JavaScript is off. Please enable to view full site.

Nghe nhạc hợp lỗ tai sẽ khiến bạn hưng phấn trong công việc và bớt... chán sếp!

- Nhạc không lời: Đây là thể loại nhạc sẽ giúp bạn thư giãn trước những áp lực của deadline hoặc thị phi nơi làm việc, điều hoà huyết áp khi bị sếp la, khách hàng hành. Âm nhạc cổ điển còn giúp bạn thông minh hơn, tăng năng suất. Chọn bài có tiết tấu nhanh, dồn dập, hào hùng như những bài giao hưởng của Beethoven; chứ đừng bấm nhầm vào playlist nhạc Mozart giúp bé ngủ ngon, hay dành cho phụ nữ mang thai các bạn nhé! 

- Nhạc Pop: Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người nghe nhạc Pop khi làm việc, sẽ có khả năng nhập dữ liệu nhanh hơn 58%. Nếu cần viết kiểm điểm, báo cáo khống mà cạn ý tưởng, bạn rất nên nghe nhạc Pop. Hãy ưu tiên những bài có nội dung về Tết, Giáng Sinh hay biển xanh sóng trào, để có động lực làm việc và kiếm tiền đi chơi. 

- Nhạc cải lương: Thỉnh thoảng, bạn nên nghe một vài bài cải lương, để làm quen với những lời than phiền của đồng nghiệp, của sếp; hoặc bắt chước giọng điệu ai oán bi than, để đòi sếp tăng lương. Trước khi mua sắm mạnh tay lúc vừa có lương, việc nghe một vài bài cải lương sẽ làm bạn nhớ về thảm cảnh nghèo đói khi vung tay chi quá nhiều, hay nợ nần! 

PS: Nếu bạn là… sếp, nhưng vẫn muốn hóng chuyện xung quanh, và để biết nhân viên… nói xấu gì mình, bạn có thể áp dụng cách “đánh lạc hướng”: đeo tai nghe, nhưng không nghe nhạc nhé!

Phương Phưỡng