Thể thao cười

Đẩy đối thủ suýt chết, kỵ sĩ nhận án phạt 'nhẹ hều'

QUỐC THẮNG

Đăng lúc 17:20 | 01/10/2022

Trong cuộc đua ngựa Saint-Cloud ở Pháp mới đây, kỵ sĩ Christophe Soumillon đã dùng tay đẩy đối thủ văng khỏi lưng ngựa rất nguy hiểm, nhưng anh chỉ nhận án phạt 'nhẹ hều' gây phẫn nộ dư luận.

Đẩy đối thủ 'bay' khỏi lưng ngựa 'suýt chết', kỵ sĩ nhận án phạt 'nhẹ hều' - Nguồn: The Sun

Khi đó đoàn đua đang chạy với tốc độ khoảng 56km/h, con ngựa do Rossa Ryan điều khiển đang cố gắng vượt lên thì bị đối thủ Christophe Soumillon chơi xấu, khi dùng khuỷu tay đẩy mạnh. Cú đẩy này đã khiến Rossa Ryan "bay" khỏi lưng ngựa và rơi thẳng xuống đất trông rất đáng sợ.

May mắn là khi Rossa Ryan té xuống đã văng khỏi đường chạy, chứ nếu không rất dễ bị ngựa giẫm lên người và nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó Rossa Ryan đã được xe cấp cứu đưa vào bệnh viện và chấn thương không mấy nguy hiểm.

Chuyên gia Andrew Thornton của Sky Sports đã ví tai nạn của Rossa Ryan giống như một người bị đẩy khỏi ô tô khi chiếc xe đang chạy với tốc độ lên đến 56km/h. Những cú ngã như thế rất dễ bị gãy xương sống lưng, cổ hoặc bị liệt như trường hợp của kỵ sĩ Freddy Tylicki.

Điều đáng nói là người gây ra tai nạn là Christophe Soumillon chỉ bị cấm thi đấu có 2 tháng. Không những thế, kỵ sĩ này còn được đặc cách tham dự cuộc đua nổi tiếng có phần thưởng 4 triệu bảng Anh diễn ra tại Khải Hoàn Môn vào ngày mai 2-10.

Án phạt "nhẹ hều" này đã gây phẫn nộ dư luận, một cổ động viên viết: "Đây là hành vi xấu xí và xứng đáng bị cấm lâu hơn". Một ý kiến khác viết: "Thật kinh tởm cho án phạt này. Đó là hành động có thể dẫn đến chết người".

Ngã ngựa cách đích 20m, kỵ sĩ từng vô địch Mỹ Latin chết ở tuổi 27 Ngã ngựa cách đích 20m, kỵ sĩ từng vô địch Mỹ Latin chết ở tuổi 27

TTO - VĐV đua ngựa nổi tiếng Peru Juan Eugenio Enríquez ngã ngựa khi cách đích đến khoảng 20m và qua đời ở tuổi 27 trong cuộc đua ngựa quốc gia được phát sóng trên toàn lãnh thổ Peru ngày 8-5.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười