Được "khai sinh" tại vùng đất mỏ Quảng Ninh, mới nhìn qua hình dáng bên ngoài, chiếc bánh mì sở hữu một màu đen tuyền khiến phần nhân vô cùng nổi bần bật và bắt mắt. Thậm chí, nhiều người còn liên tưởng chiếc bánh mì như "cục than khổng lồ". Hiện nay, loại bánh mì này được kẹp với 6 loại: Chả mực, cua bể, xíu mại tôm, gà nướng, bò nướng phô mai và heo quay, giá dao động từ 20.000 - 45.000 đồng/ổ.
Theo chia sẻ của chủ cửa hàng, hiện nay mỗi ngày tiệm bán ra từ 300 - 500 ổ bánh mì, và lượng khách hàng tăng lên liên tục kể từ ngày khai trương. Đây là kết quả của hơn 1 năm nghiên cứu và nhiều lần thử nghiệm. Với chủ cửa hàng, ổ bánh mì này là niềm tự hào, kiêu hãnh quê hương khi dễ khiến thực khách nhang nhác nghĩ tới màu đen đặc trưng của than đá.
Cũng theo tiết lộ của chủ cửa hàng, bánh mì đen còn được gọi là "bánh mì bóng đêm", có vỏ đen tuyền như vậy là do phần bột mì được trộn thêm mật mực và tinh than tre theo một tỉ lệ hoàn hảo.
Hiện nay, cộng đồng mạng dường như đã "phát sốt" trước lớp áo khoác ngoài vô cùng đặc biệt, mới lạ của ổ bánh mì này và liên tục kháo nhau địa chỉ để có thể "mục sở thị" món ăn này càng sớm càng tốt.
- Tuyệt! Vùng đất du lịch là phải biết sáng tạo như thế! Thu hút khách không chỉ ở bởi cảnh đẹp mà món ăn ngon, độc, lạ bên cạnh nón lá, phở, nem chua...
- Mình đang tưởng tượng ăn xong "nhe răng" ra cười, chắc cười suốt luôn quá!
- Than tre thì tốt cho sức khoẻ, kể cả những người mắc ung thư. Nhưng còn mật mực là gì, mình chưa bao giờ nghe đến loại nguyên liệu này?!
- Mình ăn rồi nhé, công nhận ngon. Nhưng có chiếc bánh mì lên đến 45.000 đồng thì hơi chát so với túi tiền học sinh, sinh viên đấy.
Một số hình ảnh khác của loại bánh mì đang "hot".
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận