Thể thao cười

Bàn thắng cự ly 70m được FIFA 'khen nức nở'

QUỐC THẮNG

Đăng lúc 16:31 | 25/08/2022

Tiền đạo Mateo Coronel vừa lập siêu phẩm vào lưới Barracas Central được Marca gọi là 'xa nhất trong năm', FIFA cũng 'khen nức nở' và đề cử cho giải thưởng Puskas.

Cú sút 'xa ơi là xa' ghi bàn thắng được FIFA 'khen nức nở' - Nguồn: FIFA

Siêu phẩm khó tin này được ghi vào hôm qua (24-8) ở trận Atletico Tucuman thắng Barracas Central 4-0 tại vòng 15 Giải vô địch Argentina. 

Ở phút 90+3, Atletico Tucuman có tình huống phản công và Mateo Coronel có bóng bên phần sân nhà cách khung thành đối phương hơn 70m. Không một chút đắn đo suy nghĩ, Mateo Coronel đã ngay lập tức tung cú sút rất mạnh nhắm thẳng khung thành đối phương. 

Quả bóng bay vô cùng chính xác vượt qua đầu thủ môn Maximiliano Gagliardo (Barracas Central) rồi rơi xuống trước vạch vôi khung thành, sau đó nảy lên đi luôn vào lưới, giúp Atletico Tucuman ấn định chiến thắng 4-0. 

Bàn thắng của Mateo Coronel không có ý nghĩa nhiều về mặt điểm số nhưng có ý nghĩa về mặt... lịch sử. Vì nó đã giúp Mateo Coronel có được bàn thắng nằm trong tốp những siêu phẩm xa nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. 

Báo thể thao Marca bình luận: "Đây là mục tiêu xa nhất cho đến nay trong mùa giải này và là ứng cử viên cho giải thưởng Puskas". Còn trang twitter của FIFA cũng viết: "Một cú sút quá xa... nằm trong danh sách những ứng viên Puskas của chúng tôi". 

Đây là siêu phẩm mà FIFA bình luận: Đây là siêu phẩm mà FIFA bình luận: 'Bạn sẽ nói... Puskas'

TTO - Trang Twitter của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa đăng tải video về bàn thắng ngoạn mục của Pedro ở Cúp bóng đá Brazil, kèm theo bình luận: 'Bạn sẽ nói... Puskas'.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười