Thể thao cười

Bóng đá Mỹ nhốn nháo khi Lionel Messi phải rời sân ở phút 11

HUY VŨ

Đăng lúc 16:15 | 03/08/2025

Ngày 3-8, CLB Inter Miami đã vượt qua Necaxa nhờ loạt luân lưu nghẹt thở tại Leagues Cup (Mỹ), nhưng chủ đề được bàn tán nhiều nhất là tình hình chấn thương của Lionel Messi.

Bóng đá Mỹ nhốn nháo khi Lionel Messi phải rời sân ở phút 11 - Ảnh 1.

Lionel Messi bị chấn thương ở Leagues Cup - Ảnh: REUTERS

Người hâm mộ Lionel Messi một phen thót tim khi siêu sao người Argentina rời sân sớm ở phút thứ 11 trong trận đấu giữa Inter Miami và Necaxa tại Leagues Cup. Dù Inter Miami giành chiến thắng 5-4 sau loạt luân lưu (hòa 2-2 sau giờ thi đấu chính), tâm điểm của trận đấu lại nằm ở tình trạng chấn thương của "El Pulga".

Chỉ sau chưa đầy 10 phút thi đấu, Messi đổ gục xuống sân khi đang cố gắng đột phá vào vòng cấm đối phương. Anh ngay lập tức được thay ra, nhường chỗ cho Federico Redondo. Những hình ảnh sau đó cho thấy Messi có thể tự đi vào đường hầm, nhưng chưa thể khẳng định mức độ nghiêm trọng của chấn thương.

Theo phóng viên Claudio Futbol từ ESPN Argentina, Messi có dấu hiệu đau nhẹ ở gân khoeo kèm vết bầm. Tuy nhiên, ông khẳng định: "Chưa có thông báo chính thức. Một số nguồn suy đoán cậu ấy có thể nghỉ từ ba đến bốn tuần, nhưng mọi thứ vẫn còn phải chờ thêm".

Phóng viên Michelle Kaufman từ tờ Miami Herald thì cho rằng Messi có thể gặp vấn đề ở phần đùi trên bên phải. Nếu thực sự liên quan đến gân khoeo, nhiều khả năng Messi sẽ bỏ lỡ phần còn lại của Leagues Cup năm nay.

Sau trận, HLV Javier Mascherano lập tức lên tiếng trấn an người hâm mộ: "Lionel Messi cảm thấy khó chịu ở gân khoeo và đến ngày mai chúng tôi mới biết rõ mức độ. Có thể có gì đó thật, nhưng cậu ấy không đau đớn, chỉ là thấy khó chịu nên chủ động rời sân".

Trận đấu với Necaxa chứng kiến Inter Miami gặp không ít khó khăn, nhưng vẫn kịp gỡ hòa 2-2 nhờ pha lập công ở phút 90+2 của Jordi Alba, trước khi giành chiến thắng 5-4 ở loạt sút luân lưu. Thủ thành Rocco Rios Novo cũng góp công lớn khi cản phá cú sút của Tomas Badaloni bên phía Necaxa.

Jordi Alba - người ghi bàn cứu thua cho Inter Miami - thể hiện sự lo lắng: "Cả đội rất buồn khi cầu thủ hay nhất thế giới bị chấn thương. Lionel Messi là nhân tố quan trọng của chúng tôi. Hy vọng không nghiêm trọng, bởi chúng tôi cần anh ấy".

Cầu thủ Telasco Segovia - người ghi bàn mở tỉ số cho Inter Miami - cũng chia sẻ sau trận đấu:

"Tôi đã hỏi Messi cảm thấy thế nào, và anh ấy bảo là ổn. Nhưng tôi nghĩ chưa ai kiểm tra y tế kỹ càng cho anh ấy cả".

Inter Miami vẫn còn 5 trận đấu trong tháng 8, gồm một trận gặp Pumas UNAM tại Leagues Cup, cùng 4 trận MLS với Orlando City, LA Galaxy, DC United và Chicago Fire. Người hâm mộ đang hy vọng Messi sẽ sớm bình phục để tiếp tục chinh phục danh hiệu cùng đội bóng nước Mỹ.

Bóng đá Mỹ nhốn nháo khi Lionel Messi phải rời sân ở phút 11 - Ảnh 3.Fan Tottenham hụt hẫng khi Son Heung Min tuyên bố rời đội, hướng đến LAFC Bóng đá Mỹ nhốn nháo khi Lionel Messi phải rời sân ở phút 11 - Ảnh 4.Tân binh Ngoại hạng Anh phát trực tiếp trận đấu bằng công nghệ thực tế ảo Bóng đá Mỹ nhốn nháo khi Lionel Messi phải rời sân ở phút 11 - Ảnh 5.Boca Juniors ‘cấm cửa’ sao cũ Man Utd Marcos Rojo vì tranh cãi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười