Lẩu Thập Cẩm

Cả nhà giúp con làm bài tập đếm 10.000 hạt gạo đến nửa đêm

JOY

Đăng lúc 17:52 | 15/10/2022

Một người cha ở Giang Tây, Trung Quốc đã nhận nhiều chỉ trích khi cùng cả nhà giúp con làm bài tập đếm 10.000 hạt gạo.

Mới đây, tờ South Morning Post đưa tin về việc một người cha đến từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã ngồi tỉ mỉ đếm từng hạt gạo trong số 10.000 hạt để giúp con hoàn thành bài tập về nhà. 

Trong đoạn video, bé trai cùng cha và một số người thân trong gia đình đang ngồi căng mắt đếm gạo cực cẩn thận. Họ chia gạo thành những nhúm nhỏ trên bàn rồi ngồi đếm.

Cả nhà giúp con làm bài tập đếm 10.000 hạt gạo đến nửa đêm - Ảnh 1.
Cả nhà giúp con làm bài tập đếm 10.000 hạt gạo đến nửa đêm - Ảnh 2.

Hình cắt clip phụ huynh giúp con đếm gạo đến nửa đêm để hoàn thành bài tập

"Đây là bài tập về nhà, học sinh phải đếm được 10.000 hạt gạo. Vì vậy, tôi huy động cả gia đình giúp con trai. Tôi không rõ giáo viên sẽ kiểm tra kết quả bài tập của học sinh như thế nào. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng học sinh cần có thái độ nghiêm túc với bài tập về nhà và trong mọi việc các con làm”, người cha nói trong video.

Tuy nhiên, việc làm này đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng xứ Trung. Người cha chẳng được khen ngợi vì nhiệt tình giúp con làm bài tập lạ lùng mà còn bị chỉ trích vì cho rằng anh đang hùa theo phương pháp phản giáo dục.

"Thật là một chàng trai thông minh! Anh ấy thực sự đếm từng hạt gạo một. Chỉ số IQ của anh ấy đã gây ấn tượng với tôi", một người dùng viết một cách mỉa mai trên Douyin. "Có một giải pháp đơn giản đó là mang một túi gạo đến trường và nói với giáo viên rằng 'Có 10.000 hạt gạo ở đây. Nếu không tin điều đó, cô hãy đếm nó'", một người thứ hai đưa ra giải pháp.

Trong khi một cư dân mạng khác lại cho rằng thực chất đây là bài học về phép nhân. Cậu bé hãy thử đo trọng lượng của 100 hạt gạo và sau đó nhân nó với 100 lần để có được trọng lượng phù hợp của 10.000 hạt, người này đề nghị.

Trong thực tế, các phương pháp giảng dạy độc đáo ở Trung Quốc, đôi khi được các bậc cha mẹ làm cùng với con cái của họ, thường gây thu hút trên mạng xã hội và tạo ra cuộc tranh luận gay gắt. 

Một người cha ở tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, đã khiến cô con gái 11 tuổi của mình phải đào củ sen hàng giờ dưới ánh mặt trời nóng rực vào tháng tư, với hy vọng sẽ dạy cho cô một bài học về cuộc sống mà không nghĩ rằng bài học đó sẽ giúp ích gì cho tương lai của con gái hay không.

Cũng vào tháng 8 vừa qua, một cậu bé 8 tuổi ở Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc, đã bị mẹ buộc phải thu gom rác có thể tái chế để kiếm đủ tiền trả lại 20 nhân dân tệ (khoảng 67.000 đồng) mà cậu bé đã đánh cắp từ bà của mình.

Bạn nghĩ sao về bài tập đếm gạo của cậu bé này?

Những kiểu tóc tết độc lạ cho bé khiến phụ huynh trầm trồ thán phục Những kiểu tóc tết độc lạ cho bé khiến phụ huynh trầm trồ thán phục Trăm sắc thái phụ huynh trông ngóng khi lần đầu đưa con đi học Trăm sắc thái phụ huynh trông ngóng khi lần đầu đưa con đi học Dân mạng cười bò ông bố bưng con đi học Dân mạng cười bò ông bố bưng con đi học 'ngày giải phóng phụ huynh'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm