Lẩu Thập Cẩm

Bất ngờ các cụ U80 vẫn khẳng định 'không bao giờ quá già để học tiếng Anh'

JOY

Đăng lúc 17:11 | 02/12/2022

Thông tin về các cụ ở tuổi ‘thất thập cổ lai hy’ vẫn chăm chỉ đến lớp học tiếng Anh, vừa được trang tin Reuters đăng tải khiến nhiều người trẻ phải trầm trồ.

Ngày 1-12, Hãng tin tức Reuters gây chú ý khi đưa tin về một lớp học tiếng Anh “đầu bạc” của các cụ cao tuổi ở Hà Nội. Thứ ba hằng tuần, bà Nguyễn Thị Lộc, 79 tuổi, tham gia lớp cùng một nhóm các cụ tóc bạc để học tiếng Anh tại một ngôi nhà ở Hà Nội, với mục đích giao lưu và giữ cho bộ não của bà luôn nhạy bén.

Bất ngờ các cụ U80 vẫn khẳng định không bao giờ quá già để học tiếng Anh - Ảnh 1.

Cụ bà 79 tuổi hào hứng tập luyện nói tiếng Anh mỗi ngày

Lớp học đặc biệt này hoàn toàn không thu phí, và được giảng dạy bởi chị Phùng Thị Yến, 30 tuổi, từng được đào tạo như một giáo viên tiếng Anh, nhưng hiện đang làm nhân viên văn phòng.

Bà Lộc, 79 tuổi, một trong những học sinh mẫn cán của lớp, chưa từng được học ngoại ngữ trước đây như các bạn cùng lớp. Nhưng với kỹ năng mới có được, bà tự tin đọc lớn một câu khẩu hiệu bằng tiếng Anh quen thuộc của lớp: “Never too old to learn English” (tạm dịch: Không bao giờ quá già để học tiếng Anh). Cả lớp cùng đọc to theo cô giáo để cố gắng sửa cách phát âm, một trong những phần khó nhất trong việc học của họ.

Bà Lộc cho biết, những phát âm phải xoắn lưỡi, âm câm hay âm gió rất khó khăn với bà và các bạn.

Clip: Cụ bà 79 tuổi thực hành nói tiếng Anh

Cô giáo Phùng Thị Yến đã thành lập lớp học này từ năm 2018, với mong muốn mang đến cho người cao tuổi một nơi để họ có thể gặp gỡ, giao lưu và học hỏi điều gì đó mới mẻ. Cô và nhóm tình nguyện viên của mình hiện đang giảng dạy cho 200 học viên cao tuổi. 

Cô Yến cho biết, học sinh lớn tuổi của mình đang rất cố gắng để tiếp cận được ngôn ngữ này. Tiếng Anh là ngoại ngữ được dạy phổ biến nhất ở Việt Nam, sau khi đã trở thành một môn học bắt buộc ở trường vào những năm 1990.

Đến với lớp học, bà Lộc cho biết cảm thấy rất vui, khi có thể hiểu các cháu của mình khi chúng luyện nói tiếng Anh ở nhà. "Mặc dù chúng tôi đã già, chúng tôi vẫn nên cố gắng học, bởi vì học tập giúp ích cho não bộ", bà chia sẻ.

Phượt thủ U80 chở vợ Phượt thủ U80 chở vợ 'đi khắp thế gian' bằng chiếc xe máy 30 tuổi Ảnh vui 18/11: Ảnh vui 18/11: 'Tìm chó lạc' phiên bản đăng ký khóa học tiếng Anh Trai đẹp trong Penthouse bắn tiếng Anh siêu giỏi, đậu đại học khủng Trai đẹp trong Penthouse bắn tiếng Anh siêu giỏi, đậu đại học khủng

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm