Phở vốn là món ăn quốc hồn quốc túy của dân tộc Việt, được thế giới nhìn nhận và đánh giá cao. Thế nên, không khó hiểu khi phở liên tục lọt top các món ngon cần phải nếm thử một lần trong đời.
Cũng vì lẽ đó, hàng loạt các biến tấu của món phở được nhiều người sáng tạo và giới thiệu trước công chúng. Tuy nhiên chẳng mấy "chiếc áo mới" nào của phở đem lại sự thoả mãn cho thực khách, khi không thể bước qua được chiếc bóng quá lớn mà hương vị món phở truyền thống chiếm lĩnh.
Mới đây, My Nguyen - một blogger ẩm thực gốc Việt đã cố gắng tạo ra một món cũng được gọi là "phở", nhưng mang hình thái vô cùng kỳ lạ, khi sử dụng nguyên liệu làm bánh phở từ... bí ngòi. Trước đó, dù đã "rào trước" đây là đồ ăn low carb - chế độ ăn carbohydrate thấp, dành cho người ăn kiêng, My Nguyen vẫn nhận "gạch đá" rào rào từ dân mạng.
Ai cũng biết thành phần chính để làm nên một tô phở gồm bánh phở (làm từ bột gạo), nước dùng (ninh từ xương gà hoặc bò) và topping (các loại thịt ăn kèm). Thông thường, các loại rau mùi như hành lá, hành tây, ngò gai... hay tỏi chua sẽ được dùng thêm để tô phở thêm thơm ngon, cùng với tương ớt và tương đen.
Với những biến tấu của phở, dù khác biệt ít nhiều nhưng vẫn không thể thiếu bánh phở và nước dùng được ninh từ xương - linh hồn của món ăn này. Tuy nhiên, với lượng calories nạp vào cơ thể khá lớn, một số ít người ngại dùng bánh phở quen thuộc, thay vào đó là những loại bánh phở được làm từ gạo lứt, hay những sợi từ nưa...
"Cưỡng bức" phở bằng cách tạo bánh phở từ bí ngòi như cách làm của My Nguyen là điều khiến nhiều người đánh giá là không tôn trọng ẩm thực của một dân tộc, hơn cả, cô còn là người gốc Việt, ít nhiều có những thông tin tối thiểu, cơ bản về món ăn này. Không ít người dùng mạng xã hội để lại bình luận trên trang cá nhân của My Nguyen:
- Nếu tôi dùng sợi spaghetti để làm "phở" thì món đó vẫn được gọi là "phở" ư? Thật kỳ khôi...
- Em là cô gái gốc Việt Nam thật ư?
- Tôi không thích cách cô biến tấu món phở. Thật sự mà nói, đây là món ăn dân tộc, nếu không làm đúng nguyên bản, đừng biến dị nó trở thành một "version" hoàn toàn khác và gọi là phở. Cô có thể gọi nó là món súp gà bí ngòi thì sẽ chính xác hơn.
- Phá nát món phở theo sở thích cá nhân không phải là điều hay đâu, cô food blogger ạ!
- Gần 1 triệu người coi cách cô ấy nấu phở. Ôi trời, rồi ai cũng bắt chước thì món ăn dân tộc sẽ biến đổi đến đâu nữa?
Trước đây, My Nguyen từng bị vua đầu bếp Gordon Ramsay chỉ trích khi có màn reaction lại món sandwich ớt chuông vô cùng kỳ lạ. Và giờ là món phở được làm từ... bí ngòi! Đúng là không "theo kịp" chị luôn...
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận