Thể thao cười

Cầu thủ trên sân không được ‘tiếp cận’ trọng tài tại Euro 2024

THÀNH ĐẠT

Đăng lúc 15:00 | 17/06/2024

Một trong những quy định mới UEFA áp dụng tại Euro 2024 là cầu thủ trên sân không được lại gần trọng tài để phàn nàn.

Đội trưởng tuyển Đức và Scotland trao đổi với trọng tài ở trận khai mạc Euro 2024 - Ảnh: Getty

Đội trưởng tuyển Đức và Scotland trao đổi với trọng tài ở trận khai mạc Euro 2024 - Ảnh: Getty

Quy định mới của UEFA tại Euro 2024 cũng không cứng nhắc hay cấm tất cả thành viên hai đội trao đổi với trọng tài khi có cố sự cố trên sân. Tuy nhiên, chỉ có đội trưởng hai đội mới được nói chuyện với trọng tài.

Bất kỳ cầu thủ nào khác tiến lại gần trọng tài để phàn nàn, họ sẽ ngay lập tức nhận thẻ vàng. Điều kiện duy nhất để một cầu thủ khác có thể tiếp cận trọng tài nói chuyện là khi đội trưởng của đội đó là thủ môn. Trong trường hợp này, một cầu thủ khác trên sân sẽ được chỉ định đại diện làm việc với trọng tài trong suốt trận đấu.

UEFA cũng đề nghị các trọng tài xử lý nghiêm khắc nếu họ bị các cầu thủ bao vây gây sức ép khi đưa ra quyết định nào đó. Điều này được cho là có thể làm gián đoạn quá trình trao đổi giữa trọng tài với phòng VAR, gây trì hoãn việc ra quyết định.

Theo luật này, trọng tài sẽ giải thích các quyết định quan trọng cho đội trưởng một cách chi tiết hơn. Và đội trưởng có trách nhiệm giải thích lại cho đồng đội nếu họ có phàn nàn.

Trong một bức thư ngỏ gửi người hâm mộ, giám đốc điều hành trọng tài của UEFA Roberto Rosetti giải thích: "Công việc trọng tài trong bóng đá hiện rất khó khăn. Trọng tài chính phải đưa ra từ 200 - 250 quyết định mỗi trận, tức trung bình cứ 22 giây là có một quyết định. Họ cũng phải làm việc trong điều kiện khó khăn, gây tranh cãi và dưới áp lực rất lớn.

Thế nên phải giải thích một quyết định với tới 22 cầu thủ vây quanh là điều không thể đối với trọng tài. Điều này có thể khiến trận đấu trở nên vụn vỡ".

Một người hâm mộ bình luận trên mạng xã hội X: "Thật tốt khi có thể xem một trận đấu liền mạch. Các cầu thủ sẽ không như 'những đứa bé đòi kẹo' khi có một quyết định bất lợi nào đó đưa ra cho đội của họ".

Một người khác thì "cà khịa" đội bóng của Cristiano Ronaldo: "Bồ Đào Nha sẽ thi đấu tốt hơn khi Bruno Fernandes giờ đây sẽ tập trung 100% vào đá bóng, hơn là đi cãi cọ với trọng tài. Anh ta luôn là một trong những cầu thủ phàn nàn trọng tài nhiều nhất ở trên sân".

Tuyển Anh dùng chó cưng giúp cầu thủ Tuyển Anh dùng chó cưng giúp cầu thủ 'như ở nhà' tại Euro 2024 Cuộc chiến đồ ăn vui nhộn khi tuyển Ý gặp Albania tại Euro 2024Cuộc chiến đồ ăn vui nhộn khi tuyển Ý gặp Albania tại Euro 2024 Mèo Nimbus do dự đoán tuyển Tây Ban Nha thắng Croatia ở Euro 2024Mèo Nimbus do dự đoán tuyển Tây Ban Nha thắng Croatia ở Euro 2024
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười