Độ phủ của trà sữa ngày càng lan rộng. Điều đó đòi hỏi thức uống này càng phải "tiến hóa" hơn nữa với đa dạng hương vị để chiều lòng thực khách. Thế nhưng đôi lúc sự sáng tạo ấy vượt quá sức tưởng tượng khiến nhiều người phải... bật ngửa "dây lò xo", rồi mới đắn đo tự hỏi "liệu đó phải là trà sữa?".
Hãy cùng ngắm nghía những dạng thức trà sữa chỉ mới nghe tên thôi đã thấy vị giác muốn... lùng bùng.
Trà sữa rau mùi
Được "phát minh" tại Trung Quốc, trà sữa rau mùi nhanh chóng thăng hạng trong top tìm kiếm của cộng đồng mạng đất nước tỉ dân. Với hơn 130 triệu lượt tương tác chỉ sau 24 giờ đăng tải, nhiều thực khách tò mò xen lẫn ngạc nhiên về loại thức uống đầy mới lạ này. Bởi vị ngọt béo của trà sữa kết hợp cùng mùi ngai ngái, nồng đượm của rau mùi không biết sẽ ra sao.
Trà sữa hải sản
Một loại thức uống kết hợp hải sản là điều khó ai có thể chấp nhận. Tuy nhiên, để dung hòa hai loại thực phẩm này trở thành một hương vị đồng nhất thì người tạo ra nó đã dày công nghiên cứu cách xử lý sao cho phù hợp. Đối với sứa, phải dùng loại sứa muối, lành tính, được nhập về từ Nha Trang.
Sứa được rửa qua 8 lần nước và ngâm trong nước ấm khoảng 5 giờ đồng hồ trước khi chế biến. Chưa kể, những miếng topping sứa sau công đoạn này sẽ được ngâm vào nước muối pha loãng cùng một công thức đặc biệt để tạo vị riêng trong 1 ngày, mới đem ra sử dụng pha chế.
Trà sữa khoai lang ăn kèm trứng trà
Người Hoa thường có thói quen ăn trứng trà như một món ăn nhẹ vào các buổi xế. Khi đó họ sẽ nhấm nháp chút trà để món trứng dễ nuốt hơn. Thế nhưng kết hợp với trà sữa khoai lang cùng trứng trà là một biến thể mới lạ tại một địa chỉ ẩm thực tại Đài Loan.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận