Thể thao cười

Báo chí thế giới 'sốt' với pha bỏ lỡ khó tin của hậu vệ Indonesia ở AFF Cup 2022

QUỐC THẮNG

Đăng lúc 16:05 | 27/12/2022

AFF Cup 2022 bỗng 'gây sốt' mạng xã hội và được báo chí thế giới quan tâm nhờ vào... hậu vệ tuyển Indonesia Hansamu Yama Pranata, với pha bỏ lỡ khó tin trong trận Indonesia thắng Brunei 7-0 đêm 26-12.

Báo chí thế giới sốt với pha bỏ lỡ khó tin của hậu vệ Indonesia ở AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Pha bỏ lỡ khó tin của hậu vệ tuyển Indonesia Hansamu Yama Pranata gây sốt trên mạng

Đó là trận đấu ở loạt trận thứ ba bảng A tại AFF Cup 2022, Indonesia đã hoàn toàn áp đảo và giành chiến thắng 7-0 trước đối thủ Brunei. Tuy nhiên đáng chú ý nhất trận đấu này lại là tình huống bỏ lỡ cơ hội khó tin ở phút 52 của hậu vệ Hansamu Yama Pranata.

Khi đó cầu thủ Asnawi Mangkualam (Indonesia) thoát xuống rồi căng ngang hết sức thuận lợi và tạo cơ hội cho Yama Pranata trong tư thế "một mình một bóng", cách khung thành trống của Brunei chưa đến 1m.

Đây là tình huống mà các chuyên gia thường nói vui là "đá ra ngoài còn khó hơn đá vào lưới", và hậu vệ Yama Pranata đã... chọn việc vô cùng khó là sút lên trời, tạo nên một trong những pha bỏ lỡ khó tin nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Ngay lập tức tình huống này đã gây sốt trên mạng xã hội với hơn 4 triệu lượt xem. Rất nhiều tờ báo thế giới cũng đăng tải lại tình huống này và gọi đó là pha bỏ lỡ khó tin. Trang America TV viết: "Pha bỏ lỡ khủng khiếp: một mình với khung thành trống lại sút... lên trời!".

Trang Futbol Red cũng bình luận: "Pha hỏng ăn khủng khiếp: 'kẻ phá bĩnh' khó tin của bóng đá châu Á. Cúp bóng đá Đông Nam Á giữa Indonesia với Brunei đã để lại khoảnh khắc khó tin được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội". 

Những pha bỏ lỡ ngon ăn của Ronaldo trong trận gặp Tây Ban Nha Những pha bỏ lỡ ngon ăn của Ronaldo trong trận gặp Tây Ban Nha

Trong trận gặp Tây Ban Nha tối 27-9, Ronaldo có nhiều cơ hội để ghi bàn nhưng anh đều bỏ lỡ khiến đội nhà hụt suất vào bán kết UEFA Nations League.

Tin mới Thể Thao Cười
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận