Lẩu Thập Cẩm

Chẳng cần đến Halloween, thế hệ 9X mãi ám ảnh nhân vật này

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:57 | 29/10/2023

Vẻ kinh dị của ma quỷ xứ người cũng chẳng bằng một nhân vật tạo nên nỗi ám ảnh của biết bao trẻ em thế hệ 9X. Cứ đến giờ ăn là nín thinh, ngồi ngoan ăn cơm!

Thật ra, đó là nhân vật "con cò bé bé", xuất hiện trong MV ca khúc Mẹ yêu không nào của ca sí nhí một thời Xuân Mai. Đây là nhân vật không phải phản diện duy nhất của lịch sử phim ảnh Việt Nam nhưng vẫn có khả năng khiến con nít khiếp sợ. Thậm chí, nhiều người cảm thán: "Nghĩ đến là ám ảnh, mỗi lần chuẩn bị ăn cơm là lại được mẹ bật nghe".

MV Mẹ yêu không nào của ca sĩ nhí Xuân Mai (Nguồn: Kênh thiếu nhi - BHMEDIA)

"Con cò bé bé" vì sao khiến bao người ám ảnh?

Theo đó, trẻ con thế hệ 9X - đầu 2000 thường được bố mẹ bật lên ca khúc "con cò bé bé" mỗi khi đến giờ ăn. Bài hát dần trở nên quen thuộc, đến nỗi cứ thấy nhà nào đang bật là người qua đường "auto" mặc định: "À, nhà có trẻ nhỏ đang ăn cơm".

Thế nên, không chỉ lời bài hát, giai điệu mà cả hình ảnh trong MV cũng dần ăn sâu vào tiềm thức của nhiều trẻ nhỏ. Đến khi trưởng thành, ai nấy đều phải gật gù, thứ ám ảnh nhất chính là "con cò bé bé" chứ chẳng phải những màn hóa trang Halloween kinh dị đâu?!

Yêu quái trời Tây cũng đành chào thua "con cò bé bé".

Yêu quái trời Tây cũng đành chào thua "con cò bé bé".

Chẳng cần đến Halloween, thế hệ 9X ám ảnh nhân vật này cả năm! - Ảnh 3.

Bài hát này thường bị mọi người nhầm lẫn là "con cò bé bé", nhưng thực chất là Mẹ yêu không nào, của nhạc sĩ Lê Xuân Thọ, viết vào năm 1967.

Trong một lần đi làm về, nhạc sĩ vô tình bắt gặp một người mẹ đang bồng một em bé kháu khỉnh, khi ấy em bé chỉ tay về phía đàn cò trắng đang đậu trên cành tre, người mẹ sau đó cầm tay con vẫy vẫy theo những chú cò. Hình ảnh này đã giúp ông có được cảm hứng sáng tác nên ca khúc vô cùng nổi tiếng những năm đầu thế kỷ 20. Và nó đã trở thành bài hát "đưa cơm" cho biết bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam, trước khi bị Baby Shark "soán ngôi".

Mẹ kiện con vì chỉ biết "ăn bám", già đầu còn không chịu ra riêngMẹ kiện con vì chỉ biết 'ăn bám', già đầu còn không chịu ra riêng Ảnh vui 29-10: Sự thật hài hước đằng sau cảnh quay lãng mạnẢnh vui 29-10: Sự thật hài hước đằng sau cảnh quay lãng mạn Công ty "dằn mặt" chủ nợ bằng 3 tấn tiền xuCông ty 'dằn mặt' chủ nợ bằng 3 tấn tiền xu
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm