Zới Trẻ

Vợ Việt bị chồng Tây 'tát' cho tỉnh ngủ để nhớ đang đẻ

Vũ Nguyễn 08/11/2021 15:25

Vừa đẻ vừa... ngủ, vợ Việt bị chồng Tây 'tát' vài cái cho tỉnh để nhắc nhớ 'đang đẻ'.

Minh Thùy hiện là một mẹ bỉm sữa hiện đang sinh sống tại TP. Moskva (Nga). Xuất hiện trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa, cô mới có những giây phút được chia sẻ thật lòng, cảm giác của một người phụ nữ vượt cạn tại nước ngoài, khi không có quá nhiều người thân bên cạnh. 

Minh Thùy chụp cùng con trai khi tận hưởng mùa thu ở đất nước Nga xinh đẹp. (Nguồn:  Minh Thùy - Cuộc sống ở Nga)

Cô cho biết, trước đây đã từng bị thai lưu ở tuần thứ 9. Sau khi kiêng cữ được 6 tháng, cô mới đậu thai lần nữa, nhưng không mang tâm trạng quá vui mừng như lần đầu. Lúc này, Minh Thùy khá lo lắng, phải đợi thêm 4 tuần sau mới dám đi siêu âm.

Trải qua thai kỳ ở nước ngoài, Minh Thùy bị ốm nghén và "thèm" đồ ăn Việt Nam. Thế nhưng, lệnh giãn cách đã khiến bà bầu càng thêm nhiều lần khó chịu vì không thể ra ngoài để được ăn món yêu thích. May mắn thay, ông xã người Nga đã nấu một số món Việt đơn giản để vợ mình bù đắp lại "nỗi nhớ" món quê nhà. 

Tuy nhiên, bà bầu Minh Thùy bất ngờ có dấu hiệu chuyển dạ trước ngày dự sinh 1 tháng, cũng khiến cả hai vợ chồng có những trải nghiệm khó quên, nhất là khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp thời điểm đó. 

Minh Thùy vỡ ối nhưng không được nhập viện ngay, phải chờ 3 tiếng đồng hồ sau khi biết kết quả xét nghiệm Covid-19. Sau đó, cô tiếp tục chờ thêm 17 tiếng mới được lên bàn sinh. 

Éo le thay, vì chưa thạo tiếng Nga nên Minh Thùy không hiểu rõ trọn vẹn những lời bác sĩ nói với mình khi đó. Trong khi bác sĩ nói "rặn" thì cô lại chưa kịp hiểu, chỉ thở và thậm chí còn buồn ngủ. Thấy vậy, bác sĩ nhắc chồng Minh Thùy đừng để vợ ngủ, khiến anh này liên tục tát vào mặt vợ để tiếp tục... đẻ. 

Dù sinh non song em bé chào đời khỏe mạnh, nặng 2,95kg và dài 50cm. Khoảnh khắc con chào đời, Minh Thùy cảm thấy vô cùng hạnh phúc và nhận ra mình yêu bố mẹ hơn bao giờ hết. 

Mẹ bỉm cảm thấy trưởng thành hơn sau khi sinh con và cảm nhận được tình cảm gia đình, cũng như trân quý sự hi sinh mà bố mẹ đã dành trao. (Nguồn: Minh Thùy - Cuộc sống ở Nga)

Sự xuất hiện của một em bé trong gia đình đôi vợ chồng son đã khiến mọi thứ phải thay đổi để thích ứng khi có quá nhiều điều bị đảo lộn. Giờ giấc sinh hoạt cũng theo đó mà được thiết lập lại, để tránh "lệch múi giờ" với con trai. 

Sau tất cả, mẹ bỉm Việt ở Nga mong mỏi nhất là có thể được quay trở về nước để gặp gỡ ông bà, bởi 2 năm qua dịch bệnh hoành hành. Minh Thùy cũng gửi lời cảm ơn đến mẹ chồng vì đã hỗ trợ cô trong hành trình nuôi con ở xứ người của mình.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất