Lẩu Thập Cẩm

‘Bing chilling’ là gì mà người đua nhau bán, kẻ đòi ăn?

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:32 | 17/11/2022

'Tụi trẻ nói hoài mà tui không hiểu gì luôn. Bộ óc 'tối cổ' càng thêm đau cái đầu bởi chưa kịp từ điển Gen Z nè', một cư dân mạng tỏ vẻ tức tối.

Những ngày vừa qua, mạng xã hội bất ngờ bùng nổ với cụm từ "bing chilling", khiến không ít người tỏ vẻ thắc mắc, khó hiểu. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn liên tục đòi "ăn", càng đẩy những bộ óc "tối cổ" thêm đau cái đầu.

Thực ra, để đu trend này của giới trẻ chẳng hề khó bởi "bing chilling" đơn giản chỉ là phiên âm của từ "bīngqílín", dịch sang tiếng Việt nghĩa là cây kem.

‘Bing chilling’ là gì mà người đua nhau bán, kẻ đòi ăn? - Ảnh 1.

"Bing chilling" khuấy đảo mạng xã hội Việt khi đi đâu ai ai cũng nhắc đến.

Vậy tại sao "cây kem" hay "bīngqílín" có sức mạnh khuấy đảo cộng đồng mạng đến vậy?! Giải thích cho "hiện tượng" này, bao người cũng đành lắc đầu khó hiểu khi "bīngqílín" trở thành trend, dù đã xuất hiện cách đây khoảng một năm trước.

Cụ thể, cụm từ này "ra đời" trong một câu nói của nam diễn viên người Mỹ John Cena khi anh vừa ăn kem vừa kêu gọi khán giả đến xem Fast and Furious 9 bằng tiếng Trung. Đoạn video có phần âm thanh có thể tạm phiên âm là: "Zao shang hao zung wo, shenzai wai-oh bing chilling. Wo han she huầy bing chilling".

Theo đó, khi dịch sang tiếng Việt, câu này có thể được hiểu là: "Chào buổi sáng, Trung Quốc. Bây giờ, tôi đang có cây kem và tôi thích kem, nhưng 'Fast and Furious' còn ngon hơn cả kem đấy".

‘Bing chilling’ là gì mà người đua nhau bán, kẻ đòi ăn? - Ảnh 2.

Nam diễn viên John Cena - người tạo trend hài hước cho dân mạng Việt Nam.

Biểu cảm hài hước và cách phát âm không-chuẩn-chỉnh của nam diễn viên là yếu tố thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhiều bạn trẻ thời gian qua đã bắt đầu "cover" đoạn clip của John Cena, nhanh chóng tạo thành một trào lưu bùng nổ không gian mạng. Không ít nhãn hàng hoặc nhóm cộng đồng lớn cũng không đứng ngoài trend này, rủ rê dân tình ăn "bing chilling".

Thế mới thấy, mắt nhắm mắt mở là "từ điển Gen Z" đã có ngay một từ hoàn toàn mới, được cập nhật nhanh đến mức nhiều người không bắt nhịp kịp. U là trời!

Ảnh vui 15-11: Ảnh vui 15-11: 'Lái mới' mang biển số 49, 53 xin thông cảm Kỷ lục Guinness không dành cho người yếu tim: Mắt lồi nhất thế giới! Kỷ lục Guinness không dành cho người yếu tim: Mắt lồi nhất thế giới! Cụ ông thuê vườn khắp thị trấn để thoải mái khỏa thân ngắm mây trời Cụ ông thuê vườn khắp thị trấn để thoải mái khỏa thân ngắm mây trời
Tin mới Lẩu thập cẩm
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận