Lẩu Thập Cẩm

Bí mật công nghệ giúp Bella Hadid đang ngực trần có ngay chiếc đầm trên sàn runway

AN NGUYÊN

Đăng lúc 11:32 | 05/10/2022

Công nghệ được ứng dụng lên cơ thể của Bella Hadid như được cộng hưởng và được biết đến rộng khắp hơn.

Chiếc đầm Bella Hadid mặc của thương hiệu Coperni tại Tuần lễ thời trang Paris hôm 30-9 vừa qua đã "đốt cháy" mạng xã hội, khi quá sáng tạo và hấp dẫn. Hãng mốt Pháp đã phun sơn trực tiếp lên cơ thể nữ người mẫu - lúc này chỉ mặc độc nhất chiếc quần lót màu trắng nhỏ xíu, tạo thành một lớp vải ôm sát cơ thể Bella Hadid.

Sau đó, một phụ tá khác thực hiện một vài thao tác trước khi thành hình chiếc đầm trễ vai mà không cần bất kỳ đường may hoặc sợi chỉ nào.

Quá trình tạo váy từ phun sơn trực tiếp của Bella Hadid

Được biết, chiếc đầm này là sản phẩm từ công nghệ Fabrican, có thể làm vải từ dung môi polymer chứa các sợi vải.

Theo các chuyên gia, chất lỏng từ dung môi sau khi tiếp xúc với không khí sẽ bốc hơi nhanh chóng, để lại trên bề mặt đang bám dính những sợi vải, và chúng có thể kết nối lại với nhau mà không cần dùng đến chỉ may.

Tuy nhiên, đây không phải là một sáng tạo quá mới mẻ bởi đã ra đời từ năm 2003, song vẫn chưa được áp dụng rộng khắp, nên không nhiều người biết đến. Công nghệ này được tiến sĩ Manel Torres tạo ra trong quá trình nghiên cứu cách tăng tốc phương pháp tạo ra hàng may mặc. Năm 2010, Fabrican được trình làng lần đầu tiên tại London Fashion Week.

Điểm đặc biệt của công nghệ này là nguyên liệu được đựng trong bình xịt vô trùng, nên loại vải được nhận định là an toàn với cơ thể.

Bí mật công nghệ giúp Bella Hadid đang ngực trần có ngay chiếc đầm trên sàn runway - Ảnh 2.

Fabrican đã có từ lâu nhưng chẳng mấy ai để ý đến cho đến khi được ứng dụng lên người Bella Hadid.

Công nghệ phun của Fabrican có thể giúp sản phẩm thay đổi được hình dạng, kết cấu, màu sắc và kể cả mùi hương để phù hợp với từng người mặc. Ngoài thời trang, Fabrican còn có thể được sử dụng để làm băng gạc, băng quấn thuốc... trong ngành y tế.

Khoảnh khắc Bella Hadid được áp dụng Fabrican để "úm ba la" hóa ra ngay chiếc đầm trên sàn runway mang tính lịch sử của ngành thời trang. Hãng mốt Coperni cùng công nghệ này ngay lập tức được nhắc đến liên tục, nhờ sự cộng hưởng của danh tiếng nàng "IT girl".

Mai Ngô đăng quang Mai Ngô đăng quang 'hoa hậu tuyển dụng' Miss Grand Vietnam 2022 Ảnh vui 2-10: Ảnh vui 2-10: 'Đoạn kết' của chuyện tình người đàn ông may mắn 'Vua tốc độ' Olympia vô tình trùng tên 'vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm