Showbiz muôn màu

Cõi mạng dành nhiều mỹ từ cho vocalist mới của thế hệ gen Z - Lady Mây

HÀ TRÂM

Đăng lúc 07:50 | 18/10/2022

Không khiến khán giả thất vọng, Lady Mây tiếp tục mang đến một phần trình diễn ấn tượng trong tập 14 'The Masked Singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ'. .

Ở lần xuất hiện này, Lady Mây một lần nữa "chơi lớn" khi thử sức với ca khúc mới sau khi bài Anh chưa thương em đến vậy đâu đạt gần 5 triệu view và vẫn giữ thành tích cao top 5 trending trên YouTube sau 11 ngày ra mắt. 

Lần này, Lady Mây vẫn chọn một sáng tác mới của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền - Cám dỗ. Và cô nàng tiếp tục tạo được dấu ấn mạnh với khán giả theo dõi chương trình.

Cõi mạng dành nhiều mỹ từ cho vocalist mới của thế hệ gen Z - Lady Mây - Ảnh 1.

Lady Mây lại "gây sốt" với một ca khúc mới toanh của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền tại sân khấu Ca sĩ mặt nạ

Với Cám dỗ, Lady Mây đã biến hóa và xử lý khéo léo ở mỗi phân đoạn khác nhau, đưa người nghe theo mạch cảm xúc như một dòng chảy từ nhẹ nhàng đến cao trào. Lady Mây đã khiến hội đồng cố vấn phải xuýt xoa suốt màn trình diễn đầy nội lực này. 

Trên ghế ban cố vấn, diva Mỹ Linh đã dành không ít lời khen và gọi Lady Mây là "rich voice". Còn Đức Phúc cũng phải thốt lên không còn gì để nói nổi.

Cố vấn Trấn Thành thì khẳng định nàng Mây rất can đảm: "Thật ra để chọn bài này cho một đêm thi thì nó cũng là một can đảm. Đây là một thể loại nhạc không phải ai nghe cũng thích được liền. Nó cũng khó hát nữa, tại vì cái quãng nó lệch từ những nốt rất thấp lên những nốt rất cao. 

Cảm ơn bạn đã dám can đảm lựa chọn một bài hát rất khó hát và được trình diễn lần đầu tiên nữa mới ghê".

Cõi mạng dành nhiều mỹ từ cho vocalist mới của thế hệ gen Z - Lady Mây - Ảnh 2.

Trấn Thành liên tục tán thưởng khi nghe Lady Mây hát

Về phần khán giả, nhiều người vô cùng ngạc nhiên khi Lady Mây "tận dụng" kỹ thuật tinh tế và nhận xét rằng ca khúc hoàn toàn mới này dường như sinh ra là để dành cho Lady Mây. Giọng ca bí ẩn đã khoe được quãng giọng đẹp, cũng như thể hiện tốt ở những nốt cao. Cám dỗ cũng được dự đoán sẽ sớm trở thành bản hit của Lady Mây trong chương trình.

Cõi mạng dành nhiều mỹ từ cho vocalist mới của thế hệ gen Z - Lady Mây - Ảnh 3.

Sau khi tiết mục của Lady Mây lên sóng, trên mạng xã hội xuất hiện clip phân tích giọng hát của thí sinh này. Theo đó, chất giọng của Lady Mây qua những câu hát trong Cám dỗ có "dynamic tinh tế, luyến láy điêu luyện, growling gằn giọng, quãng giọng trong bài hát rộng, đoạn ngân "hé e e e" Mây show được staccato. 

Suốt đoạn chorus, stamina giữ được mạnh mẽ, lực giọng hát như không biết mệt khi tất cả các nốt cao treo liên tục, belting voice từ C5 đến D5 khỏe khoắn, nốt feel được hát vang sáng; khoe được kỹ thuật run notes cộp mác "không run notes không phải Mây"; growling kết hợp stamina chứng tỏ cột hơi chắc chắn…".

Đoạn clip phân tích giọng hát của Lady Mây

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến như: "Khi đặt từng kỹ thuật riêng lẻ thì sẽ không có gì quá đặc sắc, thế nhưng gộp cả bài live thế này lại là chuyện khác. Stamina là kỹ thuật cân đo đong đếm lực giọng, độ khỏe của giọng hát bạn đến đâu. Chỉ khi có một cột hơi cực khỏe bạn mới có thể hát một cách thoải mái ở những nốt cao liên tục bằng chest voice và mix voice như vậy".

"Cảm nhạc của Mây trẻ trung, nhiều cảm xúc, xử lý gọn gàng không dài dòng luộm thuộm với giọng hát khỏe khoắn", một ý kiến khác

"Việc sở hữu một giọng ca đầy nội lực kèm nhiều kỹ thuật thanh nhạc thế này với một ca sĩ trẻ tuổi ở Việt Nam thì thật hiếm có" - lại một ý kiến khác. 

"Kể từ khi Hương Tràm gây sốt vì giọng ca khỏe và quá đẹp khi đăng quang The Voice, Lady Mây là giọng ca trẻ tiếp theo thuyết phục được khán giả bởi chất giọng đẹp và kỹ thuật điêu luyện" - thêm một lời khen cho Lady Mây. 

"Chất giọng như Lady Mây là điều khán giả Việt Nam đang cần trong vô vàn giọng ca thiếu chất lượng của không ít ca sĩ trẻ hiện tại" - nhận định của một khán giả. 

Phượng Hoàng Lửa gây sốc với màn Phượng Hoàng Lửa gây sốc với màn 'tự lộ diện' ở Ca sĩ mặt nạ Xuất hiện mascot thứ 16 khiến hội đồng cố vấn há hốc vì độ chịu chơi của Ca sĩ mặt nạ Xuất hiện mascot thứ 16 khiến hội đồng cố vấn há hốc vì độ chịu chơi của Ca sĩ mặt nạ Loạt tên mới dành cho Lady Mây ra đời sau màn cover bản hit của Whitney Houston Loạt tên mới dành cho Lady Mây ra đời sau màn cover bản hit của Whitney Houston

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU