Một nhóm người tổ chức chụp ảnh ngay tại bãi đỗ xe của trung tâm mua sắm Towson Town Center ở Maryland (Mỹ). Ba người phụ nữ tạo dáng cùng rắn, khỉ nhện và vượn cáo, trong khi một vòng lửa được đốt ngay tại bãi đỗ xe để làm bối cảnh.
Theo WBALTV, những bức ảnh từ buổi chụp sau đó xuất hiện trên Instagram, Facebook và một website đăng tải hình ảnh chụp cùng nhiều loài động vật khác nhau. Nhưng chính những hình ảnh này lại trở thành manh mối để cơ quan chức năng điều tra hoạt động sử dụng động vật ngoại lai của hai người đàn ông.
Hai người bị bắt là Vernon Edward Crowfey III (22 tuổi) và Jayden Evans (25 tuổi). Theo hồ sơ vụ việc, Crowfey là thợ chụp ảnh, còn Evans phụ trách các con vật trong những buổi chụp.

Được thành lập vào năm 1876 với vai trò Vườn thú Baltimore, Maryland là một trong những vườn thú lâu đời nhất trong cả nước - Ảnh: Expedia
Đăng ảnh khỉ, vượn cáo 'làm mẫu' lên mạng và cái kết
Trong quá trình điều tra, một thám tử liên hệ với đại diện Cơ quan Kiểm tra Sức khỏe Động thực vật (APHIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ. Cơ quan này xác nhận cả Evans và Crowfey đều không có giấy phép Class C dành cho đơn vị trưng bày hoặc kinh doanh động vật theo yêu cầu của Đạo luật Phúc lợi Động vật.
Cảnh sát sau đó tiếp tục điều tra bằng cách cho một sĩ quan hoạt động bí mật sắp xếp một buổi chụp ảnh với vượn cáo và khỉ nhện tại Parkville vào ngày 16-7.
Một lệnh khám xét được thực hiện tại nhà Evans ở Middle River, nơi cảnh sát phát hiện nhiều loài động vật gồm rắn, thằn lằn, thỏ và một số loài khác.
Theo hồ sơ vụ việc, vượn cáo và khỉ nhện được nuôi trong điều kiện không phù hợp, dẫn đến tình trạng bị bỏ bê. Cơ quan Dịch vụ Động vật Quận Baltimore sau đó hỗ trợ đưa hai con vật đến Vườn thú Maryland để chăm sóc.

Một con khỉ nhện tại khu nghỉ dưỡng Botanika trên bán đảo Osa, Costa Rica - Ảnh: Getty Images
Vụ việc khiến Crowfey và Evans mỗi người đối mặt 23 cáo buộc hình sự, tổng cộng 46 cáo buộc, liên quan đến việc ngược đãi động vật và đốt phá.
Vụ việc cũng đặt ra câu hỏi về việc sử dụng động vật hoang dã trong các hoạt động phục vụ con người, đặc biệt là chụp ảnh.
Jacob Thompson, chủ cửa hàng Global Pets ở Bel Air, cho rằng động vật ngoại lai không phù hợp để người dân tùy tiện tiếp xúc và cầm nắm. Theo ông, linh trưởng không phải động vật đã được thuần hóa mà vẫn mang đặc tính của động vật hoang dã.
Thompson cảnh báo khi trưởng thành hoặc cảm thấy bị đe dọa, chúng có thể phản ứng theo bản năng và trở nên nguy hiểm đối với con người.

Vườn thú Maryland với hơn 2.000 động vật lưỡng cư, chim, động vật có vú và bò sát từ khắp nơi trên thế giới - Ảnh: Expedia
Trong trường hợp này, vượn cáo và khỉ nhện đã được chuyển đến Vườn thú Maryland. Thompson bày tỏ hy vọng các con vật sẽ nhận được sự chăm sóc cần thiết để phục hồi thể trạng và có cuộc sống ổn định hơn.
Một buổi chụp ảnh vốn được tạo ra để lưu lại những khoảnh khắc "độc lạ" lại trở thành manh mối trong một cuộc điều tra. Còn những con vật từng xuất hiện trong khung hình như những "người mẫu" bất đắc dĩ, cuối cùng được đưa khỏi nơi nuôi nhốt không phù hợp để tiếp tục được chăm sóc.
Biếm Họa
Video
Trạm hoạt hình
Showbiz Muôn Màu
Truyện Tranh
Đời Cười
Thể Thao Cười

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận