Lẩu Thập Cẩm

Chàng trai mơ ước cùng mẹ 'đi khắp thế gian'

KHÁNH MY

Đăng lúc 07:48 | 17/06/2023

Từ năm 2017 đến nay, Hữu Tài thường dắt tay người mẹ của mình chu du khắp Việt Nam và nước ngoài.

Hữu Tài chia sẻ do gia đình đã trải qua những tháng ngày cơ cực nên khi có được cuộc sống với công việc tạm ổn định, những gánh nặng cuộc sống ít đi, anh muốn dành những gì tốt đẹp cho mẹ và gia đình.

Anh chàng đã dẫn mẹ đi khám phá những nơi nổi tiếng như: Sa Pa, Ninh Bình, Huế, Hội An, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hàn Quốc...

Chàng trai mơ ước cùng mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 1.

Cô Quách Ngọc Đẹp và con trai Trần Hữu Tài du lịch Sa Pa

Muốn đi nhiều hơn vì sức khỏe của mẹ

Năm 2014, mẹ anh bị chứng bệnh giãn tĩnh mạch ở chân, có nguy cơ biến chứng nặng sẽ rất khó đi lại. 

Sau hơn 2 năm điều trị, sức khỏe dần ổn định, năm 2017 anh và mẹ - bà Quách Ngọc Đẹp lần đầu tiên có chuyến du lịch cùng nhau.

Địa điểm mà hai mẹ con đi cùng nhau chính là Đà Lạt. "Mẹ xem phim thấy người ta quay ở Đà Lạt đẹp quá, lại thích thiên nhiên, nên đến đây mẹ vô cùng thích thú" - anh Tài tâm sự.

Kể từ đó, mỗi năm anh lại cùng mẹ đi du lịch.

Hữu Tài quê ở Bạc Liêu, gia đình có 3 anh em trai. Ba anh là cựu chiến binh, sau chiến tranh do vết thương đôi khi lại dẫn đến những cơn đau bất ngờ, nên ông chọn cách ở nhà chăm lo nhà cửa khi mẹ và anh đi du lịch đâu đó.

Chàng trai mơ ước cùng mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 3.

Anh Hữu Tài và mẹ tham quan Hà Nội

"Mẹ ngày xưa cũng xem như là ‘phượt thủ’, hồi còn chưa lập gia đình chèo thuyền rong ruổi khắp miền Tây mua bán, có khi đi cả tháng mới về. Từ ngày lấy chồng mẹ chỉ ở nhà chăm sóc gia đình, ba rất thương mẹ, có thể hiểu được mẹ muốn đi đây đó, nên mỗi lần nghe mình nói rủ rê mẹ đi đâu là ba cực kỳ ủng hộ, thậm chí còn chủ động sắp xếp nhà cửa để mẹ đi an tâm hơn…" - Hữu Tài chia sẻ.

Anh chàng đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông tại TP.HCM cho biết anh vốn là con người đam mê xê dịch. Tuy nhiên, khi rủ rê bạn bè đi đây đó lại vô cùng khó khăn vì ai cũng bận rộn. Nhưng từ ngày có mẹ đồng hành thì chỉ cần một cuộc gọi điện thoại, mẹ đã sẵn sàng "vác ba lô" cùng anh trong tất cả chuyến đi.

Chàng trai mơ ước cùng mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 4.

Hữu Tài và mẹ thăm mùa thu Hàn Quốc

Chàng trai mơ ước cùng mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 5.

Hữu Tài và mẹ du lịch Hàn Quốc

Bí kíp du lịch cùng mẹ

"Ai rồi cũng già đi. Thời gian mình còn nhiều, nhưng thời gian được ở cạnh, đi chơi cùng mẹ thì không còn quá nhiều. Chính vì thế mình luôn muốn đi cùng mẹ mọi lúc có thể. Đi với nhau, mẹ rất vui vẻ. Mẹ còn hay nói ở nhà thường mệt mỏi, không hiểu sao cứ được đi chơi dường như khỏe hẳn ra.

Nhiều người nói đi với người lớn tuổi chán, nhưng thật sự mình không thấy vậy. Mẹ mình vô cùng "xì tin" biết tạo dáng chụp ảnh, đi xa còn livestream cho bạn bè Facebook xem. Thậm chí mẹ còn biết chụp ảnh cho mình bằng máy ảnh cơ. 

Những lần đầu chưa biết canh góc máy, nhưng dần dà, mẹ chụp ra những bức hình mà mình còn bất ngờ vì mẹ chọn được bố cục quá đẹp", Hữu Tài nói.

7 năm đồng hành cùng mẹ trên mọi nẻo đường đã cho Tài một bí kíp du lịch cùng mẹ. Anh luôn biết chọn lịch trình di chuyển phù hợp hay chọn những tour du lịch nhẹ nhàng để hạn chế việc đi bộ quá nhiều của mẹ.

Chàng trai mơ ước cùng mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 6.

Hai mẹ con anh Hữu Tài đi cáp treo ở Nha Trang

Trong tất cả chuyến đi, hai mẹ con không quá "tham" đi quá nhiều, chỉ đi vừa phải, thong thả, mệt thì nghỉ. Trước những chuyến đi, cả hai mẹ con điều chuẩn bị kỹ những giấy tờ về sức khỏe, thuốc men, để có trường hợp ngoài ý muốn đều có thể sử dụng ngay.

Anh tiết lộ thêm, trước mỗi lần có kế hoạch đi chơi, mẹ sẽ đi chợ và mua vải về tự may quần áo cho mình (mẹ anh là thợ may). Đôi khi cả hai mẹ con còn mặc áo cặp do đích thân mẹ anh may.

Chàng trai mơ ước cùng mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 7.

Hữu Tài và mẹ du lịch Cần Giờ

Chàng trai mơ ước cùng mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 8.

Hữu Tài và mẹ du lịch Phú Quốc

Chàng trai mơ ước cùng mẹ đi khắp thế gian - Ảnh 9.

Hữu Tài và mẹ du lịch Hội An

Hữu Tài tâm tình: "Sau mỗi chuyến đi tôi vô cùng hạnh phúc vì mẹ vẫn còn khỏe, còn đồng hành được cùng tôi. Chúng ta nên trân trọng, ngay từ bây giờ, để yêu thương cha mẹ nhiều hơn, chứ không chỉ đợi đến khi có điều kiện kinh tế khá giả, vì khi đó không ai hứa chắc được ba mẹ vẫn còn ở cạnh bên”.

Mong ước của Hữu Tài là có thể cùng mẹ đi khắp năm châu bốn bể. 

Phát hiện chồng ngoại tình nhờ xem livestream du lịchPhát hiện chồng ngoại tình nhờ xem livestream du lịch Bị đuổi việc vì giả bệnh nghỉ làm để đi du lịchBị đuổi việc vì giả bệnh nghỉ làm để đi du lịch Khóc ròng khi nhờ bạn thân chụp ảnh đi du lịchKhóc ròng khi nhờ bạn thân chụp ảnh đi du lịch

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm