Thể thao cười

Blomdahl xin lỗi Đào Văn Ly vì 'ăn gian' ở carom 3 băng World Cup

QUỐC ANH

Đăng lúc 10:38 | 03/03/2023

Blomdahl vừa gửi lời xin lỗi đến cơ thủ Việt Nam Đào Văn Ly trước hành vi ông tự thấy mình phi thể thao ở trận ra quân bảng E World Cup carom 3 băng hôm 2-3.

Ít phút sau khi chiến thắng trước cơ thủ Việt Nam, Torbjorn Blomdahl viết trên trang cá nhân: "Sau trận thắng Đào Văn Ly (Việt Nam) ở vòng bảng World Cup tại Las Vegas, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến đối thủ và tất cả đồng nghiệp của tôi ở Việt Nam".

Cơ thủ người Thụy Điển giải thích về một tình huống ông đánh lỗi nhưng trọng tài không phát hiện ra và vẫn tính điểm. "Khi đang chuẩn bị cú đánh tiếp theo, tôi nhận ra rằng đó chỉ là cú chạm hai băng. Trong khoảnh khắc đó đáng lẽ tôi nên bước ra khỏi bàn. Nhưng tôi lại tiếp tục đánh. Đây là một quyết định rất tồi tệ và tôi vô cùng xấu hổ về hành vi của mình. Một lần nữa, tôi chân thành xin lỗi", Blomdahl viết.

Cơ thủ bảy lần vô địch thế giới cũng tự hứa với bản thân rằng: "Tôi sẽ làm mọi thứ để không bao giờ lặp lại điều này. Tinh thần thể thao là rất quan trọng và cần thiết".

Tình huống Blomdahl đánh bi hai băng nhưng trọng tài không phát hiện ra và vẫn tính điểm ở trận gặp Đào Văn Ly

Blomdahl hiện đứng thứ sáu thế giới, từng bảy lần vô địch World Championship và giữ kỷ lục 45 lần đoạt World Cup. Đào Văn Ly đang đứng thứ 247 thế giới, từng thắng Blomdahl 40-33 sau 27 lượt cơ ở World Cup tại TP.HCM tháng 5-2022.

Ở World Cup carom 3 băng tại Las Vegas (Mỹ) lần này, Văn Ly ở bảng E cùng Blomdahl, Cho Myung-woo và Dion Nelin. Giải đấu diễn ra từ ngày 26-2 đến 4-3 và Việt Nam có bốn đại diện gồm Văn Ly, Bao Phương Vinh, Nguyễn Đức Anh Chiến và Trần Quyết Chiến.

Hành động đẹp của Blomdahl khi nữ trọng tài mắc sai lầmHành động đẹp của Blomdahl khi nữ trọng tài mắc sai lầm

Cho rằng nữ trọng tài quan sát không kỹ dẫn tới bắt sai, Blomdahl đã giải thích để đối thủ có điểm và được quyền đánh tiếp.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười