Lẩu Thập Cẩm

'Bảnh' như Sky Lê, đóng cửa tiệm đang đông khách để đi... cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới

MẪN NHI

Đăng lúc 20:31 | 11/10/2022

Trở về quê hương sau đại dịch, nghệ sĩ tạo mẫu tóc Sky Lê hồ hởi chia sẻ về hành trình vòng quanh thế giới của mình mang tên Sky’s World Tour.

Đi vòng quanh thế giới cắt tóc miễn phí cho những người vô gia cư, những mảnh đời khó khăn là mong muốn từ lâu của nhà tạo mẫu tóc Sky Lê. Anh cũng đôi lần "ra đường cắt tóc" nhưng để có thể đi khắp nơi như mong muốn thì đến hôm nay mới mạnh dạn thực hiện. 

"Chất xúc tác" để anh quyết phải thực hiện ngay và luôn ước mơ của mình chính là vì đại dịch COVID-19. Dịch ập đến, mọi thứ thay đổi và Sky Lê cũng nhanh chóng nhận ra là "không bây giờ thì bao giờ" mới thực hiện được mong ước của mình.   

Bảnh như Sky Lê, đóng cửa tiệm đang đông khách để đi... cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới - Ảnh 1.

Sky Lê chia sẻ ước mơ cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới với truyền thông trong nước. Dù đang là một nhà tạo mẫu tóc hàng đầu tại Missouri với thu nhập ổn định hàng tháng nhưng Sky Lê không ngại đóng cửa studio tóc để thực hiện mơ ước lớn nhất đời mình.

Một câu chuyện khác đã xảy ra cũng khiến Sky Lê nhanh chóng thực hiện ý định. Đó là sau khi bạn của anh vượt qua được ngưỡng cửa thập tử nhất sinh và bản thân anh cũng có cơ hội tiếp cận nhiều mảnh đời với nhiều câu chuyện truyền cảm hứng. 

Thế là nhà tạo mẫu tóc người Mỹ gốc Việt quyết định trở thành chiếc cầu nối chuyển tải những nỗi lòng, những số phận đặc biệt của họ trên hành trình cắt tóc vòng quanh thế giới của mình.

"Nếu tiếp tục công việc hiện tại, Sky sẽ có cuộc sống thoải mái ổn định nhưng đến cuối cùng thì Sky cũng chỉ có một cái studio tóc thôi. Còn nếu Sky đi chuyến đi này, Sky tin rằng mình sẽ có được nhiều bài học, nhiều câu chuyện ý nghĩa mà có bao nhiêu tiền cũng không thể mua được" - nhà tạo mẫu tóc lãng tử nói. 

Bảnh như Sky Lê, đóng cửa tiệm đang đông khách để đi... cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới - Ảnh 2.

Dù đã đóng cửa tiệm tóc, Sky Lê cho biết đã dành dụm nhiều năm nay để có phần kinh phí căn bản cho hành trình dự kiến kéo dài khoảng ba năm này

Với Sky’s World Tour, anh chàng sẽ một mình chu du khắp năm châu trên chiếc xe bán tải. Ban ngày anh sẽ tìm hiểu về văn hóa, đời sống địa phương của những nơi anh đi qua, lắng nghe và ghi lại những chia sẻ của con người nơi đó. 

Đi đến đâu anh cũng sẽ cắt tóc miễn phí cho những ai có nhu cầu, đặc biệt anh sẽ tìm kiếm và kết nối với người Việt đang sinh sống ở quốc gia mà mình ghé đến. Ban đêm anh sẽ dành thời gian để ghi lại nhật ký và ngủ ngay trên chiếc bán tải. 

Bảnh như Sky Lê, đóng cửa tiệm đang đông khách để đi... cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới - Ảnh 3.

Trước khi mơ về Sky’s World Tour, Sky Lê đã "ngẫu hứng hớt" cho nhiều người ở Việt Nam

"Với tôi, mỗi mái tóc là một câu chuyện và mỗi câu chuyện là một thông điệp đầy ý nghĩa. Hy vọng rằng qua những câu chuyện đẹp và chân thật xuyên suốt hành trình thì mọi người có thể tìm thấy cho riêng mình một chút gì đó của sự bình yên và yêu thương giữa cuộc sống bộn bề, mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn trước mắt và đâu đó có thể mang chúng ta lại gần với nhau hơn", Sky Lê tâm sự.

Một mục tiêu mà Sky Lê cũng đặt ra trong chuyến đi này là thực hiện các hoạt động thiện nguyện cho tổ chức "Bác sĩ không biên giới". Đây là một tổ chức phi chính phủ quốc tế do một số bác sĩ người Pháp thành lập vào năm 1971 với mục đích nhân đạo. 

Bảnh như Sky Lê, đóng cửa tiệm đang đông khách để đi... cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới - Ảnh 4.

Để mọi người có thể theo dõi xuyên suốt hoạt động của Sky Lê ở bất kỳ đâu anh đặt chân đến, Sky Lê cũng đã tự học quay, dựng video và chuẩn bị đầy đủ những thiết bị cơ bản để một mình vẫn có thể xử lý hết tất cả công việc.

Sky’s World Tour dự kiến kéo dài trong ba năm, bắt đầu trong tháng 10-2022 tại Mỹ và điểm về đích sẽ là Việt Nam. 

Ngay sau khi hoàn tất chuyến đi và giải quyết một số việc cá nhân, Sky Lê dự định sẽ mở một học viện tóc miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sẽ trang bị cho các em đầy đủ các kỹ năng để có thể ra làm nghề.

Bảnh như Sky Lê, đóng cửa tiệm đang đông khách để đi... cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới - Ảnh 5.

Sky Lê cắt tóc cho Trần Đặng Đăng Khoa ở Mỹ năm 2019. Vì vậy, anh cũng học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm đi phượt của "khách hàng" đặc biệt này

Sky’s World Tour là ước mơ từ nhiều năm nay của Sky Lê, là nơi để anh thỏa đam mê đi phượt ở khắp các quốc gia, là nơi để anh tìm hiểu và kết nối với nhiều nền văn hóa khác nhau, đồng thời là cơ hội để anh giới thiệu thêm hình ảnh của Việt Nam ra quốc tế.

Xa hơn, Sky Lê mong muốn thông qua chuyến đi này, anh có thể dùng nghệ thuật cắt tóc để lan tỏa yêu thương của mình - những yêu thương đã được hình thành qua những lần trải nghiệm, những câu chuyện, những cảm xúc và có cả những trăn trở...


Nathan Lee cover Nathan Lee cover 'Ai chung tình được mãi', mở đầu series hát vòng quanh thế giới Justin Bieber tiếp tục lưu diễn vòng quanh thế giới sau khi hoãn vì bệnh lạ Justin Bieber tiếp tục lưu diễn vòng quanh thế giới sau khi hoãn vì bệnh lạ Cô gái 19 tuổi làm phi công bay vòng quanh thế giới Cô gái 19 tuổi làm phi công bay vòng quanh thế giới

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm