Thể thao cười

Cầu thủ ghiền Playstation, HLV tuyển Ý dọa giao ‘bài tập về nhà’

HUY VŨ

Đăng lúc 16:39 | 20/03/2024

HLV Luciano Spalletti nổi điên vì nhiều cầu thủ tuyển Ý thức trắng đêm chơi Playstation, và quyết trị ‘căn bệnh’ này tại Euro 2024.

HLV tuyển Ý Luciano Spalletti nổi giận vì học trò nghiện Playstation - Ảnh: FERARRI

HLV tuyển Ý Luciano Spalletti nổi giận vì học trò nghiện Playstation - Ảnh: FERARRI

Tuyển Ý sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch tại Euro 2024 vào tháng 6 ở Đức. Nhưng trong cuộc họp báo mới đây, HLV Luciano Spalletti đã nổi giận vì… nhiều tuyển thủ Ý nghiện Playstation.

HLV Luciano Spalletti nói: "Mặc dù nhiều chương trình truyền hình đã được làm về game, với sự tham dự của nhiều cựu danh thủ. Nhưng liệu một cầu thủ chuyên nghiệp đang khoác trên mình chiếc áo tuyển Ý lại thức trắng đêm chơi Playstation và không thể cống hiến vào ngày hôm sau là đúng hay sai?!

Trình độ của một cầu thủ bóng đá được thể hiện rõ trong 22 giờ ngoài sân cỏ. Tôi không quan tâm đến việc họ làm gì, nhưng tôi muốn học trò của mình phải cố gắng đi ngủ vào những thời điểm nhất định.

Tôi không chấp nhận được việc một số cầu thủ đã thức trắng đêm để chơi Playstation tại Ukraine (khi Ý đá trận cuối vòng loại Euro 2024 vào tháng 11-2023). Tại Euro 2024, chúng tôi sẽ có phòng sinh hoạt chung và mọi người phải ở đó.

Ban đêm sẽ là lúc mọi người trở về phòng của mình. Sự chuyên nghiệp của cầu thủ cần được thể hiện. Ai muốn lãng phí thời gian với Playstation thì đừng lên đội tuyển quốc gia, không có sự thỏa hiệp nào về chuyện này".

Đây không phải là lần đầu tiên HLV Luciano Spalletti nổi giận trước giới truyền thông khi công việc của mình bị ảnh hưởng bởi game.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây với Gazzetta dello Sport, ông nói: "Đội tuyển là nơi nhân tài thể hiện. Màu cờ sắc áo, niềm tự hào, trách nhiệm,… đây không phải là những từ mà tôi sử dụng ngẫu nhiên. Từ nay, các cầu thủ phải để máy PlayStation ở nhà và không được mang theo nữa.

Tôi sẽ đưa ra những thử thách nho nhỏ để các cầu thủ suy nghĩ, hướng bản thân mình nhiều hơn vào ban đêm. Họ phải đến gặp tôi để nhận 'bài tập về nhà' vào mỗi buổi chiều nếu cho rằng phần việc ban ngày chưa đủ chất lượng".

Trước thềm VCK Euro 2024: Cuộc thử nghiệm cuối cùngTrước thềm VCK Euro 2024: Cuộc thử nghiệm cuối cùng Tuyển thủ Anh rần rần xây lô cốt trong nhà phòng bị cho Euro 2024Tuyển thủ Anh rần rần xây lô cốt trong nhà phòng bị cho Euro 2024 Bản quyền EURO 2024 tại Việt Nam đã có chủBản quyền EURO 2024 tại Việt Nam đã có chủ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười