Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam, đó là điều không thể bàn cãi. Rất nhiều phiên bản phở đã được ra đời, mới lạ và đa dạng hương vị hơn hẳn so với phiên bản gốc, thu hút không ít sự chú ý của thực khách. Thế nhưng vẫn đôi khi một vài "version" của phở khiến bao người... ngã ngửa bởi mang phong cách chẳng giống ai.
Như Matt Broussard - một chàng đầu bếp sở hữu 2,5 triệu người theo dõi trên mạng xã hội TikTok đã khiến không chỉ người Việt mà người nước ngoài từng ăn phở khi xem xong clip cũng bày tỏ sự bực tức, khó chịu.
- Phở gì không khác gì tô hủ tíu bò hầm.
- Anh trai dùng lộn sợi phở rồi. Chưa kể anh hầm xương "kỹ" quá nên nước dùng đen đặc, chắc đậm đà, khó phai lắm đây.
- Ai mà lại nấu phở như bạn này?! Tập tành nấu phở thì cũng phải ra dáng dấp của một tô phở nguyên bản chứ. Biến tấu kiểu này thì đúng là đang "xâm hại ẩm thực" của nước người ta rồi.
- Làm ơn, dừng hết những kiểu "giết" văn hoá như thế này lại đi. Bạn chỉ cần bỏ 8 đôla để thưởng thức một tô phở ở khu Little Sài Gòn hoặc ở bất kỳ nhà hàng món Việt nào cũng được, bạn sẽ biết ngay hương vị thực sự của phở và cách sử dụng nguyên liệu.
"Giao diện" tô phở được làm bởi Matt Broussard sở hữu vẻ ngoài khá kỳ quặc. "Sợi" phở nâu, trông khá thô cứng. Nước dùng đậm màu, được ăn kèm một miếng sườn bò to tướng - loại thường được dùng trong các món nướng Âu Mỹ, rắc thêm chút hành lá. Không những thế, khi món ăn đã chuẩn bị xong, anh chàng còn rắc thêm chút muối theo phong cách thường làm ở những video clip trước đó. Điều đáng nói, Matt còn tự đặt tiêu đề "I'm the Pho King" (tạm dịch: Tôi là Vua Phở). Tất cả tạo nên loạt tranh cãi bùng nổ trên các mạng xã hội, cuốn theo rất nhiều clip reaction lại món ăn của Matt Broussard.
Phở Việt thông thường sẽ có sợi phở to bản, màu trắng và có một lớp dầu bóng loang loáng bề mặt. Trong khi đó, nước dùng được hầm từ xương bò trong khoảng 8-12 tiếng, liên tục được vớt váng để nước dùng trong và không bị hôi. Phần topping của tô phở Việt thường dùng phần ức bò, có lẫn thịt và gân, được thái lát mỏng thay vì sườn bò hoặc dẻ sườn bò như các món Tây.
Hiện nay, phở đã được đưa vào từ điển Oxford cùng với bánh mì, chứng tỏ đã được thế giới công nhận là những món ăn riêng biệt, độc đáo. Cũng vì lẽ đó, sự phổ biến của phở Việt ngày càng lan toả rộng khắp, kèm theo đó, những biến tấu lạ lùng cũng được ra đời, thế nhưng không phải "version" nào cũng được đón nhận.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận