìm “tứ đại mỹ nhân” làng hậu Việt - Ảnh 2.

Biếm họa của B.Ba.

Rõ ràng nhất trong số "mỹ nhân cá lặn" này, có lẽ phải kể đến các hoa hậu doanh nhân. Dù nhiều nàng hậu có cố gắng "vùng vẫy", ráng xuất hiện khắp nơi với chiếc vương miện chói lóa, nhưng "lời tiên tri" rằng "cá lặn" vẫn khó mà hóa giải được. Danh tiếng về nhan sắc của các nàng đôi khi còn "lặn" cả trong "ao nhà", thì biết đến khi nào mới ngoi lên, chạm đến đám đông ngoài kia. Buồn thay!

Mỹ nhân "hoa hờn"

Ngày xưa bông hoa đẹp nhất còn hờn tủi khi nhìn thấy nhan sắc nàng Dương Quý Phi, thì nay lại có chuyện các nàng hoa hậu "hờn dỗi" cộng đồng mạng. Để rồi, thi thoảng, các nàng lại bị cư dân mạng "dỗi hờn" lại, vì vài chuyện không thể... cho qua!

Các nàng hoa hậu hờn dỗi thì cũng có lắm sự để hờn dỗi! Nào là, bị chê xấu, hờn ghê chưa? Hoa hậu mà bảo xấu thì ai mà chịu nỗi! Rồi chê người ta xấu, người ta lén thẩm mỹ, lại về soi, lại chê, hoa hậu mà thẩm mỹ! Rõ khổ, khó làm vừa lòng người mà! 

Chê sắc xong, rồi lại chê chuyện trang phục, hoa hậu mặc sexy thì sao? Đẹp vậy mà chê, đáng ghét thật! Người đẹp thì khoe, thiếu vải một chút thì có gì mà cư dân mạng cứ làm ầm ầm lên thế! Thế là, mặc kệ ai nói gì, các nàng cứ hờn dỗi, làm theo ý mình muốn, xem thử ai làm gì được nhau không nè!

Nhưng mà chuyện các nàng hờn cư dân mạng, không "in dấu" bằng chuyện cư dân mạng "hờn" các nàng. Thật ra cư dân mạng đôi khi cũng... nhớ dai quá, chẳng chịu nâng niu, vị tha người đẹp gì cả! 

Này nhé, điển hình là vụ quảng cáo các mỹ phẩm tuy cả cộng đồng mạng biết và gán tên là... "kem trộn", nhưng các nàng hậu thông minh, tài sắc, vượt được bao vòng thi giành vương miện, lại không hề biết! 

Vậy nên nhiều nàng hậu đăng quang lại "vô tình" nhận lời tham gia quảng bá, giới thiệu ồn ào các sản phẩm này, đáng hờn thay! Trước sự ồn ào của cư dân mạng, các nàng hậu cũng chỉ biết im thin thít, lặng lẽ đợi trôi qua "cơn hờn" của dư luận như cách nhiều sao Việt hay làm.

Mỹ nhân "nguyệt thẹn"

Không phải chuyện người đẹp Điêu Thuyền khiến ánh trăng phải thẹn thùng kéo mây che phủ, mỹ nhân... nguyệt thẹn ở làng hậu là những mỹ nhân khiến nguyệt lão phải thẹn thùng, vì quá lùm xùm vụ nhân duyên.

Chắc nguyệt lão cũng không biết mình se duyên kiểu gì, mà nhiều hoa hậu bị bệnh ra nước ngoài chữa, bẵng thời gian, bỗng công chúng phát hiện ra họ đã sinh con, mà cha đứa bé thì... vô hình, không nhắc đến. 

Đâu chỉ vậy, có cô hoa hậu tài giỏi, sắc sảo, ấy vậy mà đi ký "hợp đồng bao nuôi", cuối cùng ra tòa kiện tụng ầm ĩ cả mấy năm liền. Rồi có cô bỏ "đại dương" đi lấy chồng đại gia. Tưởng vào hào môn yên ấm, đùng cái, trở về showbiz, khóc cạn nước mắt kể chuyện chồng bỏ, đánh đập, tay trắng ra đi, mẹ đơn thân nuôi con mọn. Rồi một vài tháng sau, cũng nàng ấy lên mạng khoe sổ đỏ nhà đất đầy tay, khiến ai cũng tròn xoe mắt vì chuyển biến quá thần kỳ.

Trộm vía, mới đây, làng hậu vừa tưng bừng ăn cưới hai cặp đôi, nhân duyên thật đẹp! Một "gái phố cổ" đoan trang bước vào hào môn, "mây tầng nào gặp mây tầng đó" với "trai tài". Cặp kia thì cùng nhau hoạt động nghệ thuật, đẹp đôi như "tiên đồng, ngọc nữ", yêu lâu năm chân ái, chưa từng tì vết thị phi. 

Mong rằng các người đẹp làng hậu ai nấy cũng tìm được bến đỗ xứng đôi, hạnh phúc, để nguyệt lão không phải thẹn thùng, và để làng hậu không còn các "mỹ nhân nguyệt thẹn" vì lùm xùm tình ái nữa. Mong thay!

Tiệc mừng tân hoa hậu ở New York kết thúc bằng cuộc... ẩu đả Tiệc mừng tân hoa hậu ở New York kết thúc bằng cuộc... ẩu đả Hieuthuhai bất ngờ tỏ tình còn đòi hôn hoa hậu Mai Phương Thúy Hieuthuhai bất ngờ tỏ tình còn đòi hôn hoa hậu Mai Phương Thúy Chủ tịch Nawat khiến netizen Chủ tịch Nawat khiến netizen 'cạn lời' với tiêu chí chọn hoa hậu là 'người hái ra tiền'
Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận