Không hiểu vì lý do nào đó, bún bò lại trở thành món được "kêu gào" nhiều nhất trong số hàng loạt món ngon Việt Nam mà dân tình đang trong cơn thèm. Tuy nhiên, thay vì phải chờ đợi "chị bán bún bò cảm tử" nào đó, dân mạng đã tự thân vận động, bày ra hàng loạt nồi bún bò siêu to khổng lồ, thơm ngon, bắt mắt khoe nhau.
Trên các hội nhóm ẩm thực, ai nấy đều rất hào hứng khi được dịp trổ tài nấu bún bò, để thay đổi món cho cả gia đình trong những ngày giãn cách. Tuy nhiên, tô bún bò gọi là đúng chuẩn Huế thực ra khác khá nhiều so với cách nấu của miền Nam, với hương vị đậm đà cầu kỳ và nhiều nguyên liệu hơn.
Ấy thế mà mới xảy ra muôn vàn sự tình dở khóc dở cười quanh nồi "bún bò nhà làm" của các anh các chị... mới vào bếp.
Mỹ Chi (31 tuổi, giáo viên) mách nước cách cho Tấm... ở nhà luôn bằng cách "bào rau muống" cho nồi bún bò của gia đình rằng: "Hồi xưa không cần để em Tấm lọc đậu chi nhọc công, cho em nó ngồi bào 100 kg rau muống là... sụm bà chè luôn nè".
Theo Mỹ Chi, ăn bún bò mà không có rau muống bào thì quả thật là thiếu sót. Tuy nhiên, trước tình hình giãn cách nên không có rau muống bào sẵn, cô và mẹ chồng bắt tay vào cùng nhau "xử lý".
Kết quả sau gần một tiếng đồng hồ, nhờ đã "bào hết cả thanh xuân" nên rổ rau muống cũng thành hình, trở thành một điểm nhấn ấn tượng cho nồi bún bò thơm lừng của gia đình.
Còn Hoàng Đức (ngụ TP. HCM) đã đáp trả sự thèm thuồng bún bò của mình bằng cách tự tay nấu liền ngay. Anh bạn đã vận dụng "bốn năm ăn kinh nghiệm" ăn hàng quán của mình để đặt hết tâm huyết vào nồi bún bò, với tất cả nguyên vật liệu có sẵn tại nhà. Kết quả đúng thật là có nồi bún bò nhưng mang mùi... bún riêu.
Còn bạn, nồi bún bò của nhà mình mang dáng hình, hương vị ra sao?
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận