Showbiz muôn màu

Chồng cũ bị phạt, 'O Sen' Ngọc Mai được minh oan

HÀ TRÂM

Đăng lúc 18:20 | 22/03/2024

Chồng cũ của 'O Sen' Ngọc Mai bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải các bài viết có thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự vợ chồng ca sĩ Ngọc Mai - NSƯT Quốc Nghiệp.

Khoảng đầu tháng 1, mạng xã hội xôn xao về bài đăng có nội dung "vén màn bí mật quá khứ của Ngọc Mai" do tài khoản Facebook tên Phuoc Tran (chồng cũ của ca sĩ Ngọc Mai) đăng tải. Cụ thể, nội dung bài đăng tố nữ ca sĩ không chung thủy, ngoại tình với "hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp khi chưa chia tay chồng cũ, đặt nghi vấn về cha đẻ của con trai Ngọc Mai.

Ca sĩ Ngọc Mai và chồng NSƯT Quốc Nghiệp

Ca sĩ Ngọc Mai và chồng NSƯT Quốc Nghiệp

'O Sen' Ngọc Mai hiểu lầm đã được hóa giải

Đối mặt với thông tin tiêu cực, ca sĩ Ngọc Mai đã nhờ pháp luật can thiệp, gửi khiếu nại kèm các bằng chứng tới Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) để bảo vệ danh dự của mình.

Theo đó, Cục A05 xác nhận ông T.H.P. (sinh năm 1988, chủ tài khoản Facebook Phuoc Tran) có dấu hiệu lợi dụng mạng xã hội để đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự cá nhân trên không gian mạng.

Qua quá trình làm việc, ông T.H.P. cho biết năm 2014, ông và bà Ngọc Mai tổ chức lễ cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn, sống chung tại một chung cư ở quận Tân Phú, TP.HCM.

Năm 2015, bà Mai và ông T.H.P. nảy sinh mâu thuẫn nên kết thúc chuyện tình cảm. Năm 2016, bà Mai và Giang Quốc Nghiệp (nghệ sĩ xiếc) đăng ký kết hôn, hiện có hai con (đều đã xét nghiệm ADN). Thời gian qua, mối quan hệ giữa ông P. và Ngọc Mai là bạn bè, ít khi liên lạc.

Chồng cũ của "O Sen" Ngọc Mai trong buổi làm việc với cơ quan chức năng

Chồng cũ của "O Sen" Ngọc Mai trong buổi làm việc với cơ quan chức năng

Đầu năm 2024, ông P. liên hệ với bà Mai nhờ giúp đỡ chuyện cá nhân, nhưng bị bà Mai từ chối. Trong lúc tức giận, ông T.H.P. đã lập trang Facebook tên "Phuoc Tran" sau đó đổi tên "Phuoc To" để đăng 2 bài viết về Ngọc Mai.

Trong buổi làm việc tại Sở TT&TT TP.HCM, ông T.H.P. thừa nhận một số nội dung trong 2 bài viết là không đúng sự thật, đồng thời nhận thức được việc chuyển các thông tin này cho hội nhóm Facebook "Anti Ngọc Mai", lan truyền trên không gian mạng là vi phạm pháp luật.

Ngày 20-3, Sở TT&TT TP.HCM có buổi làm việc với ông T.H.P.. Sở cũng thông báo quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với "chồng cũ" chưa hôn thú của ca sĩ Ngọc Mai.

Theo đó, ông T.H.P. vi phạm điểm a, khoản 1, điều 101 nghị định số 15/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Mức phạt dành cho ông P. là 7,5 triệu đồng. Việc nộp phạt thực hiện trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt.

Tối 21-3, đại diện truyền thông của ca sĩ Ngọc Mai đã chính thức thông báo về kết quả quá trình điều tra nghiệp vụ của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sau khi ca sĩ nhờ pháp luật can thiệp, đảm bảo quyền lợi chính đáng của bản thân.

Hiện Ngọc Mai có tổ ấm hạnh phúc bên Quốc Nghiệp và hai con.

Hiện Ngọc Mai có tổ ấm hạnh phúc bên Quốc Nghiệp và hai con.

Vào tháng 2-2023, nhiều bài đăng lan truyền trên mạng xã hội cho rằng ca sĩ Ngọc Mai và NSƯT Quốc Nghiệp đến với nhau khi cả hai vẫn chưa ly hôn vợ, chồng cũ.

Mặc dù đây chỉ là thông tin một chiều, dư luận vẫn có những nghi ngờ, tranh cãi về quán quân Ca sĩ mặt nạ 2022 dẫn đến hình ảnh, uy tín của nữ ca sĩ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Đến tháng 11-2023, ca sĩ Ngọc Mai lần đầu lên tiếng sau những lùm xùm đời tư. Theo bài đăng, Ngọc Mai nói cô và chồng cũ từng vượt nhiều thử thách để đến với nhau.

Cô xác nhận đã làm đám cưới với người cũ nhưng cả hai "chưa đủ tự tin để đăng ký kết hôn". Dù sau đó cô và chồng cũ không còn đồng hành nhưng cả hai vẫn tôn trọng quyết định của nhau. Hiện Ngọc Mai có tổ ấm hạnh phúc bên Quốc Nghiệp và hai con.

Ngọc Mai tung MV quay cùng con gái mừng 8-3Ngọc Mai tung MV quay cùng con gái mừng 8-3 O Sen Ngọc Mai: Nhiều cơ hội từ tư vấn, hướng nghiệp sớmO Sen Ngọc Mai: Nhiều cơ hội từ tư vấn, hướng nghiệp sớm Quán quân Ca sĩ mặt nạ mùa đầu tiên O Sen Ngọc Mai ra MV sau nhiều biến cốQuán quân Ca sĩ mặt nạ mùa đầu tiên O Sen Ngọc Mai ra MV sau nhiều biến cố
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU