Biếm Họa

Khoe làm thịt mèo rừng để được nổi tiếng, cộng đồng mạng cho toại nguyện luôn!

Đăng lúc 14:20 | 27/08/2020

Tài khoản Facebook "Hữu Cường Huỳnh" (được cho là một dân quân xã) đã chia sẻ hình ảnh làm thịt một chú mèo rừng quý hiếm để câu like.

Điều mà "dân quân xã" này không ngờ là sau đó đã có hơn 100 cuộc gọi tới tổng đài Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV) để báo cáo hành vi của anh ta.

Sau khi xác minh, ENV cho rằng, cá thể động vật hoang dã bị giết hại đăng trên tài khoản Facebook này là mèo rừng, một loài thuộc nhóm động vật hoang dã nguy cấp. Trung tâm giáo dục thiên nhiên khẳng định, đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng về bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm. Đồng thời đề nghị công an huyện Cái Bè, Tiền Giang điều tra, nếu có hành vi vi phạm cần xử lý nghiêm.


Tin Mới Nhất
Tin mới Biếm Họa
Vừa Tết xong lại Tết nữa sao?

  Vừa Tết xong lại Tết nữa sao?

  Chưa đến mùa xuân nhưng người dân trên cả nước đang cùng nhau làm bánh chưng, bánh tét theo đặc trưng địa phương mình. Tất cả sẽ được gửi tới hỗ trợ đồng bào vùng lũ...

  22/10/2020 18:20
  Điều ước của các 'cụ' cây xanh đô thị

   Điều ước của các 'cụ' cây xanh đô thị

   Các cụ cây xanh đô thị cũng mong ước được nghỉ hưu khi tuổi già sức yếu. Ngặt một nỗi, cơ quan chức năng lại sợ dư luận phản ứng khi cho các cụ cây xanh "nghỉ hưu".

   21/10/2020 11:00