Thể thao cười

CLB Fenerbahce 'nghỉ đá' dâng cúp cho đối thủ rúng động Thổ Nhĩ Kỳ

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 09:30 | 08/04/2024

Cầu thủ Fenerbahce đã ‘biểu tình’ kỳ lạ và biếu không chức vô địch cho Galatasaray ở chung kết Siêu cúp Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi bị thủng lưới ở giây thứ 50, cầu thủ Fenerbahce đã cùng nhau rời sân - Nguồn: Beinsports

Được biết trước khi trận đấu diễn ra, Fenerbahce đã đề nghị hoãn trận tranh siêu cúp Thổ Nhĩ Kỳ với Galatasaray. Vì chỉ vài ngày nữa, Fenerbahce phải đối mặt với Olympiakos của Hy Lạp ở tứ kết Europa League. Họ muốn các cầu thủ được nghỉ dưỡng sức để có phong độ tốt nhất cho đấu trường châu Âu.

Nhưng Liên đoàn Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ yêu cầu này. Thế là Fenerbahce đã quyết định sử dụng đội U19 để đá trận đấu này. Nhưng sau khi bị Mauro Icardi (Galatasaray) sút tung lưới ở giây thứ 50, các cầu thủ trẻ Fenerbahce đã bất ngờ "đình công". Họ đồng loạt rời sân nghỉ đá và "dâng" chức vô địch cho Galatasaray.

Chủ tịch Fenerbahçe Ali Koc đã bị chỉ trích vì hành động kỳ hoặc của đội nhà. Ông giải thích điều này trong cuộc họp báo rằng: "Đã đến lúc thiết lập lại bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng ta đang ở giai đoạn thiết yếu để xây dựng lại bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là thời điểm mà sự công bằng, cạnh tranh công bằng và đạo đức thể thao cần được đặt lên hàng đầu".

Trước đó Fenerbahce đã cân nhắc việc rời khỏi Giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ (Super Lig), nhưng các thành viên trong ban lãnh đạo đã bỏ phiếu phản đối việc làm đó. Giờ đây với việc biểu tình chấn động này, Fenerbahce chắc chắn đối mặt với án phạt nặng từ Liên đoàn Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ.

Huỳnh Kesley bôn ba ở Thổ Nhĩ Kỳ, tìm ngoại binh cho bóng đá ViệtHuỳnh Kesley bôn ba ở Thổ Nhĩ Kỳ, tìm ngoại binh cho bóng đá Việt Xử lý bạo lực những Xử lý bạo lực những 'chảo lửa' bóng đá, cần mạnh tay như Thổ Nhĩ Kỳ Đánh nhau dữ dội, trọng tài rút 5 thẻ đỏ trong trận đấu ở Thổ Nhĩ KỳĐánh nhau dữ dội, trọng tài rút 5 thẻ đỏ trong trận đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười