Showbiz muôn màu

Đạt G lần đầu 'phơi' những góc khuất trái tim

HÀ TRÂM

Đăng lúc 14:55 | 18/08/2023

Đạt G vừa quay trở lại đường đua âm nhạc bằng EP 'Tha tim' và một triển lãm nghệ thuật thị giác cùng tên do chính anh và ê kíp xây dựng.

Sau hơn một năm kể từ Hula hula, Đạt G cùng 88 Music Entertainment đã quay trở lại đường đua âm nhạc bằng một dự án hoàn toàn mới: EP Tha tim.

Đi cùng với EP lần này là một triển lãm nghệ thuật thị giác cùng tên do chính Đạt G và ekip xây dựng và ra mắt, vừa để đánh dấu một chặng đường mới trong âm nhạc của Đạt G, vừa để khắc hoạ rõ nét nhất câu chuyện của EP.

Chủ bản hit 'Bánh mì không?' Đạt G phơi góc khuất trái tim

ĐẠT G - NHẤC TIM ANH LÊN - OFFICIAL MV

Tha tim - chỉ vỏn vẹn hai từ - là một cách chơi chữ tối giản nhưng độc đáo, bao hàm được nội dung Đạt G muốn gửi gắm đến khán giả. Tha tim có thể hiểu là thứ tha, buông tha, hành động khiến cho con người có được sự nhẹ nhõm, bình yên. 

Tha còn có nghĩa khác tích cực và gần gũi hơn là mang theo. Tha Tim cũng có thể hiểu là luôn mang theo trái tim bên mình cho một tình yêu đi kèm niềm tin, lời hứa và trách nhiệm của người đàn ông trưởng thành.

Thông điệp này được Đạt G bộc lộ thông qua một EP (CD có chứa nhiều bài nhạc hơn một đĩa đơn, ngắn hơn tiêu chuẩn một album) gồm 3 ca khúc mới do anh sáng tác: Nhấc tim anh lên, Con tim hồi sinh, Buộc chặt tim yêu.

Hình ảnh Đạt G trong MV Nhấc tim anh lên

Hình ảnh Đạt G trong MV Nhấc tim anh lên

Đạt G chia sẻ: "Với EP Tha Tim lần này, Đạt G không muốn chỉ giới thiệu đến khán giả những bài hát mới một cách đơn thuần, mà đây còn là ba ca khúc đánh dấu bước chuyển mình trong sáng tác, trong cách hát của Đạt. 

“Tha tim” không chỉ là một chương mới trong âm nhạc, mà còn là một chương mới trong đời sống, trong cảm xúc của Đạt. Đạt tìm thấy cho mình sự tích cực, lạc quan hơn trong suy nghĩ, một cái nhìn phóng khoáng và vui vẻ hơn trong đời sống, bên đồng đội tuyệt vời, và dĩ nhiên, bên người bạn đồng hành - nguồn cảm hứng chính cho Đạt trong sáng tạo”.

Đạt G vừa quay trở lại đường đua âm nhạc khác biệt hoàn toàn với hình ảnh và âm nhạc của chính anh trước đây.

Đạt G vừa quay trở lại đường đua âm nhạc khác biệt hoàn toàn với hình ảnh và âm nhạc của chính anh trước đây.

Khác biệt hoàn toàn với hình ảnh và âm nhạc của chính anh trước đây - một Đạt G với phong cách hơi hướng "party-boy”, gai góc trong câu từ. Tha tim được Đạt G khắc hoạ và xây dựng từ những góc khuất, những điều riêng tư nhất, những xúc cảm chân thành nhất của chính bản thân anh bằng âm nhạc.

Cách đây một năm, Đạt G đã bắt đầu bước vào thử nghiệm cảm hứng âm nhạc này bằng một tác phẩm "khởi động" mang tên Giống như tình anh. Đó vừa là một bước thử nghiệm mới, vừa là thước đo sự đón nhận của khán giả với con người mới trong âm nhạc của Đạt G: Một chàng trai đang "say" trong hương tình, đang nếm trải những dư vị ngọt ngào của trái tim yêu.

Với EP "Tha Tim", Đạt G mang đến hình ảnh một người đàn ông trưởng thành, lãng tử và sẵn sàng bước vào chuyến phiêu lưu không bao giờ cũ mang tên "tình yêu".

Với EP "Tha Tim", Đạt G mang đến hình ảnh một người đàn ông trưởng thành, lãng tử và sẵn sàng bước vào chuyến phiêu lưu không bao giờ cũ mang tên "tình yêu".

Với bước khởi đầu đó, trong suốt một năm qua, Đạt G và producer Hoàng Huy Long đã thực hiện EP lần này, với ca khúc chủ đạo mang tên Nhấc tim anh lên - một bản nhạc pop đầy năng lượng tích cực được tinh chỉnh bởi bàn tay tài hoa của Hoàng Huy Long.

Hai ca khúc tiếp nối cảm hứng là Con tim hồi sinh Buộc chặt tim yêu cũng dần được thành hình, thể hiện trọn vẹn xúc cảm và câu chuyện của Đạt G.

Đạt G chia sẻ: "Với dự án này, tôi 'tha tim' cùng âm nhạc, người thương và khán giả"

Đạt G chia sẻ: "Với dự án này, tôi 'tha tim' cùng âm nhạc, người thương và khán giả"

Để kể câu chuyện Tha tim một cách trọn vẹn hơn, bên cạnh MV vừa ra mắt, Đạt G và ê kíp còn mang đến một không gian triển lãm ấn tượng, thể hiện phần mở rộng của ý tưởng, hình ảnh của những sáng tạo riêng dành cho dự án lần này. 

Triển lãm với 8 bức ảnh nghệ thuật và "mô hình" trái tim thật được treo lơ lửng giữa khán phòng, là nơi Đạt G gửi gắm "trái tim" mình, bộc lộ những góc khác của người nghệ sĩ với mong muốn và khát khao được hiểu, được yêu, được tin tưởng và được khán giả đồng hành.

Đây cũng là một thể nghiệm thú vị của Đạt G, như một cách để nghệ thuật của mình tiếp cận với khán giả đa giác quan hơn, toàn diện hơn.

Không gian triển lãm Tha tim của ca - nhạc sĩ Đạt G

Không gian triển lãm Tha tim của ca - nhạc sĩ Đạt G

Đạt G gọi ồn ào với Du Uyên là "sự cố" và tiết lộ "thuốc chữa lành"Đạt G gọi ồn ào với Du Uyên là 'sự cố' và tiết lộ 'thuốc chữa lành' Đạt G trở lại "tâm bão" khi trần tình về Du Uyên và vợ cũ Hoài LâmĐạt G trở lại 'tâm bão' khi trần tình về Du Uyên và vợ cũ Hoài Lâm Đạt G gửi ngôn tình đến một cô gái giữa tin đồn chia tay Cindy LưĐạt G gửi ngôn tình đến một cô gái giữa tin đồn chia tay Cindy Lư


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU