Lẩu Thập Cẩm

Chú chó nghiện rượu đến mức phải đi... cai!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:43 | 21/04/2023

Chú chó nghiện rượu này được xem là "ma men" đầu tiên của thế giới động vật phải đi điều trị.

Coco là một chú chó thuộc giống Labrador, hai tuổi. Chú chó này từng một lần thập tử nhất sinh, phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện thú y suốt một tháng vì chứng nghiện rượu của mình. Trường hợp của Coco được ghi nhận là động vật có vú đầu tiên phải đi cai rượu, theo FirstPost.

Chú chó nghiện rượu đến mức phải đi... cai! - Ảnh 1.

Chân dung của "ma men" Coco.

Tại sao Coco nghiện rượu?

Nhân viên tổ chức Woodside Animal Welfare Trust ở thành phố Plymouth đã từng giải cứu Coco cùng một chú chó khác, sau khi chủ cũ của chúng qua đời. Ở thời điểm đó, Coco chưa bị phát hiện nghiện rượu. 

Sau khi kiểm tra, cả hai chú chó được xác định tình trạng sức khỏe tồi tệ, đều là những "ma men" thứ thiệt. Thậm chí, một chú chó đã chết trong thời gian chữa trị, còn Coco may mắn sống sót, nhưng phải dùng thuốc an thần trong 4 tuần. 

Các bác sĩ thú y cho rằng chủ cũ của Coco thường để những chai rượu uống thừa bên ngoài nhà, điều này khiến con vật tiếp cận và sử dụng, trở thành "đệ tử Lưu Linh" hồi nào chẳng hay?!

Chia sẻ trên Twitter, phía tổ chức giải cứu động vật tiết lộ "Coco đã dần bình phục". Coco không còn dấu hiệu nghiện rượu và bắt đầu hành xử như một chú chó bình thường, nhưng chưa sẵn sàng được nhận nuôi. Trên tờ Daily Mail, phía Woodside Animal Welfare Trust cũng nhận định rằng: "Chú chó đã sống sót qua thử thách này nhờ sự chăm sóc đặc biệt, và cần thêm thời gian để phục hồi hoàn toàn".

Ảnh vui 21-4: Dân mạng ghép ảnh Đen Vâu chung khung hình Nàng Tiên CáẢnh vui 21-4: Dân mạng ghép ảnh Đen Vâu chung khung hình Nàng Tiên Cá Ảnh vui 20-4: Ảnh vui 20-4: 'Cây sầu riêng' lúc lỉu quả lọt tầm mắt kẻ si tình Rải 200.000 USD ra đường để tạo phướcRải 200.000 USD ra đường để tạo phước
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm