JavaScript is off. Please enable to view full site.

Biếm Họa

Thu phí rác thải theo ký, liệu có hợp lý?

  • 12/06/2020 13:38

Trước đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường về phương án thu phí rác thải theo khối lượng, dư luận lại chia hai phe đồng tình và không đồng tình.

Một phía cho rằng phương án thu phí rác thải theo khối lượng là bất hợp lý, không khả thi, tìm cách tận thu trong khi dân còn gặp nhiều khó khăn. Phía ngược lại thì phản biện rằng thu gom rác thải theo kiểu bình quân, sẽ tạo ra bất bình đẳng giữa các hộ gia đình, hộ thải ra hàng tấn rác cũng chỉ chịu kinh phí như hộ chỉ thải vài chục kg.

Trong khi hai phe đang bận tranh cãi thì chị Tư bán nước dừa đã chớp thời cơ, tranh thủ tăng giá do chi phí "đầu ra" của chị... sắp sửa tăng.


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Thắp nhang, sờ đầu rùa có giúp tốt nghiệp THPT?

Thắp nhang, sờ đầu rùa có giúp tốt nghiệp THPT?

Chỉ còn ít ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ diễn ra. Bên cạnh ôn tập kiến thức, không ít sĩ tử chọn đi cầu may như một liệu pháp giúp tinh thần thêm vững vàng. Tuy vậy có những trường hợp cả một hội đồng may mắn với những thổ địa, thần tài, ... cũng phải từ chối độ.

05/08/2020 15:00
Infographic: Những sai lầm khi sử dụng gel rửa tay khô

Infographic: Những sai lầm khi sử dụng gel rửa tay khô

Trong bối cảnh dịch COVID-19 trở lại, dung dịch hay các loại gel rửa tay khô là những vệ sĩ đắc lực giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ nhiễm dịch bệnh. Tuy vậy, một số sai lầm trong khi sử dụng sẽ khiến công lực của những vệ sĩ này giảm đi đáng kể, thậm chí là gây ra những tác dụng phụ...

05/08/2020 07:30