JavaScript is off. Please enable to view full site.

Biếm Họa

Thuế thu nhập cá nhân giống như 'người tối cổ' với thực tế cuộc sống

  • 2 tháng trước

Sau 2 năm trì hoãn, cuối cùng Bộ Tài chính cũng có dự thảo nghị quyết về điều chỉnh mức thuế thu nhập cá nhân (từ 9 triệu lên 11 triệu đồng).

Tuy nhiên, khi tham chiếu các chỉ tiêu về vật giá, về mức chi tiêu xã hội và mức lương tối thiểu, các chuyên gia cho rằng “ngưỡng chịu thuế tối thiểu phải là 14,5 triệu đồng mới hợp lý. Nếu không, nghị quyết vừa ban hành đã lạc hậu với thực tế cuộc sống”.
Lạc hậu từ vòng gửi xe
Vuốt đuôi vật giá, màu mè thuế ơi!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Phải nhập số CMND khi nạp thẻ điện thoại để chống sim rác?

Phải nhập số CMND khi nạp thẻ điện thoại để chống sim rác?

Thanh tra Bộ TT&TT đã đề xuất người dùng điện thoại phải nhập số chứng minh nhân dân khi nạp thẻ. Theo đó, trong một lần nạp thẻ yêu cầu chủ thuê bao nhập kèm số CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu cùng ngày cấp để xác thực thông tin chủ thuê bao.

41 phút trước
Nhà nghèo cõng thêm 2 con quan xã trong sổ hộ khẩu

Nhà nghèo cõng thêm 2 con quan xã trong sổ hộ khẩu

Để hợp thức hóa cái nghèo, một phó bí thư xã tại tỉnhThanh Hóa đã "gửi" 2 người con của mình vào hộ khẩu của hộ nghèo trong 10 năm. Nhiều địa phương khác thuộc tỉnh Thanh Hóa cũng có tình trạng này, đặc biệt có xã còn có đến 3 cán bộ nòng cốt có người thân "bị" gửi vào hộ nghèo và cận nghèo

9 giờ trước
Tin vui: Người dân TP.HCM không cần chi trả phí chống ngập!

Tin vui: Người dân TP.HCM không cần chi trả phí chống ngập!

Trả lời về đơn giá dịch vụ chống ngập tại TP.HCM được đề xuất là 3.668 đồng/m2/tháng và liệu người dân có phải trả phí này hay không, phó giám đốc Sở Xây dựng TPHCM khẳng định "Thành phố sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm việc này, cho nên người dân không phải chi trả chi phí cho việc chống ngập!".

23 giờ trước