Lẩu Thập Cẩm

Công ty chất đống 211 tỉ đồng thưởng Tết cho nhân viên

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 12:46 | 30/01/2023

Người được thưởng Tết cao nhất 17,2 tỉ đồng. Người thì sương sương khoảng 3,4 tỉ đồng thôi. Hết hồn chưa bà già!

Công ty Henan Mine ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã khiến dân tình cả thế giới "à ố" không ngừng khi chất đống 211 tỉ đồng trên sân khấu để thưởng Tết cho nhân viên dịp đầu năm mới. Số tiền mặt được cột lại từng "cục", đặt ngay ngắn tại vị trí trung tâm bữa tiệc tổng kết, theo SCMP.

Công ty chất đống 211 tỉ đồng thưởng Tết cho nhân viên - Ảnh 1.

Nhân viên ôm cả đống tiền tại buổi tiệc tổng kết cuối năm của công ty.

Trong video quay lại, những người có thành tích tốt nhất sẽ được vinh dự lên lãnh phần thưởng Tết trước tiên. Theo đó, ba giám đốc kinh doanh được nhận khoản tiền lên đến 5 triệu nhân dân tệ (hơn 17,2 tỉ đồng). 

Hơn 30 nhân viên khác có được ít nhất 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,4 tỉ đồng), trích lời một quản lý giấu tên thuộc bộ phận truyền thông công ty, Jiemian News cho biết.

"Bữa tiệc cuối năm được tổ chức vào tối 17-1. Chúng tôi đã trao 61 triệu nhân dân tệ cho 40 giám đốc bán hàng", vị này tiết lộ thêm.

Không dừng ở đó, buổi tiệc này còn có "quà" đem về cho tất cả người tham dự, khi bất kỳ nhân viên nào tham gia vào "trò chơi đếm tiền". Theo đó, người chơi đếm được nhiều tiền nhất sẽ là người chiến thắng. Tổng cộng, công ty đã chi khoảng 12 triệu nhân dân tệ cho trò chơi này.

Người thắng cuộc đã nhận được 157.000 nhân dân tệ, tương đương với việc đếm được 1.570 tờ tiền mệnh giá 100 tệ.

Công ty chất đống 211 tỉ đồng thưởng Tết cho nhân viên - Ảnh 2.

Đã có 211 tỉ đồng tiền mặt được trao tận tay mỗi nhân viên.

Màn trao thưởng này khiến cư dân mạng "nổi khùng" với Công ty Henan Mine. Người ganh tị, kẻ chê bai - cho rằng đây chỉ là chiêu trò PR, quảng bá hình ảnh kệch cỡm của doanh nghiệp. Dù vậy, không ít người cũng nhào vào "xin vía" may mắn trong năm mới.

Được biết, bất chấp tình hình ảm đạm của kinh tế Trung Quốc, Công ty Henan Mine vẫn ghi nhận doanh thu bán hàng là 9,16 tỉ nhân dân tệ, tăng trưởng 23% so với năm trước đó.

Công ty cũng không thực hiện cắt giảm nhân sự trong suốt 3 năm qua, dù tình hình COVID-19 diễn biến bất thường. Đồng thời, mức lương trung bình của nhân viên tăng 30% mỗi năm.

Quảng cáo chó Pug có 1-0-2 khiến người xem chẳng ai dám rước! Quảng cáo chó Pug có 1-0-2 khiến người xem chẳng ai dám rước! TikToker hẹn hò mỗi ngày một anh để tiết kiệm tiền cơm TikToker hẹn hò mỗi ngày một anh để tiết kiệm tiền cơm Hội con trai... méo hết mặt chỉ để Hội con trai... méo hết mặt chỉ để 'em đẹp là được'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm