Thể thao cười

Cầu thủ dùng tay chơi bóng, biếu không cho đối thủ quả penalty

QUỐC THẮNG

Đăng lúc 10:12 | 21/03/2023

Cựu tuyển thủ Argentina Paolo Goltz vừa tạo ra một quả phạt đền được báo chí đánh giá là 'dị thường nhất lịch sử' đang gây sốt trên mạng xã hội.

Cựu tuyển thủ Argentina Paolo Goltz với quả phạt đền "dị thường nhất trong lịch sử" - Nguồn: Mediotiempo 

Quả phạt đền "hết sức bất thường" trên xảy ra ở trận Independiente hòa Colon 2-2 ngày 20-3 ở vòng 8 Giải vô địch Argentina. Ở phút thứ 80, thủ môn Ignacio Chicco (Colon) có bóng bên phần sân nhà và đặt quả bóng ở vạch 5,50m để chuẩn bị phát bóng lên.

Nhưng thay vì đá mạnh lên, thủ môn Ignacio Chicco đã chuyền nhẹ cho hậu vệ Paolo Goltz đứng sát bên cạnh. Thay vì dùng chân khống chế bóng thì hậu vệ Paolo Goltz lại khiến mọi người "chưng hửng" khi cúi xuống ôm bóng cầm trên tay. 

Ban đầu trọng tài làm ngơ pha xử lý ngớ ngẩn của Paolo Goltz, nhưng các cầu thủ Independiente đã phản ứng rất dữ dội. Sau đó VAR cũng vào cuộc và xác định Paolo Goltz đã dùng tay chơi bóng trong vòng cấm nên Independiente được hưởng quả phat đền. 

Từ chấm 11m, Giménez Rojas đã sút thành công để nâng tỉ số lên 2-1 cho Independiente. Dù ở phút 90+11, Ramon Abila đã ghi bàn gỡ hòa 2-2 giúp Colon có được một điểm, nhưng sai lầm ngớ ngẩn của Paolo Goltz vẫn bị chỉ trích rất nhiều. 

Báo điện tử tiếng Tây Ban Nha Mediotiempo đã gọi đây là "quả phạt đền dị thường nhất trong lịch sử". Bình luận viên Salcedo Hugo cũng nhận định: "Một sai lầm ngớ ngẩn chưa từng thấy trong bóng đá chuyên nghiệp". 

Cầu thủ Cầu thủ 'đãng trí' khiến đội nhà bị phạt đền 'vô lý nhất lịch sử'

Được thủ môn chuyền bóng trong vòng cấm, hậu vệ Kirk Pierie cúi xuống ôm bóng 'tỉnh rụi' khiến đội Jong Ajax bị phạt đền và thua đau. Báo Ole (Argentina) đã gọi đây là 'Quả phạt đền vô lý nhất trong lịch sử'.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười