Showbiz muôn màu

Blackpink, Lady Gaga... bị Twitter 'thổi bay' vì quên trả phí

JOY

Đăng lúc 15:52 | 22/04/2023

Hàng loạt trang cộng đồng của Blackpink, TWICE, Lady Gaga, Adele, Selena Gomez... đều nằm trong danh sách bị Twitter 'thổi bay' tích xanh vì lý do hài hước.

Vào ngày 20-4, tỉ phú thế giới Elon Musk đã thực hiện chiến dịch loại bỏ tích xanh (dấu hiệu xác nhận sở hữu thật) của các tài khoản chính chủ trên Twitter. Điều này dẫn đến việc nhiều nhóm nhạc K-pop bị mất tích xanh như Blackpink, Twice, TXT, IVE, SHINee...

Blackpink, Lady Gaga... bị Twitter thổi bay vì quên trả phí - Ảnh 1.

Trang chính thức của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới trên Twitter bị mất tích xanh

Trước kia, tích xanh Twitter dùng để xác minh tài khoản chính thức của người nổi tiếng/người của công chúng. 

Tuy nhiên Elon Musk, ông chủ mới của Twitter, đã đưa ra thay đổi mới, buộc người dùng phải trả phí đăng ký Twitter Blue với giá 8 USD/tháng hoặc 84 USD/năm. 

Có thể tài khoản chính chủ của một số nhóm nhạc K-pop “quên” trả phí nên đã "bay" mất dấu tích quen thuộc này.

Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Lady Gaga, Adele, Selena Gomez, Drake... cũng đã bị mất dấu xác nhận chính chủ. Theo Variety, nguyên nhân là các ngôi sao này không đồng ý với chương trình trả phí của nền tảng nên cũng không thiết tha đến chuyện tài khoản của mình có còn tích xanh hay không.

Trong khi đó, nhiều đài phát thanh tại Mỹ, Thụy Điển và Canada cũng thông báo rời bỏ mạng xã hội quen thuộc này vì nhiều lý do.

Blackpink, Lady Gaga... bị Twitter thổi bay vì quên trả phí - Ảnh 3.

Nhiều công ty quản lý nhanh chóng xử lý lấy lại tích xanh hay "lên đời" luôn tích vàng giá trị

Không chỉ tích xanh, Twitter cũng đã đưa ra một chương trình dành cho các doanh nghiệp và tổ chức có giá 1.000 USD (khoảng 23,4 triệu đồng) mỗi tháng cho dấu tích vàng (hay dấu tích xám cho các tài khoản chính phủ). 

Do đó, sau khi bị mất tích xanh quen thuộc, các fan nhận ra SM Entertaiment, công ty giải trí hàng đầu xứ Hàn, vừa đầu tư lên tích vàng (xác nhận sở hữu dành cho doanh nghiệp) cho các nghệ sĩ dù chi phí rất đắt đỏ. 

Blackpink, Lady Gaga... bị Twitter thổi bay vì quên trả phí - Ảnh 4.

Trong khi các trang chính của nghệ sĩ bị ảnh hưởng thì trang của fandom lại không... hề hấn gì

Trong khi các trang chính thức của nghệ sĩ/nhóm nhạc bị "thổi bay" dấu xác nhận sở hữu thì các trang do người hâm mộ tự lập với tin tức chính thống và hoạt động sôi nổi cũng có xác nhận tích xanh lại vẫn... còn nguyên. 

Nhiều netizen hài hước đặt dấu hỏi khi nhận ra sự thật này rằng: "Bây giờ ai là fan, ai mới là idol?".

Chủ nhân ca khúc ‘Người ấy là ai’ chính thức debutChủ nhân ca khúc ‘Người ấy là ai’ chính thức debut Rộ clip danh hài Bảo Chung rửa chén kiếm tiền, chính chủ lên tiếngRộ clip danh hài Bảo Chung rửa chén kiếm tiền, chính chủ lên tiếng Sẽ có phần 2 Chủ tịch giao hàng do Nhã Phương hoặc Khả Như đóng chính?Sẽ có phần 2 Chủ tịch giao hàng do Nhã Phương hoặc Khả Như đóng chính?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU