Biếm Họa

Vì sao đồ chay giả mặn nguy hiểm hơn đồ ăn tự nhiên?

Đăng lúc 19:20 | 03/09/2020

Chúng tôi đánh giá "đồ chay giả mặn" có nhiều nguy cơ hơn về an toàn thực phẩm, vì chúng chứa nhiều hóa chất, phụ gia - Đó là ý kiến của bà Phạm Khánh Phong Lan -Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM .

Theo bà Phong Lan, thực phẩm chay đóng gói sẵn, đặc biệt là các thực phẩm chay đóng gói đang có xu hướng làm giống hình dạng và hương vị của các loại thực phẩm "mặn" như: thịt kho, patê, đùi gà... có nhiều nguy cơ hơn về an toàn thực phẩm, vì các loại đồ ăn “giả mặn” phải thêm những hương liệu để gần giống với hương vị tự nhiên của thực phẩm thông thường. Bên cạnh đó, đa phần đơn vị sản xuất đồ chay hiện nay là các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, chế biến thực phẩm trong hộ gia đình… mà bao giờ quy mô nhỏ lẻ cũng khó kiểm soát hơn.


Tin Mới Nhất
Tin mới Biếm Họa

    Chuyện tình chàng Romeo Tèo

    Khu phố yên tĩnh bỗng chốc trở nên náo động bởi hành động "Chí Phèo" của thằng Romeo Tèo. Chắc chắn cả xóm sẽ còn mất ngủ dài dài theo chuyện tình của nó.

    04/03/2021 19:20