Thể thao cười

Cựu cầu thủ Man City bị đâm 32 nhát khao khát trở lại sân cỏ

NHẬT LUÂN

Đăng lúc 11:52 | 27/01/2024

Cựu cầu thủ Man City Patrick Kubacak (22 tuổi) muốn tiếp tục thi đấu, sau khi bị một người lạ mặt đâm 32 nhát vào năm ngoái.

Patrick Kubacak thời còn ở Man City - Ảnh: GLOBO

Patrick Kubacak thời còn ở Man City - Ảnh: GLOBO

Câu chuyện bắt đầu vào một ngày tháng 6-2023. Patrick Kubacak đang đi trong một con hẻm ở Manchester (Anh). Lúc này, người đàn ông lạ mặt tên Michael Canning bất ngờ lướt ngang và dùng dao đâm điên cuồng vào Patrick Kubacak.

Cầu thủ này bị đâm 32 nhát ở đầu, mặt, cổ, lưng, ngực và mông. Sau đó, anh bất tỉnh nhân sự. Một lúc trôi qua, tiền vệ Jack Grealish đã phát hiện và đưa Patrick Kubacak vào bệnh viện.

Cựu cầu thủ Man City đã phải trải qua 9 giờ phẫu thuật để giành giật sự sống sau khi phổi, gan và các cơ quan nội tạng khác bị tổn thương nghiêm trọng bởi vụ tấn công dã man. Sau đó, Michael Canning bị kết tội cố ý giết người và phải ngồi tù chung thân. Tòa án cho biết Canning có tiền sử rối loạn tâm thần do thói quen sử dụng cần sa và cocaine.

Patrick Kubacak thề sẽ tái ngộ sân cỏ và anh bắt đầu ghi lại hành trình hồi phục trên TikTok. Bài viết có tiêu đề: "Từ việc không còn nhịp tim và bị đâm 32 nhát đến khi trở thành cầu thủ bóng đá giỏi nhất". Kèm với đó là các bức ảnh Patrick Kubacak đang tập chống đẩy, đầu gối và đi xe đạp tập thể dục Peloton.

Cầu thủ Patrick Kubacak từng chụp ảnh với Jack Grealish - Ảnh: INSTAGRAM

Cầu thủ Patrick Kubacak từng chụp ảnh với Jack Grealish - Ảnh: INSTAGRAM

Ngoài sự nghiệp cầu thủ, Patrick Kubacak còn làm người mẫu bán thời gian để chụp ảnh cho Nike. Dù vậy con đường này đã nhanh chóng đổ vỡ sau khi anh bị nhiều vết sẹo trên khắp cơ thể. Bên cạnh đó, Patrick Kubacak cũng phải từ bỏ cả công việc trợ lý bán hàng vì di chứng mà vụ tai nạn để lại.

Tuy nhiên, sự nỗ lực và ý chí trở lại sân cỏ chính là điều người hâm mộ cảm thấy khâm phục Patrick Kubacak. Dù thử thách nào ập đến, anh vẫn lựa chọn tiến về phía trước và chưa từng nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.

Tin tức thể thao sáng 27-1: Man City hạ Tottenham, vào vòng 5 Cúp FATin tức thể thao sáng 27-1: Man City hạ Tottenham, vào vòng 5 Cúp FA

Real Madrid không tái hợp Benzema; Man City vào vòng 5 Cúp FA; Mike Tyson có thể trở lại võ đài... là những tin chính trong phần điểm tin tức sáng 27-1.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười