Lẩu Thập Cẩm

CEO bán bánh mì công khai đồng tính khi gọi vốn trên Shark Tank

AN NGUYÊN

Đăng lúc 15:37 | 25/07/2022

Tiết lộ bản thân là người thuộc cộng đồng LGBT ngay trong màn gọi vốn của mình, 'chàng trai màu tím' có chinh phục được các 'vị cá mập'?

Xuất hiện trên Shark Tank mùa 5, hai đại diện kiêm đồng sáng lập thương hiệu Bánh mì Má Hải là Hồ Đức Hải và Đoàn Văn Minh Nhật trở thành tâm điểm của tập mới nhất. Đến chương trình, cả hai gọi số vốn 5 tỉ đồng cho 10% cổ phần công ty.

CEO bán bánh mì công khai đồng tính khi gọi vốn trên Shark Tank - Ảnh 1.

Hồ Đức Hải và Đoàn Văn Minh Nhật (phải) trên Shark Tank.

Theo chia sẻ của start-up, thương hiệu bánh mì này đạt 2 triệu USD doanh thu trong năm 2020. Năm 2021, ảnh hưởng dịch bệnh khiến tình hình kinh doanh giảm sút. Trong năm nay, doanh thu đạt được vào khoảng 150.000 USD/tháng (tương đương 3,5 tỉ đồng). CEO Bánh mì Má Hải đặt kỳ vọng doanh thu mỗi tháng sẽ đạt từ 200.000-250.000 USD (khoảng 4,7-5,8 tỉ đồng) trong những tháng cuối năm. Trong đó, lợi nhuận trên doanh thu của start-up được công bố là 9%.

Tiết lộ thêm về mục đích phát triển thương hiệu bánh mì đang gầy dựng, start-up đưa ra 3 lý do. Thứ nhất, start-up đưa ra bức tranh Bánh mì Má Hải đạt được 1.000 điểm lưu động, và các chủ nhượng quyền này có thể trở thành đại lý phân phối bảo hiểm cho Shark Liên. Thứ hai, các ông chủ trẻ này muốn tạo ra một mô hình giúp cho mọi người kiếm thêm thu nhập, nhất là sau đợt dịch COVID-19, nhiều thứ trở nên khó khăn hơn trước.

CEO bán bánh mì công khai đồng tính khi gọi vốn trên Shark Tank - Ảnh 2.

Lấy dẫn chứng từ bản thân, CEO Minh Nhật không ngần ngại come out trên sóng truyền hình.

Ở lý do thứ ba, Minh Nhật đưa ra dẫn chứng về bản thân khi mình là một thành viên của cộng đồng LGBT. Theo anh, ngay từ nhỏ đã chứng kiến nhiều người thuộc cộng đồng phải bươn chải đủ nghề, và không nhận được sự đánh giá cao của xã hội. Anh cho biết, bản thân muốn giúp đỡ và tìm kiếm sự đồng hành của các Shark, để góp phần hỗ trợ những người thuộc cộng đồng LGBT có những chương trình an sinh và tái lập nghiệp.

Nhận được sự đồng cảm và khen ngợi từ nhiều Shark, Minh Nhật chia sẻ thêm bản thân từng làm việc ở công ty đa quốc gia, nhưng việc từ bỏ và chọn khởi nghiệp đã gặp phản đối từ gia đình. Điều này càng thôi thúc anh cần phải thành công và đạt được những mục tiêu đã vạch ra.

Sau cùng, màn gọi vốn của Đức Hải và Minh Nhật đã đem về một deal trị giá 5 tỉ đồng cho 36% cổ phần, với sự đồng hành của Shark Louis, Shark Liên và Shark Linh.

Chàng trai tích cóp được 100 triệu cưới vợ sau 4 năm lên show hẹn hò Chàng trai tích cóp được 100 triệu cưới vợ sau 4 năm lên show hẹn hò Ảnh vui 22/7: Màn phơi quần áo khiến cả ký túc xá hú hồn Ảnh vui 22/7: Màn phơi quần áo khiến cả ký túc xá hú hồn TikToker TikToker 'làm phiền' an toàn hàng không bằng những trò gì thế này?!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm