Biếm Họa

Trắc nghiệm tâm lý vui: Ai đã làm vỡ chiếc lọ và tính cách của bạn

Đăng lúc 17:01 | 07/05/2019

TTO - Bạn hãy trả lời một câu hỏi đơn giản sau khi nhìn vào bức tranh: Ai là người làm vỡ chiếc lọ? Sự lựa chọn của bạn sẽ cho biết bạn là người như thế nào.

Không có gợi ý cụ thể nào trong tấm hình có thể cho bạn biết đáp án. Và cũng hãy nhớ rằng không có câu trả lời đúng.

Đứa trẻ A

Đứa trẻ A có vẻ là sự lựa chọn rõ rành rành. Tất cả mọi người đều đang nhìn em và em đang cúi đầu ăn năn vì lỗi lầm của mình. Tuy nhiên, em cũng có thể là người luôn bị đổ lỗi. Em là vật hi sinh của cả nhóm và mỗi khi không có bằng chứng rõ ràng thì các ngón tay luôn chĩa vào em.

Có lẽ em là người khiêm tốn nhất và thường xuyên chịu tội thay người khác.

Cũng có khả năng là đứa trẻ trong tranh được vẽ theo một cách khiến chúng ta tin rằng cậu bé là thủ phạm trong khi trên thực tế không có điều đó. Nhưng dù gì đi nữa thì như chúng ta đã nói, không có câu trả lời đúng và chúng tôi sẽ cho bạn biết về tính cách của mình dựa trên lựa chọn đó.

Nếu bạn chọn A, bạn có vẻ là người quan sát rất kỹ những tình tiết nhỏ nhặt và rất có trách nhiệm. Bạn cẩn thận với mọi thứ và mọi người quanh mình. Nếu bạn có lựa chọn khác, cứ đọc tiếp đi.

Đứa trẻ B

B trông có vẻ như là chị cả trong gia đình, và có lẽ là người chăm sóc các em khi mẹ bận rộn hoặc vắng nhà. Em nhìn vào cậu bé A một cách chắc chắn rằng A là thủ phạm. Cũng có thể đó là nụ cười chiến thắng khi đổ vấy được tội cho A. Ở một góc độ khác, có những người lại cho rằng em đang nhìn cậu bé với một cái nhìn vỗ về và thấu hiểu, mỉm cười để thể hiện tình cảm của mình mà không phán xét.

Nếu bạn chọn B, bạn là một người tận tâm. Bạn tin vào sự thấu hiểu trước khi phán xét và luôn tìm kiếm chân lý nhưng không quên an ủi người khác. Bạn không phải là mẫu người bỏ mặc bạn bè trong khó khăn. Bạn hiểu những vấn đề mà người khác và chính bạn gặp phải, điều đó giúp bạn có khả năng lý giải logic và khả năng giải quyết vấn đề.

Nếu bạn chọn B thì rất có thể đây là những đặc điểm bạn có thể sở hữu. Nếu bạn chọn C thì sao?

Đứa trẻ C

C là đứa kín đáo nhất trong nhà. Em có một loại ngôn ngữ hình thể bí mật: hãy nhìn cách mà em giữ tay ở túi quần như để nhằm che dấu cảm xúc. Trông như có vẻ em đang nghĩ: "Hả! Chỉ có ngốc như nó mới làm chuyện này!"

Thực tế, C đang nghĩ "Yeah! Mình đã làm điều đó nhưng vì ai cũng đổ tội cho nó nên mình thoát rồi!"

Bạn có chọn C không? Nếu có, hãy tiếp tục đọc để xem tính cách của bạn bộc lộ qua lựa chọn này ra sao!

Nếu bạn chọn C và nghĩ rằng cậu bé đang che giấu cảm xúc do tình hình đang có lợi cho bản thân thì bạn sở hữu tính cách của một nhà lãnh đạo. Bạn có thể nhận ra các rắc rối gây ra bởi con người mà không phải do hoàn cảnh. Do đó, bạn luôn cẩn thận với những người quanh mình, dù bạn không thường thể hiện điều đó. Bạn tin vào việc dẫn dắt và do đó luôn có những ý kiến độc đáo về hầu hết mọi chủ đề.

Chỉ còn một nghi phạm duy nhất và có lẽ cũng là em út trong gia đình. Bạn có chọn cô bé không?

Đứa trẻ D

D lại gần mẹ khi đang nắm chặt tạp dề cho thấy khả năng cao cô bé sợ hãi vì chiếc lọ vỡ và những hậu quả sẽ tới nếu cô là người làm vỡ nó. Cô bé là người duy nhất đứng ở xa mẹ mình khi bà đang nhìn ngắm chiếc lọ. Tất cả mọi người đều nhìn đi chỗ khác. Cô con gái nhỏ giấu mình sau mẹ, cố gắng né tránh cơn thịnh nộ và hình phạt của bà.

Theo góc nhìn về tâm lý, chọn bé D có nghĩa rằng bạn là người có trách nhiệm và đáng tin cậy. Đó là một trong các đức tính giúp bạn thành công ở mọi việc trong đời. Bạn luôn phấn đấu để trở nên tốt hơn bằng cách ghi nhớ những lỗi lầm và khuyết điểm của mình. Bạn dễ dàng tin tưởng người khác và do đó rất nhạy cảm.

Nếu bạn thích bài trắc nghiệm này và cảm thấy nó có phần nào đúng, hãy chia sẻ với những người xung quanh và đừng quên cho chúng tôi biết ở phần bình luận!


Tin Mới Nhất
Tin mới Biếm Họa
Giải cứu vải thiều, thật hay giỡn?

  Giải cứu vải thiều, thật hay giỡn?

  Giá vải thiều vẫn khá mắc, người dân địa phương còn khó có thể mua và ăn thoải mái, vậy mà có một số diễn đàn, trang mạng bán vải thiều "giải cứu".

  19/06/2021 14:20
  Làm bạn với 'cá', coi chừng mất xác

   Làm bạn với 'cá', coi chừng mất xác

   Khi Euro 2020 diễn ra thì các trang cá độ bóng đá cũng đua nhau mọc lên như nấm, chiêu dụ người chơi bằng các hình thức khuyến mãi, tặng thưởng hấp dẫn.

   19/06/2021 11:00
   Ước mơ nào khó hơn?

    Ước mơ nào khó hơn?

    Mình mơ khi hết dịch sẽ đi làm lại, cố gắng cày cuốc dành dụm tiền mua một căn hộ...

    19/06/2021 05:30
    Euro an toàn là trên hết

     Euro an toàn là trên hết

     Hậu vệ chơi bóng với tinh thần thà thủng lưới còn hơn dương tính. Chắc chắn anh sẽ không bị Cô Vít nhưng sẽ sớm về nhà thôi...

     18/06/2021 05:05
     Phao cứu sinh cho mọi ngành

      Phao cứu sinh cho mọi ngành

      Vaccine Covid-19 không chỉ là phao cứu sinh cho du lịch, dịch vụ, nó là niềm hy vọng của mọi ngành kinh tế.

      17/06/2021 08:30