JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Những "nơi chốn" có tên gọi quái chiêu nhất thế giới

Khá nhiều địa điểm bỗng nhiên nổi tiếng vì sở hữu một cái tên rất đỗi “hại não”, làm người ta bị kích thích trí tò mò và tìm đến khám phá bằng được.

Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch, Xứ Wales

Với tổng cộng 58 ký tự dài đến chóng mặt, ngôi làng nhỏ bé ở đảo Anglesey, xứ Wales vinh dự là nơi chốn có cái tên dài nhất trên toàn châu Âu. Cái tên nhìn qua là ngại đọc này miêu tả địa điểm của ngôi làng: Nhà thờ thánh Mary trong thung lũng cây dẻ trắng gần một vực nước xoáy và nhà thờ thánh Tysilio của hang động đỏ. Ngôi làng đã tồn tại từ nhiều ngàn năm trước, nhưng đến 1880 một thuỷ thủ đã thay tên đổi họ cho ngôi làng từ Llanfairpwll thành cái tên dài “cả cây số” như hiện nay để thu hút khách du lịch. 

Batman, Thổ Nhĩ Kỳ

Batman là tên của một thành phố lẫn một tỉnh lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, được đặt theo tên của dòng sông Batman gần đó. Từ “Batman” cũng có nghĩa là một đơn vị tiền tệ thời cổ tương đương với khoảng 500.000 đồng, hoặc là tên rút gọn của núi Bati Raman trong khu vực. Dù với nghĩa nào đi nữa, cái tên này cũng đã một phen gây xôn xao dư luận khi thị trưởng của thành phố giai đoạn 2008 là ông Huseyin Kalkan doạ kiện hãng phim Warner Bros và đạo diễn Christopher Nolan vì… dùng tên Batman cho loạt phim về người dơi. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người muốn “thắt chặt” mối liên kết giữa địa danh và nhân vật siêu anh hùng - hơn 26.000 người đã ký kiến nghị trên Internet để đổi đường biên giới của tỉnh Batman sao cho giống biểu tượng dơi. 

Vịnh Eggs and Bacon, Tasmania

Vịnh Egss và Bacon (Trứng và Thịt heo muối) của Tasmania được đặt theo tên của một loài hoa dại địa phương vốn hay được biết đến là “eggs and bacon” - cánh hoa là sự kết hợp của màu vàng của lòng trứng và màu đỏ sậm của thịt muối chiên. Cái tên này xuất hiện trên tivi và báo chí vào năm 2016 khi Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) kiến nghị đổi tên vịnh thành “Apple and Cherry” (Táo và Anh đào) để nghe có vẻ thân thiện với động vật hơn, nhưng bất thành. Hội đồng địa phương không hề tỏ ra hào hứng với ý tưởng này. Thị trưởng Ian Paul cho biết, cái tên “Eggs and Bacon” khơi gợi nhiều cảm xúc và là “di sản” lẫn lịch sử của vùng đất. 

Đảo The Office Girls, Nam Cực

The Office Girls (Các nữ nhân viên văn phòng) là hai đảo băng cách núi Welcome gần bờ Nam Băng Dương. Có rất nhiều mảnh đất nhỏ rải rác ở Nam Cực cần được thống kê, nên Hoa Kỳ đã lập một Hội đồng Cố vấn về các địa danh Nam Cực để đặt tên cho chúng. Đến năm 1970, Hội đồng chọn cái tên “The Office Girls” cho hai đảo băng để tri ân những nhân viên văn phòng mẫn cán đã giúp đỡ họ từ xa tại Hoa Kỳ. 

Hell, Na Uy 

Hell là một ngôi làng thuộc hạt Trøndelag, Na Uy với dân số khoảng 1.600 người. Cái tên lạ lùng này không hề có ý nghĩa là “địa ngục” như nhiều người lầm tưởng, mà là bản rút gọn của từ “hellir” - vách đá trong tiếng Bắc Âu cổ. Trong tiếng Na Uy hiện đại, “hell” còn mang nghĩa là may mắn. Thú vị ở chỗ, làng Hell không hề hừng hực lửa như địa ngục trong truyền thuyết mà lại rất lạnh, có nhiều tháng chìm trong tuyết phủ. 

Quần đảo Thất vọng, Polynésie thuộc Pháp 

Năm 1765, khi đang trong một chuyến hải trình quanh Nam Mỹ, Lãnh chúa John Byron trông thấy một hòn đảo nhỏ đằng xa. Đối với đoàn người đang mắc bệnh, hòn đảo chẳng khác gì thiên đường, nhưng rồi họ nhận ra các rặng san hô và nước triều dâng cao làm họ khó lòng tiếp cận hòn đảo an toàn. Byron còn trông thấy nhiều thổ dân tay lăm lăm vũ khí canh gác hòn đảo. Quá thất vọng, ông đã đặt tên cho hòn đảo và các đảo nhỏ xung quanh là Quần đảo "Thất vọng". Nhờ vậy, hòn đảo đã được bình yên mà không có ai khám phá trong nhiều thế kỷ sau đó. 

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Trong cộng đồng LGBT+ "come out" đồng nghĩa với việc công khai xu hướng tính dục. Hiện có nhiều bạn trẻ dùng cách xuất hiện trên truyền thông để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình.

5 ngày trước