Thể thao cười

CLB Barcelona bán cỏ kiếm tiền cải tạo sân Nou Camp

MINH ĐẶNG

Đăng lúc 16:46 | 10/01/2024

CLB Barcelona đang rao bán những mảng cỏ trên sân Nou Camp cho người hâm mộ với mục đích gây quỹ trị giá 1,3 tỷ bảng để cải tạo sân vận động này.

CLB Barcelona trưng bày từng hộp cỏ để bán - Ảnh: THE SUN

CLB Barcelona trưng bày từng hộp cỏ để bán - Ảnh: THE SUN

Thay vì mua áo, quần hay quà lưu niệm, giờ đây các fan của Barcelona đã "vươn đến tầm cao mới" khi có thể sở hữu những mảnh cỏ được đóng hộp lung linh.

Theo tờ The Sun (Anh), Barcelona đã rời khỏi sân vận động Nou Camp – nơi mang tính biểu tượng của CLB này với sức chứa 99.354 người - vào cuối mùa giải trước để thực hiện cải tạo mở rộng quy mô của sân.

Do đó, họ đang phải chuyển qua sử dụng sân Estadi Olimpic Lluis Companys để làm sân nhà với sức chứa 54.000 người. Các thành viên của Barcelona hy vọng sẽ sớm trở lại Nou Camp vào đầu mùa giải 2025- 2026.

Phiên bản cỏ rẻ nhất (bên phải) và phiên bản cỏ đóng khung trong suốt - Ảnh: FC BARCELONA

Phiên bản cỏ rẻ nhất (bên phải) và phiên bản cỏ đóng khung trong suốt - Ảnh: FC BARCELONA

Và để việc này được diễn ra nhanh hơn, Barcelona đã lên một ý tưởng độc nhất vô nhị. Đó chính là bán cỏ để huy động ngân sách cải tạo sân.

Cụ thể, loại cỏ đắt nhất có giá 419,99 euro, được đóng vào khung gỗ, phía sau in hình sân Nou Camp và biểu tượng của CLB Barcelona.

Trong khi đó, loại cỏ rẻ nhất có giá 49,99 euro, được đựng trong một mô hình sân vận động Nou Camp thu nhỏ. Còn phiên bản được đóng khung trong suốt sẽ có giá 79,99 euro.

Phiên bản cỏ đắt nhất (bên phải) có giá 419,99 euro - Ảnh: FC BARCELONA

Phiên bản cỏ đắt nhất (bên phải) có giá 419,99 euro - Ảnh: FC BARCELONA

Quan trọng hơn, lãnh đạo CLB Barcelona cho biết họ sẽ cung cấp văn bản để chứng minh từng cọng cỏ được bán đều xuất phát từ mặt sân Nou Camp.

Vì vậy, các fan Barcelona hoàn toàn có thể tự tin rằng từng cọng cỏ họ mua chắc chắn là hàng thật mang yếu tố lịch sử, mà không cần lo sợ bị đạo nhái.

Lần đầu trong lịch sử Barca bán tên sân Nou CampLần đầu trong lịch sử Barca bán tên sân Nou Camp

TTO - Có thể trong thời gian tới, cái tên Nou Camp quen thuộc sẽ biết mất trong thời gian ngắn, sau khi CLB Barcelona lên ý định bán bản quyền tên sân.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười