Gõ từ khoá "làm tokkboki từ bánh tráng", có đến hơn 150.000 kết quả trả về từ công cụ tìm kiếm Google. Đặc biệt ở Hàn Quốc, cách này đã tạo thành một trend khá thú vị, thu hút sự chú ý của người dân ngay tại quê hương của món bánh gạo.
Được biết, xu hướng "biến tấu" ẩm thực này đã thịnh hành ở Việt Nam từ năm 2020, khi cả nước thực hiện giãn cách xã hội đợt đầu tiên vì COVID-19.
Trên nhiều trang blog của các KOL ẩm thực, không ít người đã đăng tải hướng dẫn cách làm tokbokki từ bánh tráng tại nhà, vô cùng dễ dàng và tiện lợi.
Đoạn clip hướng dẫn làm tokbokki từ bánh tráng.
Food blogger người Hàn Seo Ky Young cho biết: "Tôi đã thử công thức làm tokbokki từ bánh tráng vì nó quá hot trên mạng xã hội. Thực sự không thể tin được bánh gạo Hàn Quốc có thể làm từ bánh tráng Việt Nam luôn đó. Nó rất ngon nhé!".
Theo đó, món tokbokki từ bánh tráng của Seo Ky Young có vẻ ngoài y hệt như món bánh gạo Hàn Quốc thông thường. Tuy nhiên, cô thổ lộ rằng miếng bánh sẽ dai hơn một chút và nước dùng sẽ không sệt lắm nếu chưa bỏ thêm chút bột năng.
Các món ăn Việt hiện tại đã khá thông dụng và quen thuộc ở xứ kim chi. Nhiều nhà hàng có các món truyền thống nước ta cũng xuất hiện, tạo không ít tiếng vang đối với người dân Hàn Quốc, thậm chí có nhiều bộ phim còn lấy bối cảnh quán ăn Việt là nơi để họ thưởng thức các bữa ăn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận