Showbiz muôn màu

Bình Tinh cùng Hoài Linh sang Pháp diễn 'Giang sơn mỹ nhân'

MẪN NHI

Đăng lúc 09:16 | 27/05/2023

Quả là một tin vui cho kiều bào yêu mến cải lương khi đây là lần đầu tiên nghệ sĩ Bình Tinh đưa Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đi lưu diễn 2 suất tại Pháp.

 

Bình Tinh cùng Hoài Linh sang Pháp diễn Giang sơn mỹ nhân - Ảnh 1.

Poster chương trình tại Pháp vào ngày 3-6 tới. Ngoài các nghệ sĩ của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, chương trình gây chú ý khi Hoài Linh tái xuất hát cải lương

Sắp tới đây, nghệ sĩ Bình Tinh - trưởng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long - sẽ đưa đoàn sang Pháp biểu diễn phục vụ khán giả kiều bào. 

Cụ thể, đoàn sẽ diễn 2 suất vào ngày 3 và 4-6 tại Espace Culturel "La Villa" (Rue Jean Claude Guillemont, 91100 Villabé, Pháp). 

Lần đầu tiên tại Pháp, khán giả sẽ được thưởng thức trọn vở cải lương Giang sơn mỹ nhân của soạn giả Bạch Mai do NSƯT Hữu Quốc phục dựng với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Hoài Linh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Vũ Luân, Bình Tinh, Thái Vinh, Thy Nhung, Phạm Huyền Trâm, Phương Cẩm Ngọc, Bảo Ngọc, Hoàng Quốc Thanh, Trọng Nhân... 

Bình Tinh cùng Hoài Linh sang Pháp diễn Giang sơn mỹ nhân - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Bình Tinh - trưởng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long - sẽ đưa đoàn sang Pháp biểu diễn phục vụ khán giả kiều bào vào đầu tháng 6

Bình Tinh thực hiện ước mơ của mẹ

Nghệ sĩ Bình Tinh xúc động cho biết: "Khi nhận được lời mời này, Bình Tinh cũng như toàn thể các nghệ sĩ, truyền nhân của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long hạnh phúc đến độ không cầm được nước mắt. 

Bởi lúc sinh thời, mẹ Bạch Mai của Bình Tinh đã từng mơ ước đưa Đoàn Huỳnh Long sang nước ngoài biểu diễn phục vụ khán giả kiều bào, nay ước mơ đó đã trở thành hiện thực, chắc mẹ Bạch Mai vui lắm. 

Thứ hai, đây là một chương trình thiện nguyện gây quỹ xây chùa Việt tại Pháp rất ý nghĩa mà tất cả nghệ sĩ ai cũng đều muốn đóng góp công sức của mình cho hoạt động này". 

Bình Tinh cùng Hoài Linh sang Pháp diễn Giang sơn mỹ nhân - Ảnh 4.

NSƯT Hữu Quốc

NSƯT Hữu Quốc cho biết: "Vừa qua, Hữu Quốc cũng đã cùng Đoàn Huỳnh Long đi lưu diễn phục vụ khán giả ở các tỉnh miền Trung. Nay tiếp tục được đồng hành cùng đoàn cũng như các nghệ sĩ thân thương sang Pháp phục vụ cho khán giả kiều bào, Hữu Quốc cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. 

Hữu Quốc tin rằng chương trình với sự dàn dựng nghiêm túc, mới lạ sẽ được khán giả kiều bào đón nhận nồng nhiệt".

Bình Tinh cùng Hoài Linh sang Pháp diễn Giang sơn mỹ nhân - Ảnh 5.

NSƯT Ngọc Huyền và Bình Tinh

Theo NSƯT Ngọc Huyền, cách đây hơn 30 năm, cô cùng với nghệ sĩ Đức Lợi - ba ruột của Bình Tinh - đã có suất diễn Mạnh Lệ Quân kỳ nữ rất thành công tại Pháp. Bản thân Ngọc Huyền rất mong muốn thế hệ truyền nhân Đoàn Huỳnh Long có cơ hội được biểu diễn trên đất Pháp. 

"Sẽ hiếm có một đêm diễn trọn tuồng Giang sơn mỹ nhân quy tụ hầu hết các nghệ sĩ đang được khán giả yêu mến như lần này. Khán giả tại Pháp hiện cũng rất háo hức chờ xem. 

Tình cảm đó của khán giả Ngọc Huyền xin giữ mãi trong tim. Không quan trọng sân khấu lớn hay nhỏ, trong nước hay ngoài nước, miễn ở đâu có khán giả yêu thương là Ngọc Huyền phục vụ hết mình" - chị cho biết. 

Bình Tinh cùng Hoài Linh sang Pháp diễn Giang sơn mỹ nhân - Ảnh 6.

Hoài Linh tái xuất sân khấu tuồng cổ khiến người hâm mộ thích thú

Nói thêm về chuyến đi lưu diễn Pháp của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long lần này, nghệ sĩ Bình Tinh bật mí: "Chuyến đi của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long lần này đặc biệt có sự đồng hành của "anh Bốn" Hoài Linh, người có kinh nghiệm lưu diễn ở rất nhiều nước trên thế giới nên Bình Tinh rất an tâm. 

Bản thân nghệ sĩ Hoài Linh cũng sẽ có một vai diễn cải lương tuồng cổ thật mới lạ, thật đặc sắc để phục vụ khán giả kiều bào trong lần tái ngộ này. 

Lẽ ra chuyến đi này còn có sự tham gia của NSƯT Thoại Mỹ với vai diễn rất được khán giả yêu mến trong vở Giang sơn mỹ nhân. Tuy nhiên, do sức khỏe của NSƯT Thoại Mỹ chưa thật sự bình phục nên nữ nghệ sĩ đành hẹn lại khán giả kiều bào Pháp vào lần khác". 

Thời gian qua, Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đã trở thành điểm sáng của sân khấu cải lương tuồng cổ tại TPHCM với những vở "cháy vé" và liên tục được khán giả yêu cầu tái diễn như: Mạnh Lệ Quân, Xử án Phi Giao, Hoàn Châu Cách Cách, Ngọc Kỳ Lân, Ngũ biến báo phu cừu...

'Tấm chiếu mới' Bích Phương tiết lộ lý do sợ Trường Giang, Lê Dương Bảo Lâm Cung Lâm Na: 47 tuổi tái xuất Cbiz, oanh tạc sô ‘Đạp gió 2023’ và cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộCung Lâm Na: 47 tuổi tái xuất Cbiz, oanh tạc sô ‘Đạp gió 2023’ và cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ Sofia gây xúc động mạnh khi hát về mẹ trong album của Nguyễn Hồng ThuậnSofia gây xúc động mạnh khi hát về mẹ trong album của Nguyễn Hồng Thuận


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU