Showbiz muôn màu

Cuộc thi hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam có linh vật riêng

TUỆ NHI

Đăng lúc 18:20 | 14/12/2023

Với mong muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế linh vật (mascot) và tìm ra Chiến binh nón làm biểu tượng cho năm 2023.

Cuộc thi thiết kế linh vật Hoàn vũ (Cosmo mascot) là một trong những hoạt động đồng hành nổi bật của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Miss Cosmo Vietnam 2023)

Là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên có phần thiết kế linh vật (mascot) nên ngay từ khi công bố, hoạt động này thu hút sự quan tâm từ phía khán giả, nhận nhiều ủng hộ từ cộng đồng người hâm mộ sắc đẹp.

Mascot Chiến binh nón chiến thắng cuộc thi tìm linh vật của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Mascot Chiến binh nón chiến thắng cuộc thi tìm linh vật của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Chiến binh nón là linh vật cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Với tiêu chí tìm ra biểu tượng - nhân vật đại diện của cuộc thi, đóng vai trò kết nối, truyền tải những thông điệp tích cực đến với cộng đồng, Cosmo Mascot phải là thiết kế được phát triển dựa trên chủ đề chính: "Made, not born - Tôi luyện nên tôi".

Hình ảnh linh vật hoàn vũ (cosmo mascot) được lấy cảm hứng từ đa dạng ý tưởng, được nhân hóa và thực hiện qua hai phiên bản thiết kế Born & Made mang tinh thần “Tôi luyện - Lột xác” để trở thành phiên bản thành công và ước mơ theo đuổi.

Sau 3 tháng triển khai, ban tổ chức đã lựa chọn được mascot chiến thắng mang tên Chiến binh nón do tác giả Đặng Hoàng Trung Nhật (Chiếc Lá) thực hiện, trở thành linh vật chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Miss Cosmo Vietnam 2023).

Câu chuyện đằng sau mascot Chiến binh nón cũng gây ấn tượng mạnh với khán giả. Với mong muốn thiết kế một linh vật gần gũi, mang đậm chất Việt Nam, chiếc nón, một người bạn đồng hành mỗi ngày với người dân Việt Nam để che mưa che nắng, là cảm hứng mà Trung Nhật mang tới cuộc thi.

Ý nghĩa của mascot Chiến binh nón

Ý nghĩa của mascot Chiến binh nón

Linh vật với dáng đứng hiên ngang, thể hiện tinh thần mạnh mẽ, ý chí kiên cường, tôi luyện để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Chiến binh nón mang sứ mệnh gìn giữ truyền thống con Rồng cháu Tiên ngàn năm và luôn nỗ lực cho một tương lai Việt Nam hùng cường hướng đến tương lai.

Được biết linh vật Chiến binh nón sẽ đồng hành xuyên suốt cùng Top 40 trong các hoạt động đến khi "về đích" ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Ngoài ra, hình ảnh linh vật sẽ được in trên các ấn phẩm liên quan từ quà tặng, tài liệu quảng bá cho đến sự kiện sắp tới của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Được biết, Top 40 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang tập trung luyện tập cho sự kiện trình diễn trang phục văn hóa dân tộc, hoạt động cộng đồng trước thềm chung kết diễn ra vào ngày 31-12 tại Lâm Đồng.

Hoa hậu Thanh Thủy khoe đôi chân "kiếm Nhật" trên sàn runwayHoa hậu Thanh Thủy khoe đôi chân 'kiếm Nhật' trên sàn runway Hoa hậu Tiểu Vy ấm ức vì bị nói xấu, bạo lực mạng, Trường Giang hết lời an ủiHoa hậu Tiểu Vy ấm ức vì bị nói xấu, bạo lực mạng, Trường Giang hết lời an ủi Lộ diện người đẹp chiến thắng Miss Cosmo Vietnam onlineLộ diện người đẹp chiến thắng Miss Cosmo Vietnam online
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU