Showbiz muôn màu

Châu Đông Vũ làm giám khảo LHP quốc tế Bắc Kinh, bất giác nhắc đến ‘Chuyện tình cây táo gai’

THÚY MINH

Đăng lúc 16:16 | 27/04/2023

Là 1 trong 3 ‘Tam kim ảnh hậu’ của Cbiz, khi nhắc đến thành quả này, Châu Đông Vũ cũng không quên gửi lời cảm ơn Trương Nghệ Mưu và bộ phim điện ảnh ‘Chuyện tình cây táo gai’ đã giúp cô có ngày hôm nay.

Châu Đông Vũ được đánh giá là một trong Tiểu hoa 90 có thực lực của giải trí Hoa ngữ. Dù không sở hữu nhan sắc thuộc top đẹp xuất sắc, nhưng ở Châu Đông Vũ lại được đánh giá cao bởi diễn xuất. 

Châu Đông Vũ làm giám khảo LHP quốc tế Bắc Kinh, bất giác nhắc đến ‘Chuyện tình cây táo gai’ - Ảnh 1.

Châu Đông Vũ

Tính đến hiện tại, Châu Đông Vũ là nữ diễn viên trẻ tuổi nhất của Cbiz, cũng như là một trong ba cái tên hiếm hoi đã sở hữu đủ bộ "Tam kim ảnh hậu" (gồm giải Kim Tượng, Kim Mã và Kim Kê) bên cạnh Châu Tấn và Chương Tử Di.

Châu Đông Vũ ngồi "ghế nóng" cùng Trương Nghệ Mưu

Mới đây, cô nàng 9X lại khiến nhiều người một lần nữa bất ngờ khi trở thành thành viên ban giám khảo của Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh cùng với Trương Nghệ Mưu (trưởng ban giám khảo), Trương Tụng Văn, nhà biên kịch - đạo diễn người Israel Nadav Lapid và đạo diễn Thái Lan Pingpakar - Tovera. 

Trong buổi ra mắt báo giới mới đây, gương mặt được quan tâm nhất hội đồng giám khảo năm nay không ai khác chính là nàng Mưu nữ lang - Châu Đông Vũ. 

Châu Đông Vũ làm giám khảo LHP quốc tế Bắc Kinh, bất giác nhắc đến ‘Chuyện tình cây táo gai’ - Ảnh 3.

Hội đồng thành viên giám khảo Liên hoan phim Bắc Kinh năm nay

Cũng tại đây, khi được phóng viên hỏi tác phẩm nào có ảnh hưởng lớn nhất đến mình, Châu Đông Vũ không ngần ngại tiết lộ, bộ phim đã mở ra cuộc đời sự nghiệp của cô chính là tác phẩm điện ảnh Chuyện tình cây táo gai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, đóng cặp cùng Đậu Kiêu.

Châu Đông Vũ làm giám khảo LHP quốc tế Bắc Kinh, bất giác nhắc đến ‘Chuyện tình cây táo gai’ - Ảnh 4.

Có thể nói, đạo diễn Trương Nghệ Mưu và tác phẩm Chuyện tình cây táo gai đã mở ra cho cô con đường sự nghiệp xán lạn

"Điều ảnh hưởng nhất đến tôi chắc hẳn là bộ phim đầu tiên của tôi, đó là "Chuyện tình cây táo gai" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Trước đây tôi không dám nói trước mặt đạo diễn Trương Nghệ Mưu, mà chỉ dám nói khi không có đạo diễn. 

Suy nghĩ thử xem, nếu không có phim "Chuyện tình cây táo gai" thì tôi đã không có tất cả những gì hôm nay. Nên bộ phim này mới là thứ khiến mình ấn tượng nhất và là điều quan trọng nhất đối với tôi", Châu Đông Vũ tiết lộ.

Châu Đông Vũ làm giám khảo LHP quốc tế Bắc Kinh, bất giác nhắc đến ‘Chuyện tình cây táo gai’ - Ảnh 5.

Trương Nghệ Mưu, vị đạo diễn tài ba của châu Á, là người đã nâng đỡ rất nhiều tên tuổi lớn như Chương Tử Di, Châu Đông Vũ, Nghê Ni,...

Khi được hỏi hiểu như thế nào về mối quan hệ giữa diễn viên và tác phẩm, Châu Đông Vũ bày tỏ: "Tôi nghĩ điều hạnh phúc nhất khi làm diễn viên chính là mỗi khi bạn nhập vai, bạn có thể đột nhiên hiểu rõ bản thân mình hơn vào một thời điểm nào đó, đồng thời có thể đồng cảm với người khác".

Châu Đông Vũ nhận đủ Châu Đông Vũ nhận đủ 'Tam Kim’, dàn sao nữ bỗng ăn chửi sấp mặt Củng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậyCủng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậy 'Nữ hoàng phim hài' Kim Sun Ah bỗng hóa 'chị đại' trong Nữ hoàng mặt nạ


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU