Lẩu Thập Cẩm

Bị đuổi việc vì 'quá mập, không mặc vừa đồng phục'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:47 | 25/02/2023

Kết thúc 3 tháng thử việc, cô Tian bị đuổi việc vì lý do 'quá mập, không mặc vừa đồng phục'.

Theo trang Fedian Video, một cô gái họ Tian (ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc) đã bị đuổi việc ngay sau khi kết thúc 3 tháng thử việc tại một bệnh viện răng hàm mặt. Cô bức xúc và đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện của mình. Cô cho rằng việc "mặc không vừa đồng phục theo quy định" là lý do khiến cô không được giữ lại. 

Bị đuổi việc vì quá mập, không mặc vừa đồng phục - Ảnh 1.

Cô Tian cho rằng mình bị đuổi việc vì "quá mập" (Ảnh minh họa)

Cô Tian càng tỏ ra bất mãn hơn khi một nam đồng nghiệp quá khổ giống mình được giữ lại, kèm một thỏa thuận ký hợp đồng nếu giảm cân. 

Trước sự việc, người phụ trách nhân sự của bệnh viện trên nói: "Quá mập không phải là lý do duy nhất. Nguyên nhân dẫn đến quyết định này là do cô ấy thường đi làm muộn so với giờ quy định".

Phía bệnh viện tiết lộ đã tìm kiếm một nhà may có thể đáp ứng nhu cầu đồng phục của cô Tian, tuy nhiên không một đơn vị nào đồng ý cung cấp quần áo theo kích thước này. 

Về phần cô Tian, cô cho biết chưa từng nhận được thông báo nào về quy định đồng phục hay hình dáng cơ thể. Điều cô cảm thấy bất công là nam đồng nghiệp được đề nghị một thỏa thuận ký hợp đồng nếu giảm cân xuống dưới 90kg. 

Bài đăng của cô Tian trở thành chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội đất nước tỉ dân. Đa phần đều rất khó hiểu trước quy định cứng nhắc, có phần phân biệt đối xử với cô Tian. 

Ảnh vui 22-2: Ảnh vui 22-2: 'Hông tin' thông tin! Nữ sinh may mắn gặp khách hào phóng: Ăn 8 triệu, Nữ sinh may mắn gặp khách hào phóng: Ăn 8 triệu, 'boa' 160 triệu Người đàn ông dùng chiếc lưỡi dài nhất thế giới để vẽ tranhNgười đàn ông dùng chiếc lưỡi dài nhất thế giới để vẽ tranh

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm