Thể thao cười

Cầu thủ lập siêu phẩm khi đi bóng 'siêu tốc' từ sân nhà

QUỐC THẮNG

Đăng lúc 12:07 | 21/03/2023

'Nếu bàn thắng này không thắng giải Puskas, đó sẽ là sự bất công", tờ Publimetro nhận định về siêu phẩm của Mamadou Camara ở giải hạng hai Pháp.

Xem cầu thủ đi bóng 'siêu tốc' từ sân nhà sang sân đối thủ ghi siêu phẩm - Nguồn: Ligue 2

Theo tường thuật của báo chí Pháp, siêu phẩm trên được thực hiện trong trận FC Metz thắng Quevilly 2-1 ở vòng 28 Giải hạng hai Pháp

Ở phút 90, Quevilly thực hiện pha phản công nhanh, trung vệ 34 tuổi Mamadou Camara đã có pha tăng tốc như Usain Bolt, đi bóng từ sân nhà vượt qua hàng loạt cầu thủ FC Metz. 

Đến gần vòng 16,50m,  Mamadou Camara đã có pha treo bóng tuyệt đẹp, đưa bóng bay qua đầu thủ môn Alexandre Oukidja (FC Metz) vào lưới, rút ngắn tỉ số xuống 1-2 cho Quevilly.

Bàn thắng tuyệt đẹp của Mamadou Camara không thể mang về điểm số cho Quevilly, nhưng lại giúp Mamadou Camara trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. 

Rất nhiều tờ báo lớn ở châu Âu đã đăng tải lại siêu phẩm tuyệt đẹp của Mamadou Camara và nhận định đây sẽ là một trong những ứng viên sáng giá cho danh hiệu Puskas của FIFA. 

Báo Publimetro viết: "Puskas đã có mặt! Nếu đây không phải là bàn thắng của năm, chúng tôi sẽ cảm thấy thật bất công". 

Cây bút Evaristo Pérez viết về bàn thắng của Mamadou Camara như sau: "Có rất nhiều bàn thắng đẹp trên khắp thế giới và đó là lý do tại sao việc lựa chọn giải thưởng Puskás không hề dễ dàng. Nhưng siêu phẩm mà Mamadou Camara phát minh ra thật sự ở một đẳng cấp khác, nên chắc chắn nó phải nằm trong số những ứng cử viên sáng giá cho giải Puskas". 

Siêu phẩm Rabona gây sốt, báo châu Âu kêu gọi Siêu phẩm Rabona gây sốt, báo châu Âu kêu gọi 'Puskas'

Tiền vệ Nuno Santos vừa ghi bàn thắng độc đáo kiểu Rabona gây sốt ở Giải vô địch Bồ Đào Nha. Báo chí châu Âu đã đề cử giải thưởng Puskas cho bàn thắng này.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười